ANIME

Câu chuyện buồn về những gì đã xảy ra với Highschool of the Dead – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Highschool of the Dead là một anime ăn khách vào năm 2010. Tuy nhiên, sau khi tác giả của bộ truyện này bị ốm và gián đoạn, đã xảy ra kết cuộc khá buồn.

Kodoani.com – Highschool of the Dead được công chiếu cách đây gần 12 năm tại Nhật game thủ dạng. Anime, kể về cuộc hành trình của một nhóm thanh thiếu niên nỗ lực sống sót sau ngày khải huyền của thây ma, nhìn chung đã được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt.

Tuy nhiên, chỉ sau một mùa duy nhất (kết thúc trong một phần kết), nhiều người hâm mộ đã tự hỏi điều gì đã xảy ra để ngăn chặn series NSFW này có phần thế hệ. Đối với những người không ở cùng thời khắc đó, hoặc chưa có thời cơ nghiên cứu bộ truyện, tất cả đều có vẻ khá khó hiểu.

Được viết vì Daisuke Satō và được minh họa vì Shōji Satō, Highschool of the Dead ra mắt lần trước tiên trên tập san Monthly Dragon Age của Fujimi Shobo vào tháng 9 năm 2006. tới năm 2007, Shobo và Shoten mở màn sinh sản tập tankobon của các chương đã sinh sản, và tiếp tục làm như vậy cho tới năm 2011. Vào thời khắc tankobon thứ bảy và sau rốt được sinh sản, manga đã có hơn ba triệu game thủ dạng được lưu hành tại Nhật game thủ dạng. Bộ truyện trở thành nổi tiếng trên mạng thông qua việc sử dụng các game thủ dạng lậu, tới nỗi các tác giả của nó đã gửi kèm một thông điệp tiếng Anh trong game thủ dạng in chương thứ năm của tập san, yêu cầu độc giả mua manga khi có sẵn.

Khi Highschool of the Dead được sinh sản bằng tiếng Anh, tập thứ nhì của nó đã leo lên vị trí thứ tư trong Danh sách Manga bán chạy nhất của The New York Times , tiến công bại những tác phẩm kinh điển như Naruto và Blue Exorcist . Nó tiếp tục được đón nhận nồng nhiệt tại Nhật game thủ dạng, và nhiều lần xuất hiện ở vị trí cao trên bảng xếp hạng doanh thu của Oricon. Nói một cách đơn giản, việc thiếu doanh thu hoặc không có lãi không phải là lý do khiến Highschool of the Dead kết thúc không đúng lúc. Cả manga và anime đều thành công rực rỡ, và người hâm mộ đang mong chờ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Thật rủi ro, tác giả của bộ truyện tranh, Daisuke Sato, bị ốm vào năm 2008, làm cho việc sinh sản bộ truyện ngày càng trở thành khó khăn hơn. Điều đó khiến bộ truyện vũ trang gián đoạn cho tới năm 2010 – cùng năm với bộ anime chuyển thể từ Highschool of the Dead được phát sóng tại Nhật game thủ dạng – mặc dù ngay cả khi tác giả trở lại, vẫn có rất ít tác phẩm khác được tạo ra. Vào tháng 4 năm 2013, Highschool of the Dead đã nhận được sự trở lại ngắn ngủi thông qua việc sinh sản một chương duy nhất; tuy nhiên, không có nhân vật chính nào có mặt. Thay vào đó, chương này cho thấy cảnh sát đang quét dọn ngôi trường và một nhóm người sống sót khác nằm trong đó.

Đáng buồn thay, vào năm 2011, Sato được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu cơ tim và tình trạng của tác giả ngày càng trở thành tồi tệ hơn trong vài năm sau đó. Ngay sau khi sinh sản chương sau rốt của Highschool of the Dead, manga một lần nữa bị tạm dừng. Sato qua đời năm 2017 ở tuổi 52.

Vào năm 2019, người đồng sáng tạo của Highschool of the Dead, Shouji Sato đã được Comic Natalie phỏng vấn , nơi anh ấy nói về cái chết của người game thủ của mình và lý do vì sao bộ truyện sẽ không tiếp tục. Anh ấy nói: “Những người hâm mộ nước ngoài không biết cụ thể về tình huống này nói rằng ‘hãy tiếp tục ngay ngay thức thì’, nhưng nó không đơn giản như vậy. Sato khiến tôi nghĩ rằng mình không thể tham gia một cách bất cẩn ”.

Trong khi người hâm mộ kiên cố là rất buồn rằng Highschool of the Dead sẽ không sớm hồi sinh, nhưng thật vinh dự khi Shouji Sato coi Daisuke là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo ra manga; đó là một quyết định đáng trân trọng khi giữ bộ truyện như một phần di sản của anh ấy. Mặc dù câu chuyện về những gì đã xảy ra với bộ truyện này rất khó chịu, nhưng người hâm mộ vẫn có thể quay lại và đọc bộ truyện hoặc xem bộ anime năm 2010. Nó vẫn kỳ lạ và gây tranh cãi như nó đã xảy ra vào năm 2010 và đáng xem cho những ai chưa trải nghiệm nó.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.