ANIME

Chihayafuru đã gợi ý về anime shoujo – Romance tiềm năng nhưng điều đó không quan yếu – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Chihayafuru thể hiện một mối tình tay ba đầy ấp áp, nhưng bộ phim có quá nhiều thứ nên không cần tới yếu tố lãng mạn.

Với cả anime và manga thành công, series josei Chihayafuru đã duy trì được sự hâm mộ bằng cách cung ứng các câu chuyện thu hút và các trận đấu căng thẳng, tập trung nhiều vào trò chơi bài karuta của Nhật game thủ dạng. Tuy nhiên, mặc dù chủ yếu là một anime thể thao, đã có những gợi ý về những mối tình lãng mạn tiềm tàng xuyên suốt câu chuyện, với mối tình tay ba hình thành giữa ba nhân vật chính Chihaya Ayase, Taichi Mashima và Arata Wataya.

Taichi có tình cảm đơn phương với Chihaya hiện đang bị quên khuấy, trong khi Chihaya nhường như nuôi dưỡng cảm giác ngưỡng mộ thâm thúy – có thể nhiều hơn – dành cho người game thủ đã xa Arata của họ. Mặc dù là một phần của diễn biến chính ngay từ đầu và là một hình thức tiêu khiển quan yếu đối với một số người hâm mộ, Chihayafuru đã nỗ lực rất nhiều để bộ truyện sẽ ổn ngay cả khi không bao giờ có bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào toàn vẹn.

Được viết và minh họa bởi vì Yuki Suetsugu, Chihayafuru mở màn xuất game thủ dạng vào tháng 12 năm 2007. Cho tới nay đã có tổng cộng 48 tập được phát triển, bộ truyện sẽ kết thúc với việc phát triển Tập 49. Một anime chuyển thể do Madhouse Studios sinh sản đã thu được ba mùa và 74 tập. Cả anime và manga đều nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ cũng như các nhà phê bình .

Đặt sự căng thẳng lãng mạn sang một bên, ba nhân vật chính đều tự xoay sở để trở thành phức tạp và thú vị. Chihaya, mặc dù bẩm sinh đã có phản xạ tuyệt vời và thính giác tuyệt vời – những đặc điểm rất thích hợp để chơi karuta – vẫn đang phát triển thành của riêng mình. Cô đặt mục tiêu trở thành nữ vương – danh hiệu được trao cho nữ chơi karuta giỏi nhất Nhật game thủ dạng – và cô theo đuổi ước mơ này với mức độ say mê đáng ngưỡng mộ, tới nỗi karuta trở thành tâm điểm trong trái đất của cô. Chihaya dành rất nhiều tình yêu và sự siêng năng cho trò chơi nhưng cô ấy thắng là thỏa mãn và những trận thua của cô ấy rất khó xem, tới mức người hâm mộ không thể không theo dõi hành trình của cô nàng

Mặc dù xuất sắc cả trong học tập và thể thao, Taichi không phải bẩm sinh có năng khiếu và làm việc vô cùng siêng năng để đạt được sự tuyệt vời do người mẹ nghiêm khắc của mình đặt kỳ vọng rất cao. Vì vậy, anh chàng phải vật lộn để học karuta, mặc dù được khuyến khích bởi vì thú vui nhưng anh ấy tìm thấy trong trò chơi thông qua việc chơi với bè game thủ của mình, Chihaya và Arata. Trong khi lần trước tiên anh ấy mở màn quan tâm tới trò chơi vì Chihaya, theo thời kì, Taichi đã thực sự yêu thích nó.

Arata đã giới thiệu Karuta cho cả Chihaya và Taichi. Anh chàng được tụng ca là thần đồng trong lĩnh vực này và được dạy trò chơi bởi vì ông nội của anh, Hajime Wataya, một bậc thầy nổi tiếng trong trái đất karuta. Arata thân thiết với ông nội của mình, nhưng khi ông qua đời vì bạo bệnh, Arata mở màn gánh trên vai sức nặng của cái chết của người ông. Suy sụp và đau buồn, anh chàng bỏ chơi karuta.

Trong khi mối tình tay ba vững chắc làm tăng thêm sự kịch tính, thì những mối quan hệ đan xen nhau cũng thu hút không kém. Gặp gỡ khi còn nhỏ, tình game thủ giữa Chihaya, Taichi và Arata được karuta rèn giũa và gắn bó với nhau. Bộ ba mất liên lạc trước khi học trung học cơ sở, mỗi người rời khỏi karuta vì những lý do khác nhau. Cho tới khi học trung học, Chihaya và Taichi thế hệ tái hợp. Mong muốn được chơi lại karuta, cô thuyết phục Taichi xây dựng câu lạc bộ karuta với cô để họ tuyển mộ thành viên, giới thiệu niềm yêu thích trò chơi với những người thế hệ tới và xây dựng nhóm game thủ của riêng họ, những người giờ đây đều có chung thị hiếu. Tuy nhiên, trong khi những người game thủ thế hệ này là nguồn động viên to lớn cho việc đi về trái đất Karuta, không ai xúc tiến Chihaya hay Taichi chơi hết kĩ năng của họ hơn Arata.

Mặc dù là nhân vật chính thứ ba, Arata vắng mặt trong suốt phần lớn câu chuyện. Đúng hơn, chính trí tưởng và sự hiện diện xa xôi của anh chàng đã xúc tiến Chihaya và Taichi đáng kể, vì kĩ năng karuta của anh ấy luôn vượt trội so với những người game thủ của anh ấy. Điều này khiến những lần xuất hiện hạn chế của anh ấy trở thành vô cùng hài lòng, điều này chỉ được minh chứng bằng những hồi ức thầm lặng về mối quan hệ bền chặt nhưng bộ ba từng san sớt khi họ còn nhỏ trước những khó khăn của cuộc sống ập tới với họ. Những người game thủ thời thơ ấu và những đối thủ, mỗi người đều đang trên hành trình của riêng mình, nỗ lực vạch ra những đoạn đường riêng khi họ tranh đấu để đạt được ước mơ của mình.

Ngoài ra, trong khi karuta có vẻ giống như một trò chơi thẻ bài tầm thường, không thú vị, giống như mọi anime thể thao khác, Chihayafuru sử dụng các nhân vật, câu chuyện, hình ảnh và nhạc nền của nó để khuếch đại trải nghiệm karuta. Không bao giờ có khoảnh khắc buồn tẻ, mỗi trận đấu đều mang tới nhiều kịch tính và gay cấn. Một trong những yếu tố nổi trội nhất của anime là hình ảnh tuyệt đẹp, được sử dụng một cách sáng tạo và lặng lẽ để thể hiện những cảm xúc phức tạp khác nhau của các nhân vật. người theo dõi được đưa vào trái đất của họ qua lăng kính thơ ca bắt chước chất thơ trong karuta.

Vậy câu chuyện có thực sự cần sự lãng mạn không? Không hẳn vậy. Chihaya chủ yếu bị ám ảnh bởi vì karuta, và ít quan tâm tới việc theo đuổi một mối quan hệ tình cảm, trong khi Taichi và Arata cũng nỗ lực trở thành người tốt nhất có thể. Lãng mạn vững chắc là một tiền đề phụ, nhưng karuta vẫn là trọng tâm chính. Các trận đấu thu hút theo đúng nghĩa của chúng và có toàn vẹn các nhân vật được phát triển tốt, những người tiếp tục tạo nên câu chuyện. Cho dù Chihaya kết thúc với ai đó hay không, Chihayafuru đã thành công kể một câu chuyện được khái niệm hóa tuyệt đẹp về thực tế của việc theo đuổi một giấc mơ vững chắc sẽ khiến trái tim rung động.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.