ANIME

Chiến dịch Anti-Apex Legends #NoApexAugust thất bại ngoạn mục

Một tên cướp biển nhún vai trong Apex Legends.

Ảnh chụp màn hình: EA

Đó không phải là một câu châm ngôn phổ biến, nhưng trong nhiều trường hợp, không có dấu hiệu nào chắc chắn rằng một trò chơi vẫn tồn tại và tốt hơn là khi làn sóng người chơi bắt đầu gọi nó là “trò chơi chết”. Ví dụ gần đây nhất là Apex Legends, công ty vừa lập kỷ lục số lượng người chơi mọi thời đại trong bối cảnh phối hợp — tôi sử dụng từ đó một cách hào phóng — chiến dịch truyền thông xã hội kêu gọi người chơi không chơi trò chơi trong một tháng.

Apex Legends, một game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí mà một số người vẫn gọi là Why Aren’t You Titanfall 3 ?, ra mắt ba năm trước trong bối cảnh bùng nổ battle royale của ngành. Mặc dù ban đầu nó có vẻ là thử nghiệm, nhưng thật thú vị nếu như cuộc đọ sức ngắn ngủi giữa các bộ phim bom tấn của nhà phát triển Respawn (như Titanfall và Jedi: Fallen Order), Apex đã nhanh chóng áp dụng mô hình theo mùa. Nó đã đi trên chuyến tàu dịch vụ trực tiếp kể từ đó và bây giờ là mùa thứ 14. Điều này đưa chúng tôi đến với #NoApexAugust, một nỗ lực của cộng đồng nhằm làm nổi bật các vấn đề khác nhau mà người hâm mộ gặp phải với trò chơi.

#NoApexAugust chủ yếu được sắp xếp xung quanh một thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter, mặc dù nguồn gốc có thể được bắt nguồn từ một bài đăng Reddit từ tháng trước. Ban đầu, một người chơi đề xuất một cuộc tấn công trong một ngày chống lại Apex Legends. Bài đăng bị nổ tung. Những lời phàn nàn về Apex Legends đổ dồn vào (bài đăng ban đầu có hơn 1.000 phản hồi), và cuối cùng nó biến thành ý tưởng rằng cộng đồng sẽ nghỉ chơi cả tháng.

Ý tưởng của #NoApexAugust là thúc đẩy Respawn và nhà phát hành EA hành động, giải quyết những gì người chơi xem là vấn đề với trò chơi: máy chủ ping cao… hoặc thiếu tiến trình chéo… hoặc mỹ phẩm đắt tiền… hoặc thiếu hoặc mỹ phẩm thú vị … Hoặc một loạt các vật phẩm cụ thể mà một số người nói là quá mạnh… hoặc, nhìn này, người chơi có một loạt các vấn đề khác nhau, nhiều vấn đề trong số đó có vẻ nhỏ lẻ nhưng lại kết hợp thành một tiếng kêu lớn hơn “hãy sửa trò chơi”.

Ngay từ khi ra khỏi cổng, #NoApexAugust đã nói toạc ra. Một số người chỉ ra rằng cơ sở người chơi thực sự đã tăng (nếu chỉ là một chút) trong hai ngày đầu tiên của tháng, ngay sau khi chiến dịch bắt đầu. Và mới hôm qua — một lần nữa, trong khi #NoApexAugust được cho là đang hoạt động mạnh — Apex Legends đã thiết lập số lượng người chơi kỷ lục mọi thời đại trên Steam: 510.286 người chơi, theo cơ sở dữ liệu theo dõi thống kê Steamcharts. (Kỷ lục trước đó là 411.183 được thiết lập vào tháng 5. Tuy nhiên, những con số này không tính đến số người chơi trên bảng điều khiển.)

Một trò chơi chết chóc nào đó.

Rõ ràng, #NoApexAugust đã thất bại ngoạn mục trong mục tiêu dự định của mình là khiến người chơi kiêng chơi Apex Legends. Do sự mỉa mai hiển nhiên, bạn được phép ít nhất một (1) tiếng cười khúc khích. Tuy nhiên, một chiến dịch xã hội — sang một bên thực hiện lộn xộn — đã được công nhận ở đây ngay từ đầu đã kêu gọi sự chú ý đến những vấn đề rất thực tế mà người chơi gặp phải với trò chơi. Những điều đó không nên bị bỏ qua, ngay cả khi người chơi ra sân với số lượng kỷ lục.

Đại diện cho EA, công ty xuất bản Apex Legends, đã không trả lời yêu cầu bình luận trong thời gian xuất bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *