ANIME

Diệp Vấn đã là cao thủ số 1?

Trong thang máy chật hẹp, các nhân vật buộc phải đương đầu với kẻ địch ở khoảng cách gần nhất, là điều kiện để các bộ phim cho ra đời những phân cảnh đánh giáp lá cà mãn nhãn.

1. Diệp Vấn và võ sư Muay Thái (Diệp Vấn 3)

Loạt phim Diệp Vấn (IP Man) là điểm tựa để Chân Tử Đan xây dựng tên tuổi lừng lẫy của mình trong làng phim võ thuật trái đất, qua rất nhiều màn đấu võ khiến người theo dõi trằm trồ. Trong Diệp Vấn 3 (2015), Diệp Vấn cùng vợ đi khám bệnh về, nhì vợ chồng vừa vào thang máy thì một võ sĩ cao lớn người Thái đi vào. Cảm nhận được sát khí từ kẻ thế hệ tới, Diệp Vấn đưa bọc thuốc cho vợ. Cửa thang máy vừa đóng, võ sĩ người Thái ngay tức khắc ra đòn.

Diệp Vấn vừa phải bảo vệ vợ vừa phải tiến công trả những đòn sát thủ của tay võ sĩ. Anh tìm cách đẩy đối thủ ra khỏi thang máy để đảm bảo an toàn cho vợ. Những đòn tiến công thích mắt nhưng mà hiểm hóc của anh giúp trận đấu trở thành gay cấn, thú vị với người theo dõi.

Diệp Vấn đấu tranh với sát thủ Muay Thái.

2. Đại úy Steve Rogers và 10 gã sát thủ (Đội trưởng Mỹ: Chiến binh mùa đông)

Được tiến công giá là có phần hành động “thật” và “chất” nhất trong 3 phần của loạt Đội trưởng Mỹ (Captain America), Chiến binh mùa đông (The winter soldier – 2014) không làm người hâm mộ thất vọng với nhiều cảnh đấu tranh vô cùng rực rỡ. tiêu biểu nhất là cảnh đội trưởng Steve Roger bị 10 gã thiện chiến, cao lớn “tiến công hội đồng” trong thang máy. Phân đoạn phim này được khen ngợi hết lời không chỉ nhờ tình huống một chọi mười, các pha tiến công đấm thót tim, tài năng tạo không khí căng thẳng nghẹt thở, nhưng mà còn bởi vì tiết tấu nhanh chóng mặt, các biến cố diễn ra liên tục chỉ vài chục giây trước và sau trận chiến.

Đội trưởng Mỹ bị vây ráp trong thang máy.

3. nhì trận chiến song song (Truy tìm ký ức)

Làm lại từ bộ phim kinh điển cùng tên năm 1990, Truy tìm ký ức (Total recall) phiên bản 2012 phải nhận nhiều ý kiến trái chiều với phần nội dung. Điểm sáng duy nhất của phim chính là dàn diễn viên trai xinh gái đẹp và các phân đoạn hành động kịch tính. Trong đó phải kể tới cảnh nhì nhân vật chính phải cùng lúc đấu tranh với nhì đối thủ ở thang máy đang đi xuống bằng véc tơ vận tốc tức thời kinh hoàng. Đây cũng là một bộ phim đã tận dụng rất tốt bối cảnh thang máy, để nhân vật sử dụng tối đa các góc hẹp, tường chắn làm điểm tựa cho các cú ra đòn. khác nhau nhân vật Douglas của tài tử Colin Farrell còn lợi dụng véc tơ vận tốc tức thời thang máy đi xuống và hệ thống máy móc để kết liễu đối thủ là một người máy.

Video loạt cảnh cận chiến đỉnh cao trong thang máy: Diệp Vấn đã là cao thủ số 1? - 1

Những pha tiến công đấm trong thang máy máu lửa không thua gì các người chơi diễn nam của nhì người đẹp Kate Beckinsale và Jessica Biel.

4. Thang máy đẫm máu ở trái đất ngầm xứ Hàn (Tân trái đất)

Bộ phim chính kịch tội phạm, giật gân năm 2013 quy tụ dàn diễn viên đỉnh cao của điện ảnh Hàn như Ma Dong Seok, Lee Jung Jae, Hwang Jung Min… gây sốc vì mức độ tàn bạo của những màn thanh trừng, tranh giành địa bàn, quyền lợi trong giới xã hội đen Hàn Quốc.

Đang ở giữa một trận chiến sống còn, nhân vật Jung Chung của Hwang Jung Min cố mở thang máy để cùng đàn em chạy thoát. Nhưng không ngờ, kì vọng ở đó là 6 tên cầm dao hung hăng và quyết tử trận tới cùng. Thay vì các pha võ thuật thích mắt, cảnh một chọi sáu ngắn ngủi trong thang máy của Tân trái đất khiến người xem ám ảnh khi phô bày bạo lực cùng cực trong trái đất ngầm ở Hàn.

Mở màn cho cảnh đấu tranh sống còn trong thang máy của “Tân trái đất”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *