ANIME

Chỉ 5 người làm kỹ xảo, phải làm việc trong phòng ngủ vì dịch Covid

Với tiêu phí sinh sản chỉ 25 triệu USD, hàng ngũ kỹ xảo cũng chỉ có 5 người, ấy vậy nhưng mà Everything Everywhere All at Once vẫn có thể trở thành 1 trong những bộ phim tuyệt vời nhất trong thời kì qua.

Everything Everywhere All at Once là một bộ phim điện ảnh hài – drama của đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert (hay còn được biết tới với tên gọi Daniels), ra mắt vào cuối tháng 3 vừa qua. Với đề tài đa vũ trụ vốn đang “rần rần” trong vài năm trở lại đây, bộ phim này đã nhanh chóng nhận được sự lưu ý từ đông đảo người theo dõi toàn cầu và thu về khoản doanh thu trị giá hơn 95 triệu USD, qua đó trở thành tác phẩm ăn khách nhất của studio A24.

Everything Everywhere All At Once xoay quanh nhân vật Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh), người đang phải đương đầu với rất nhiều khó khăn trong cuộc sống: Tình hình kinh doanh giặt ủi âm u, hôn nhân mở màn rạn nứt, mối quan hệ với các thành viên khác trong gia đình cũng trở thành căng thẳng. Giữa lúc cuộc đời rối ren nhất, Evelyn bất thần phải gánh vác thêm nhiệm vụ giải cứu đa vũ trụ, bằng cách xâm nhập vào tiềm thức của chính mình trong các thực tiễn khác, vận dụng các kỹ năng nhưng mà biến thể đó học được để đấu tranh chống lại quân thù.

Có gì hay sau những cảnh quay của Everything Everywhere All at Once: Chỉ 5 người làm kỹ xảo, phải làm việc trong phòng ngủ vì dịch Covid - Ảnh 1.

Everything Everywhere All at Once là 1 hành trình đa vũ trụ giàu cảm xúc và vô cùng cảm động.

Là một trong những bộ phim gây sốt trong thời kì vừa qua, nhưng thật bất thần khi tiêu phí sinh sản của Everything Everywhere All at Once chỉ là 25 triệu USD, thấp hơn rất nhiều so với các bom tấn lớn của Hollywood. tuyệt vời hơn nữa, phần kỹ xảo của bộ phim này được thực hiện chỉ với hàng ngũ 5 người nhưng mà thôi. Mặc dù đã nỗ lực tận dụng tối đa mọi đạo cụ và hiệu ứng thực tế, nhưng Everything Everywhere All at Once vẫn sở hữu hơn 500 cảnh quay kỹ xảo, và tất cả đều được xử lý bởi vì 1 đội hậu kỳ có số lượng thành viên rất khiêm tốn.

Trả lời phỏng vấn Wired, Zak Stoltz, nghệ sĩ VFX của Everything Everywhere All at Once cho biết anh cùng với 4 đồng nghiệp khác đã “cân” toàn bộ những kỹ xảo trong bộ phim này. Vì liên quan của đại dịch Covid-19, 5 người đã phải liên tục làm việc tại nhà, hay đúng mực hơn là trong phòng ngủ – theo san sẻ của Zak, để có thể hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ đó.

Có gì hay sau những cảnh quay của Everything Everywhere All at Once: Chỉ 5 người làm kỹ xảo, phải làm việc trong phòng ngủ vì dịch Covid - Ảnh 2.

hàng ngũ hậu kỳ của Everything Everywhere All at Once chỉ có 5 thành viên nhưng mà thôi.

Cũng trong buổi phỏng vấn này, Zak đã cùng 2 đạo diễn Daniels bật mí rất nhiều thông tin hậu trường thú vị trong quá trình sinh sản Everything Everywhere All at Once. Từ việc họ đã nghiên cứu những bộ phim võ thuật kinh điển của Hồng Kông ra sao, cho tới cách nhưng mà họ thực hiện các phân cảnh hành động hay đấu tranh tuyệt vời nhất trong tác phẩm của mình như thế nào. game thủ có thể theo dõi cụ thể trong đoạn video dưới đây.

Theo WIRED, Insider

[Phụ đề] Everything Everywhere All at Once và những câu chuyện hậu trường thú vị đã làm nên thành công vang dội cho 1 bộ phim có kinh phí sinh sản vô cùng khiêm tốn.

00:13:59

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *