ANIME

Cosplay nhân vật Anime với Kimono trang phục, cô gái được chụp tại Trung Quốc

Sự việc diễn ra tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc khi có 1 người hâm mộ Anime lên tiếng về cảnh sát đã bắt đầu vì cô mặc Kimono Nhật Bản và chụp ảnh. Vụ làm cho cộng đồng mạng tranh cãi dữ dội.

Vụ việc được đăng tải vào ngày 14 tháng 8 trên Weibo – mạng xã hội chính của Trung Quốc. Với Hashtag tương ứng nhanh chóng được tìm kiếm trên 90 triệu lần nhưng sau đó đã được kiểm tra vào ngày 15 tháng 08. Theo bài đăng, 1 người phụ nữ mặc kimono với mái tóc dài màu vàng đang cosplay nhân vật chính trong Anime Nhật Bản “Summer Time Rendering”. Ngay lập tức, cảnh sát khó chịu trước sự xuất hiện của cô và lớn tiếng với cô.

Xem Thêm: Genshin Impact: Bộ cosplay Signora không thua gì bản gốc của một nữ coser Việt Nam nổi tiếng

Cosplay nhân vật Anime với Kimono trang phục, cô gái được chụp tại Trung Quốc

Theo video được đăng tải, người phụ nữ giải thích rằng cô ấy mặc đồ chụp ảnh thì viên cảnh sát trả lời: “” Nếu cô ấy mặc Kimono kiểu Trung Quốc, tôi sẽ không nói gì với cô ấy. But cô ấy là người Trung Quốc mà lại mặc định kiểu Kimono. Hãy nhớ rằng cô ấy là người Trung Quốc. ”.

Sau đó, cô ấy hỏi rằng tại sao họ lại là vì cô ấy, nhân viên liền đáp rằng cô ấy bị nghi ngờ làm rối loạn và mất tự nhiên xã hội sau đó bắt đầu cô gái đi. Video end with the set up and up to view of 8 in the width of the date 15 THÁNG 8.

Cosplay nhân vật Anime với Kimono trang phục, cô gái bị cảnh sát bắt tại Trung Quốc 2

Theo chia sẻ, cô bị lỗi tại cảnh sát trong suốt 5 tiếng đồng hồ và chỉ được thả về khi đồng hồ sáng 1 giờ cô bị lục soát với các hình ảnh trong máy bị xóa và trang phục bị tịch thu . Sau đó, cô ấy bị cảnh sát giáo dục là cảnh báo cô ấy không thể đăng ký công việc lên mạng.

Xem Thêm: Hotgirl Trung Quốc đốn tim cộng đồng mạng với bộ ảnh cosplay Haibara Ai trong Thám tử lừng danh Conan

Thêm 1 số khác chia sẻ, cô ấy bị ràng buộc phải viết 1 bản kiểm điểm dài 500 ký tự. Cô gái chia sẻ: “

“Cảnh sát nói với tôi rằng những gì bản thân đã làm là sai. Tôi cảm thấy bất lực. Tôi thích văn hóa Nhật Bản và châu Âu, và cả văn hóa truyền thống Trung Quốc. Tôi thích chủ nghĩa đa văn hóa và tôi Thích xem Anime. Có phải sai khi thích một cái gì đó? “

Được biết, Kimono mặc định ở nơi công cộng trở thành vấn đề gây tranh cãi ở Trung Quốc những năm gần đây khi mà đất nước này đang đẩy mạnh lòng yêu nước và tính năng chống Nhật Bản. Người hâm mộ văn hóa Nhật Bản ở Trung Quốc phải đối mặt với đàn áp ngày 1 gia tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *