ANIME

Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio | Tin tuc

1. Chuyện gì xảy ra trong “Bubble”?

Tác phẩm lấy tiền cảnh ở Tokyo hậu họa bong bóng – những vật thể từ trên tường vỡ thoát ra khỏi luật lệ. This thing made Tokyo was split with the external world and going to on a city was gone hoang. Sau đây, các thanh thiếu niên mồ côi tìm đến đây sinh sống và tận dụng môi trường đặc biệt là những quả bóng lơ lửng mọi nơi để luyện tập parkour, một môn thể thao mạo hiểm với những cú nhảy Hệ thống quản lý từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

2. Một cái vỏ lộng lẫy …

Có thể nói, “Bubble” là một dự án thuộc dòng bom tấn khi sở hữu đội ngũ phát triển vô cùng ấn tượng, bao gồm nhà soạn nhạc Hiroyuki Sawano, người làm việc trong Attack on Titan and Promare; phần hình ảnh được thực hiện bởi họa sĩ minh họa manga Death Note, Takeshi Obata và kịch bản được thực hiện bởi Gen Urobuchi, người tạo ra Puella Magi Madoka Magica. Và kết quả thực hiện với một ekip đông đảo và chất lượng như vậy, “Bong bóng” mang trong mình một bộ phận hoạt động cực kỳ đỉnh cao. Các nhân vật trong “Bubble” thực sự đẹp miễn bàn, được thiết kế từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Bối cảnh cũng vậy, một Tokyo hậu thế, tang thương và đồng nát nhưng cũng lộng lẫy và lộng lẫy nhờ vào những ánh sáng lấp lánh ánh sáng lấp lánh.

Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 1
Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 2
Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 3

Tokyo hậu ảo thế lộng lẫy

Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 4Bối cảnh phim được đầu tư theo chu kỳ

Bên cạnh đó, phim cũng giả mạo thú vị với những màn hình thi đấu ngừng lại. Tại đây, xen kẽ với những khung hình toàn cảnh, trung cảnh là các máy có thể nhìn thấy thứ nhất được trải nghiệm thú vị cho người xem. Thêm vào đó, ekip còn sót lại kết hợp giữa truyền thống đồ họa 2D với các ứng dụng hiệu ứng và chuyển động máy tính để tăng thêm chân thực trong mỗi cảnh hành động.

Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 5

Những pha parkour đẹp mắt

Ngoài phần đồ họa độc đáo, “Bubble” còn sở hữu phần nghe rất đáng chú ý. Vì hai nhân vật chính Hibiki và Uta có một mối liên hệ thông qua khúc kỳ lạ trên tháp Tokyo nên âm thanh của dự án cũng được tiến hành từng bước. Khúc ngân lên bí ẩn và đầy thôi thúc, giúp nâng tầm cảm xúc và tò mò của người xem. Ngoài ra, âm thanh ứng dụng cũng được ekip lồng ghép cực kỳ tự nhiên. Đặc biệt trong trường đoạn Hibiki và Uta thi đấu parkour, sự hòa hợp giữa các nhạc nền với từng nhịp nhảy, tác động chuyển động của nhân vật trên chướng ngại vật thực hiện rất ấn tượng.

Không chỉ vậy, “Bubble” cũng rất cố gắng làm cốt truyện của mình thêm phần sâu sắc bằng việc cài đặt rất nhiều xoắn ốc biểu tượng (như nhụy hoa hướng dương, vũ trụ, vỏ biển, …) trong các cảnh phim, qua đó nói về quy định của pháp luật sinh ly tử biệt, tụ hợp – phân tích của vũ trụ hay chính là để nhắc nhở về cách con người vượt qua những mất mát, đau thương. Hình xoắn ốc này thường được gắn với Uta cùng những đám bong bóng trên trời như ẩn ý về thân thế thật của cô.

3.… to che đậy một phần lõi nhạt nhòa:

Phần triết lý suy ngẫm của phim quả thực giúp “Bubble” có phần khác biệt hơn so với các tác phẩm anime ra mắt cùng thời kỳ. Tuy nhiên, điều này cũng làm lại sự kiểm soát trong truyện. Triết lý về sự hợp tan của tự nhiên được nhắc lại hai lần, đầu và cuối phim, nhưng thay vì là một chi tiết Chekhov’s Gun giảm giá, yếu tố này trở lại mờ nhạt và khá giáo dục khi nó lạc vào cốt truyện truyện được lồng ghép. To accept about script, can said, “Bong bóng” sở hữu một câu chuyện sáo rỗng và thiếu chiều sâu. Không chỉ thế, cốt truyện của phim mà mình phải đặt dấu chấm hỏi cho rất nhiều vấn đề, đặc biệt là các chi tiết liên quan đến cốt lõi của tác phẩm – thảm họa bong bóng. Đầu phim, ta được giới thiệu về sự kiện mưa bong bóng đã gây ra sự tàn phá cho thành phố và là nguyên nhân cho bi kịch của hàng trăm người ở Tokyo 5 năm trước. Tuy nhiên, xuyên suốt tác phẩm dài, không có lời giải thích nào được đưa ra bên ngoài triết lý tụ – phân tích trên. Những tưởng rằng thảm họa trên cũng chỉ là một trong vô số sự cố của vũ trụ, phim lại bất ngờ hé lộ về mối quan hệ giữa nữ chính Uta và mưa bong bóng năm nào. Nhưng đúng là chỉ “hé lộ” mà thôi, vì chi tiết này chưa bao giờ được “lộ rõ” ra cả. You are at the end of the film is not a work in the things for the output of the rain, the reason Uta reup the select Hibiki or because the Uta find to Hibiki back make for “family family” of her brah data to như vậy …

Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 6

Uta có đặc biệt mối quan hệ với mưa bong bóng

Ngoài ra, xây dựng tính cách nhân vật và quá trình phát triển tình cảm của đôi chính trong phim cũng là một điểm trừ rất lớn. Các tiểu nhân vật diễn ra, tạm thời không nhắc đến nhưng để nói về Hibiki chính nhân vật, chỉ biết sử dụng hai chữ cái để mô tả: trân trọng! Vì qua cách xử lý nhân sự, mình thực sự chỉ thấy một cậu bé mới lớn thô lỗ, mất mát mà thôi. Tình cảm của Hibiki với nhóm Hỏa Lam, sự đấu tranh của một con người sở hữu siêu cảm giác hay nỗi đau đi mất gia đình, … tất cả đều được xây dựng tương phản. Nhân vật vốn dĩ sở hữu một kho lưng khá hay và có nhiều đất để khai thác, chỉ là sự cố thiếu chắc chắn trong tay quản lý kịch bản mất đi cơ hội được lắng đọng trong ký ức của Hibiki. Bên cạnh đó, quá cậu bé phát triển tình cảm với Uta cũng bị đẩy nhanh quá khiến người xem chưa kịp hiểu vì sao hai bạn trẻ yêu nhau thì một nụ hôn đã được trao đi!

Đánh giá “Bubble”: Một “siêu phẩm” quá an toàn của Wit Studio ảnh 7

Song song tình cảm với nhau

Next to main is Uta. Cô ấy là nhân vật có mối quan hệ chặt chẽ với đám bong bóng trên trời. Hệ thống tự nhiên ấy có thể ra sao và vì lý do gì mà cô ấy tìm lại đến Hibiki, thì chi tiết có thể hiện đến cả. Thay vào đó, phim chọn cách mô tả mọi thứ về Uta thông tin qua truyện cổ tích Nàng tiên cá của Andersen. Song một câu chuyện cổ vốn dĩ đã quá phổ biến trở lại và được xuất hiện trở lại xuyên suốt hồi 2 và 3 của tác phẩm, điều này làm cho cái kết của phim trở nên dễ nghe, nhạt nhòa và không được tạo cảm xúc cần phải có.

Tóm lại, “Bubble” là một dự án không quá tồi, cốt truyện sáo rỗng nhưng chấp nhận được, hình ảnh ấn tượng, chuyển động ánh mắt và âm thanh được đầu tư chỉn chu. Show phim đang có mặt trên nền tảng Netflix.

huyenhath

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *