ANIME

Cuộc chạy 100% không gây thiệt hại của Sekiro God đã được ba năm thực hiện

Đó là Sekiro, nhân vật chính cùng tên của Sekiro: Shadows Die Twice của FromSoftware, đang sử dụng tầng thượng để thoát khỏi một vụ nổ rực lửa.

Và họ nói rằng nó không thể được thực hiện …
Ảnh chụp màn hình: FromSoftware

Các cuộc chạy không trúng đích trong trò chơi — một loại thử thách tự đặt ra, nơi bạn không nhận sát thương từ kẻ thù — không có gì mới, đặc biệt là đối với những tựa game khó nhằn như Dark Souls. Nhưng Sekiro: Shadows Die Twice YouTuber TheUrbanOrb đã nâng cao thành tích đó, và sau hơn ba năm luyện tập, đánh bại mọi đối thủ trong bộ sử thi ninja của FromSoftware mà không cần lấy một đòn nào. Điều này bao gồm những kẻ thù cứng rắn như Gyoubu Oniwa và Isshin The Sword Saint, cũng như những con trùm nhỏ như Blazing Bull và rất nhiều trò chơi hàng ngày của trò chơi. Nó thực sự ấn tượng và khiến tôi ghen tị.

TheUrbanOrb là một Youtuber Soulsborne có các lần chạy thử thách hoàn thành bao gồm Dark Souls cấp một chạy trên New Game +7 với hàng loạt hạn chế (như không có hỏa diễm hoặc chiến đấu tầm xa) và cấp độ tương tự Demon’s Souls chạy trên NG + 7 với Pure Black World Tendency đã được bật (một công cụ giúp tăng số lượng và độ khó của kẻ thù trên khắp thế giới của trò chơi đồng thời cung cấp nhiều phần thưởng hơn nữa). Những lần chạy như thế này và nhiệm vụ Sekiro không gây sát thương mới nhất này là thứ mà TheUrbanOrb thực hiện để thử thách bản thân, đẩy qua các trò chơi trừng phạt với một loạt các điều kiện tiên quyết để xem liệu anh ta có đủ sức hoàn thành hay không. Đó là giáo dục khi xem một người có kiến ​​thức rộng lớn về các trò chơi của FromSoft tuân thủ các điều kiện nhất định trong khi thể hiện các kỳ tích trong những chiếc găng tay hoành tráng này.

Lần đầu tiên công bố ý định giải quyết thử thách này bằng một đoạn giới thiệu điện ảnh và cảm xúc vào tháng 2 năm 2020, TheUrbanOrb kể từ đó đã đăng một loạt video gồm 5 phần về việc anh ấy đánh bại Sekiro mà không nhận một đòn nào từ kẻ thù. Trải qua hơn ba năm và hơn 4.000 giờ luyện tập, cuối cùng anh ta đã tiêu diệt được tất cả các ông chủ của trò chơi, từ Genichiro Ashina cho đến Great Shinobi Owl, và, vâng, thậm chí bao gồm cả loài Khỉ bảo vệ ngu ngốc, khét tiếng. Điều đó làm tôi đau đớn. Không phải vì anh ta tung ra bất kỳ nước đi chớp nhoáng hay bất kỳ thứ gì để giết con khỉ đột lông trắng, mà chỉ vì anh ta áp dụng một chiến lược chậm hơn, bài bản hơn những gì Sekiro dạy tương đối sớm. Trong khi tôi liên tục bị đá đít vì chơi quá hăng và không bao giờ thực sự quan tâm đến xung quanh, TheUrbanOrb đã buộc kẻ thù phải chơi theo tốc độ của mình, điều này đã mang lại lợi thế cho anh ta.

FromSoftware

Nhịp đập chậm và ổn định của trò chơi

Trò chơi chậm hơn cho bạn thời gian để suy nghĩ, đánh giá tình hình và đưa ra quyết định dựa trên hoạt động của kẻ thù và nhận thức về vị trí. TheUrbanOrb đã dành phần lớn thời lượng của phần đầu tiên của loạt video, chẳng hạn như tàng hình, né tránh kẻ thù để hạ gục chúng mà không tham gia vào các cuộc chiến nhiều người. Đối với hầu hết các chiến binh Na Uy, tính năng tàng hình mang lại khả năng giết người một phát. Đối với tất cả những người khác có lượng máu lớn, các đòn đánh lén thường loại bỏ toàn bộ thanh máu, giảm thời gian anh ta bị khóa trong giao tranh.

Khi buộc phải chiến đấu, Youtuber chơi khá phản ứng. Anh ta sẽ tấn công một lần và theo dõi chuyển động của kẻ thù trước khi thực hiện một cuộc tấn công khác, hoặc những con trùm bị Goomba dậm chân để tránh thiệt hại trong khi xây dựng thước đo tư thế cho một đòn kết liễu. Chiến lược đánh và chạy này, sử dụng nhiều phép thuật như Đường Yashariku có thể tiêu hao (tạm thời tăng sức tấn công trong khi cắt đôi thanh mạng và tư thế của bạn), tạo nên phần lớn lối chơi của The UrbanOrb cho lần chạy này. Điều đó không có nghĩa là nó luôn luôn hoạt động tốt. TheUrbanOrb nói với Kotaku qua email rằng một số kẻ thù đã buộc anh ta không chỉ bắt đầu lại cuộc chạy thử thách mà còn phải điều chỉnh lại các chiến lược của mình để đảm bảo 100% hiệu quả trong 100% thời gian.

TheUrbanOrb cho biết: “Một số thắt lưng được tạo ra đặc biệt với áp lực mà tôi mong đợi ở phần đó. “Ví dụ, tôi thấy rằng đôi khi tôi lo lắng đến mức không thể điều chỉnh tốt camera stick nữa, vì vậy tôi đã kết thúc việc thay đổi hoàn toàn vạch để làm cho nó hoạt động mà không cần điều chỉnh tốt đó.”

Vì vậy, tôi đã trải qua nhiều lần lặp lại các cấp độ như vậy và thậm chí quay lại bảng vẽ một số con trùm nhiều lần cho đến khi cuối cùng tôi đưa chúng đến một cấp độ khiến tôi cảm thấy tự tin khi chiến đấu với chúng trong tình huống áp lực cao. Công việc nhục nhã nhất luôn là khi “chiến lược an toàn và nhất quán” không thành, buộc tôi phải quay lại bàn vẽ một lần nữa, điều này đã xảy ra rất nhiều trong cuộc chạy đua này. Đáng chú ý nhất, tôi đã thay đổi chiến thuật Sword Saint của mình tổng cộng bảy lần cho đến khi tôi đến nơi cuối cùng là chiến thuật thực sự hoạt động 100% an toàn và nhất quán đối với tôi, sử dụng một thứ có thể được coi là một khai thác AI mà vẫn chưa được phát hiện. Chiến lược cuối cùng đó không giống bất cứ điều gì mà tôi đã làm cách đây hai hoặc ba năm.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Chiến thuật cuối cùng mà anh ta sử dụng để chống lại Isshin The Sword Saint thực sự khá đơn giản trong việc thực hiện. Sau khi nhận ra nhiều chiến lược xoay quanh việc “tránh những cú va chạm từ trên cao của anh ta và chống lại những pha truy sát của anh ta” không hiệu quả, vì những tảng đá nằm rải rác xung quanh đấu trường đầy hoa và sương mù, TheUrbanOrb đã tìm ra điểm yếu trong AI của trùm cuối. Anh ta sử dụng kỹ năng chiến đấu Floating Passage — đòn tấn công kết hợp năm hit được TheUrbanOrb gọi là “chiêu thức không phổ biến và yếu nhất” trong trò chơi — và định vị tên trùm xung quanh những tảng đá khó chịu đó. , ”Anh nói với Kotaku, cũng như một hàng rào bảo vệ để tránh sát thương. Tất cả mà không cần sự tham gia của mọi thợ máy Sekiro.

Đôi khi, Cơ học là rườm rà

Một điều khiến tôi nổi bật khi xem loạt phim của TheUrbanOrb là cách anh ấy sử dụng các kỹ năng chiến đấu và cơ chế trò chơi của Sekiro. Anh ta thỉnh thoảng làm chệch hướng các cuộc tấn công của kẻ thù, nhưng lại chọn cách bỏ chạy thường xuyên hơn. Anh ta thường xuyên chuyển đổi giữa khóa và tắt kẻ thù trong trận chiến. Anh ta chọn lối chơi chậm và lỏng lẻo, lao vào để hạ cánh một hoặc hai cú vuốt, sau đó lao ra trước khi tìm kiếm một cơ hội khác để tấn công. Anh ta vồ vập như một con mèo, điều này dường như mâu thuẫn với thiết kế hung hãn hơn của Sekiro. FromSoft muốn bạn đối mặt với kẻ thù của mình trong trò chơi này, khai thác những bước đi sai lầm của họ, ném họ ra khỏi sự cân bằng của họ, cắt giảm họ. TheUrbanOrb lại chơi ngược lại, từ từ hạ gục thanh máu trong cơn tiêu hao, thay vì hành động thống trị. TheUrbanOrb cho biết có một lý do tại sao anh ấy thường xuyên tránh đi chệch hướng và không sử dụng tất cả các công cụ theo ý mình.

“Bạn gặp rắc rối nào đó khi làm [deflections], ”TheUrbanOrb cho biết. “Đối phương có một bộ chiêu thức đòi hỏi một chuỗi các quyết định tức thì dưới áp lực, điều mà tôi không thích, hoặc có vấn đề với đấu trường dẫn đến việc đánh chệch hướng không hoạt động bình thường (như đối với Sword Saint).” Anh ấy đề cập rằng bạn nhận được nhiều khung hình bất khả chiến bại hơn trong khi né tránh nếu bạn không bị kẻ thù khóa chặt hơn là nếu bạn đang có, ít nhất là khi né sang một bên hoặc theo đường chéo, do đó anh ấy có xu hướng bật tính năng khóa trong khi chiến đấu với kẻ thù. “Tuy nhiên,” anh ấy nói, “điều đó phải trả giá đắt: Bạn phải điều khiển máy ảnh bằng cách nào đó, và điều đó có thể phức tạp. Đó là lý do tại sao tôi thường chuyển đổi giữa bị khóa và bị khóa trong cùng một cuộc chiến, như với Cú. “

Đây là những gì tôi muốn nói về việc chạy nhanh là giáo dục. Tôi biết rằng việc né tránh mang lại cho bạn một số khung hình bất khả chiến bại nhất định (hoặc i-frame, như những người chạy tốc độ thường gọi chúng) để bảo vệ bạn khỏi một cuộc tấn công, nhưng tôi không biết rằng việc né tránh khi bị khóa lại làm tăng số lượng khung hình bất khả chiến bại, làm cho việc né tránh thậm chí còn hiệu quả hơn. Có lẽ bây giờ tôi có thể đánh bại con khỉ giám hộ tàn bạo, mặc dù tôi có lẽ nên luyện tập nhiều hơn trước khi thực hiện nỗ lực đó. Có chiếc nhẫn Elden bị mắc kẹt trong cổ tay tôi.

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

TheUrbanOrb đã dành thời gian của mình và cố gắng tốt hơn cho nó, nói rằng một số ông chủ đã buộc anh ta phải học hàng giờ. Ví dụ, anh ấy đã dành “từ 350 đến 400 giờ” cho Isshin một mình, điều chỉnh các chiến lược của mình và phân tích chặt chẽ sếp để đảm bảo cuộc chạy thử thách này sẽ diễn ra hoàn hảo. Sự tinh chỉnh này là điều anh ấy đã thực hiện với một số kẻ thù của trò chơi, đôi khi dành tới hai tuần cho một con trùm duy nhất để hình dung tất cả các tình huống xấu nhất và chuẩn bị cho khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch.

“Nhiều chiến lược ‘an toàn và nhất quán’ của hai năm trước sẽ trở nên hoàn toàn lỗi thời sau này vì hồi đó, tôi không thể biết được nhiều điều mà tôi chỉ học được sau khi kết hợp nhiều chi tiết nhỏ từ tất cả các khía cạnh khác nhau của trò chơi , ”Anh nói. “Đối với tôi đó là điều bổ ích nhất trong cuộc chạy này: Lấy kiến ​​thức từ một phần của cuộc chạy và cố gắng áp dụng nó ở một nơi khác, chỉ để khám phá ra điều gì đó mới mẻ, mặc dù không liên quan đến những gì tôi muốn đạt được ban đầu, sau đó tôi có thể thử để áp dụng ở nơi khác, điều này sau đó sẽ dẫn tôi đến một kết nối khác và thực hiện một khám phá khác, v.v. ”

Ông nói, chính quá trình thử nghiệm và khám phá này, với một thứ ăn vào một thứ khác, đã giúp ông cuối cùng, chăm chỉ đạt đến cái mà ông gọi là “100% hiệu quả. Và tôi cảm thấy đây là một kinh nghiệm và một bộ kỹ năng rất hữu ích để có được khi điều hướng cuộc sống đầy thử thách trong những thời điểm khó khăn. ”

Vì tình yêu của FromSoft

Điều thu hút tôi đến với trò chơi FromSoft không phải là độ khó trừng phạt. Tôi vẫn chưa thực sự hoàn thành một trò chơi Soulsborne vì chúng quá khó. Không, sức hấp dẫn của các trò chơi FromSoft đối với tôi là cộng đồng và tình yêu mà họ dành cho công việc của nhà phát triển. Có một sự đánh giá cao và tôn trọng những gì FromSoft làm, và sự tôn thờ đó là động lực cho sự chạy của TheUrbanOrb.

“Tôi muốn nói với FromSoftware rằng tôi đánh giá cao công việc của họ và tôi vô cùng tôn trọng mọi người làm việc ở đó,” TheUrbanOrb nói. “Tôi biết ơn vì tầm nhìn nghệ thuật mà họ đã mang lại cho cuộc sống trong tất cả các trò chơi khác trước Sekiro, và tôi trân trọng cộng đồng mà những trò chơi này đã mang lại.”

Các trò chơi của FromSoft cũng tiếp tục là một phép ẩn dụ cho việc “học cách đối phó với nghịch cảnh,” như TheUrbanOrb đã nói. Đó là một lý do khác khiến anh ấy bắt tay vào một nhiệm vụ khó khăn như vậy. Anh ấy muốn thử thách bản thân, để xem liệu anh ấy có thể ghi nhớ các phương pháp mà anh ấy nghĩ ra và đưa chúng vào bài kiểm tra dưới áp lực thực sự hay không. TheUrbanOrb nói với chúng tôi rằng những trò chơi này là một loại bài học cuộc sống trong việc giải quyết những thách thức trong trải nghiệm hàng ngày và là điều mà anh ấy có thể sẽ không quên.

FromSoftware

Giờ đây, phần chạy Sekiro: Shadows Die Twice của anh ấy đã hoàn thành, TheUrbanOrb cuối cùng cũng có thể tạm dừng hoạt động.

“Về những gì tiếp theo cho tôi, tôi không chắc chắn,” anh nói. “Tôi thực sự đã đợi để chơi Elden Ring cho đến khi hoàn thành thử thách này bởi vì tôi không muốn nhầm lẫn trí nhớ cơ bắp của mình và trí nhớ thông tin cần thiết cho cuộc chạy Sekiro. Tôi thực sự mong đợi cuối cùng được trải nghiệm nó. Đối với những thử thách hoặc cuộc chạy khác, tôi cũng không chắc lắm. Thành thật mà nói, ba năm rưỡi vừa qua đã khiến tôi bị ảnh hưởng nặng nề, và tôi sẽ phải đảm bảo hồi phục sau điều đó trước. ”

Vâng, tôi tưởng tượng TheUrbanOrb sẽ cần một kỳ nghỉ dài và tốt sau vụ này. Tôi không thể hiểu được rằng tôi không thể dành nhiều thời gian để đạt được kỳ tích như vậy, nhưng như anh ấy nói, một trong những động lực lớn nhất là những người không tin rằng anh ấy có thể làm được. Anh muốn chứng minh họ sai. Tôi nghĩ chúng ta có thể nói rằng anh ấy đã làm được điều đó một cách an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *