ANIME

Chán isekai ‘đại trà’? Hãy xem thử Grimgar

Cảm giác sợ hãi “giết thịt hoặc bị giết thịt” trong những cảnh chống chọi, thiên về sống sót và sử dụng chiến thuật hơn là trông thật ngầu hoặc phô trương sức mạnh – Đó là Grimgar.

Chán isekai "đại trà"? Hãy xem thử Grimgar

Khá nhiều người hâm mộ anime ghét isekai, nhưng Grimgar of Fantasy and Ash hoàn toàn trái ngược với những gì thể loại này được biết tới, tạo tiền đề cho một loạt phim giả tưởng gay cấn. Nhưng đáng tiếc là…

Isekai được nhiều người hâm mộ anime yêu thích, nhưng song song cũng bị nhiều người khác ghét bỏ. Không có hồi kết cho việc nguồn cung ứng light novel isekai nhường nhịn như vô tận được chuyển thể thành anime, nhiều isekai cùng chạy trong một mùa là điều thường thấy. Với vô số những trò lố lỉnh và một số cách kể chuyện kém thú vị, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những người ủng hộ isekai nhiệt thành nhất đôi lúc cũng thấy bội thực vì thể loại này.

Chán isekai "đại trà"? Hãy xem thử Grimgar

Tuy nhiên, vẫn có ít nhất một anime nhảy vọt vượt ra ngoài khuôn mẫu isekai tiêu biểu và nó vẫn chưa thực sự được để ý. Grimgar of Fantasy and Ash phối hợp sự tatr thực vào isekai, với kết quả là một câu chuyện khác xa với một tưởng tượng khuôn mẫu. nhiều lúc sự khắc nghiệt và tập trung vào nhân vật lại khiến Grimgar là đỉnh cao của isekai nhưng game thủ nên thử theo dõi.

Grimgar of Fantasy and Ash, còn được gọi là Grimgar, Ashes and Illusions, khởi đầu là một bộ light novel của Ao Jumonji và Eiri Shirai vào năm 2013. Sau đó nó được chuyển thể thành manga trước khi nhận được anime dài 12 tập vào năm 2016. tình tiết của bộ truyện theo sau một nhóm Mạo hiểm giả tới từ một trái đất khác theo đúng nghĩa đen. Các thành viên trong nhóm thấy mình được tái sinh trong một trái đất tưởng tượng nào đó, không biết làm cách nào để có thể sống sót, mất gần hết ký ức. Các nhân vật chính sau đó được dẫn dắt bởi vì cậu game thủ Manato, họ buộc phải thích ứng với thực tế thế hệ khắc nghiệt để tồn tại.

Nhiều cái chết, thực tế isekai đầy thô bạo và kỹ năng kinh tế là những chủ đề và khái niệm xuyên suốt trong câu chuyện của Grimgar. Tương tự như vậy, mặc dù light novel vẫn đang tiếp tục, bộ anime chỉ kéo dài 12 tập cộng với một OVA. Điều này làm cho game thủ dạng anime rất thích hợp để tạo cảm hứng đọc light novel.

Nhưng đúng mực thì vì sao những người không thể chịu được isekai lại nên thử bộ truyện được cho là “khác nhau” này?

Có một số điều, Grimgar of Fantasy and Ash là câu chuyện isekai xa nhất so với kiểu câu chuyện “main có sức mạnh sau khi isekai”. Đây là một tình tiết phổ thông trong isekai, với việc các nhân vật chính nhanh chóng quen với trái đất của họ và đột nhiên trở thành người mạnh nhất trong đó. Nếu nhân vật chính là nam, xung quanh họ sẽ là toàn các nhân vật nữ mến thương họ. Nếu nhân vật chính là nữ, xung quanh sẽ toàn là các mỹ nam. Grimgar không có tất cả những điều này. Nó cũng không chèn sự vui nhộn và tình dục thường thấy trong nhiều bộ isekai, nhưng tập thể hiện những thực tế nghiệt vấp ngã của một cuộc sống nơi xa lạ.

Chán isekai "đại trà"? Hãy xem thử Grimgar

Các nhân vật được đẩy vào một trái đất thế hệ khác xa với trái đất của họ và họ hoàn toàn bất lực lúc đầu vì điều đó. Mặc dù họ đã làm quen với trái đất thế hệ này và học cách tự bảo vệ mình, nhưng sự phát triển là có hạn, không bao giờ có cảm giác như nó chỉ đơn giản là được giải quyết chỉ bằng phép thuật. Tương tự như vậy, một số nhân vật chính thậm chí còn chết, làm tăng thêm cảm giác thực tế về Grimgar.

Grimgar cũng không có hành động liên tục, với tình tiết quan tâm hơn tới việc phát triển các nhân vật và hoàn cảnh của họ. Nhưng như vậy không có tức là khi tiến công nhau xảy ra, chúng sẽ thiếu căng thẳng và hồi hộp. Có một cảm giác sợ hãi và “giết thịt hoặc bị giết thịt” trong những cảnh chống chọi của Grimgar, khiến chúng thiên về sống sót và sử dụng chiến thuật hơn là trông thật ngầu hoặc phô trương bằng một số kỹ thuật thế hệ mạnh một cách vô lí.

Chán isekai "đại trà"? Hãy xem thử Grimgar

Thật ra, Grimgar không có nhiều cơ chế của một hệ thống yêu thuật hoạt động và nhóm thực sự phải tập hợp lại với nhau để biến nó trở thành sống động trong trái đất thế hệ của họ. Không có một thành viên nào trong nhóm có thể giải quyết vấn đề của mọi người hoặc trở thành quá sức mạnh tới mức không có thử thách. Tất cả những điều này khiến Grimgar có cảm giác vừa là một series sống sót, vừa là một anime giả tưởng cổ điển.

>>> Xem thêm: Chainsaw Man Part 2 trở lại với mở đầu đầy rồ dại

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *