ANIME

Điều gì khiến Kaguya-Sama: Love Is War được yêu thích tới vậy? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Love is War là một trong những anime rom-com nổi tiếng nhất từ ​​trước tới nay. Chỉ là điều gì về bộ truyện khiến nó trở thành phổ quát với những người hâm mộ anime?

Kodoani.com – Chương trình Kaguya-sama: Love Is War đã khiến người hâm mộ anime say mê bộ truyện trong suốt ba mùa của nó, thậm chí còn vượt lên trên Fullmetal Alchemist: Brotherhood trong bảng xếp hạng mọi thời đại trên MyAnimeList vào ngày tập ba phần ba được phát sóng, theo một mô hình rất ít đã thành công tại. Nhưng điều gì ở chương trình này đã thu được trái tim của người hâm mộ?

Kaguya-sama: Love Is War là một anime hài lãng mạn thể hiện một trò chơi mèo vờn chuột quá kịch tính giữa nhị nhân vật chính, Miyuki Shirogane và Kaguya Shinomiya, người luôn nỗ lực buộc nhân vật chính kia phải thừa nhận tình yêu của họ trước. Miyuki Shirogane và Kaguya Shinomiya đều là những đại diện hàng đầu của hội học trò, và thường những người khác vướng vào những trò tai quái của họ. Anime hiện đã chạy được ba mùa, với một dự án khác được công bố trực tiếp sau khi phần ba kết thúc được phát sóng gần đây. Nhưng điều gì về bộ anime này đã giúp nó liên tục nổi tiếng kể từ khi ra mắt vào năm 2019?

Lãng mạn và trò vui tới đỉnh điểm

Một điều làm cho anime lãng mạn nổi trội là cách nó xử lý chuyện tình cảm. Thay vì kín đáo dành cho nhau, ve vãn, hoặc thành kiến ​​quá mức, các nhân vật chính đang cạnh tranh gay gắt để buộc đối phương thừa nhận tình yêu của họ. Nó giống như một trận chiến tâm lý được ví như những sự kiện qua lại thường xuyên của Light và L trong Death Note hơn là một câu chuyện tình lãng mạn.

Ví dụ, các động lực xã hội của biên nhận đã đọc Line chưa bao giờ cảm thấy tử sinh nhiều hơn trong tập trước tiên của phần ba. Nhiều khi những màn độc thoại nội tâm của họ nghe như những trạng sư bào chữa cho thân chủ của mình tới tận cùng đắng cay. Suy nghĩ sau rốt của một người tầm thường sẽ lấp đầy toàn bộ một tập phim về trận chiến, nhưng thú vị một cách kỳ lạ giữa nhị nhân vật chính. Các suy nghĩ ý thức của cả nhị nhân vật chính là một thương hiệu của bộ truyện, thường nâng cao mọi tình huống để cảm thấy như sống chết, khiến bộ anime giống như một giải đấu đầy cảm xúc.

Anime tăng lên những cuộc vui với mỗi mùa. Mọi cái nhìn lướt qua và bình luận phiến diện đều có thể đẩy nhân vật chính kia vào một vòng xoáy ý thức nỗ lực giải mã làm thế nào để vượt qua người kia, trong khi cả nhị đều có cùng mục tiêu là đẩy người kia tỏ tình trước. phiên thực chất cạnh tranh của anime này khiến nó thực sự rất dị so với hồ hết các anime lãng mạn.

Chika … Và các nhân vật phụ khác

Mặc dù anime có những nhân vật chính vô cùng thú vị và năng động, nhưng họ không làm lu mờ những nhân vật phụ cũng thú vị và lập dị không kém. Đáng xem xét nhất trong số đó, Chika, được yêu thích và nổi tiếng tới mức cô ấy đã trở thành meme trong suốt mùa giải trước tiên, với bài hát chủ đề kết thúc khác lạ Chikatto Chika Chika do nhân vật này hát và nhảy, đã nhận được hàng triệu triệu người. lượt xem thông qua phiên bản cover dance và phiên bản phối lại.

Chika là thư ký của hội học trò nhưng mà Kaguya và Miyuki phụ trách. Cô ấy là người lập dị, trẻ con và hay quên. Cô cũng được biết tới là người bị ám ảnh vì ý tưởng về tình yêu và thường tham gia vào những trò hề của nhân vật chính nhưng mà không nhận ra. Cô ấy cũng đa tài, từ đọc rap tới nói năm thứ tiếng khác nhau. Sự pha trộn kỳ lạ giữa các đặc điểm tính cách này khiến cô ấy nổi trội so với các nhân vật khác, không chỉ trong Kaguya-sama: Love Is War , nhưng mà trong cả anime nói chung.

Tuy nhiên, Chika không phải là nhân vật thú vị duy nhất. Yuu Ishigama, thủ quỹ của hội học trò, là một otaku u ám và là cựu thành viên của đội khích lệ. Ai Hayasaka là trợ lý của Kaguya và có tứ tính cách riêng biệt để xử lý các tình huống khác nhau. Các nhân vật khác trong truyện nhường nhịn như cũng kỳ quặc và nhiều chủng loại về tính cách không kém, khiến hồ hết đều là những té sung đáng nhớ cho dàn diễn viên.

Kể lại tiến bộ về Monogatari trước tiên

Nói một cách đơn giản, monogatari là một câu chuyện kể dài truyền thống của Nhật phiên bản giống như một cuốn tiểu thuyết sử thi. Kaguya-sama: Love Is War là một câu chuyện kể lại rời rạc tiến bộ của The Tale Of The Bamboo Cutter, thường còn được gọi là The Tale Of Princess Kaguya. Monogatari có sự tham gia của Công chúa Kaguya, người được sinh ra từ mặt trăng và được năm người cầu hôn săn đón.

Nhiều nhân vật được lấy cảm hứng từ các nhân vật trong monogatari này, xúc tiến tới mọi thứ, từ tên, tới lý lịch, và thậm chí là đặc điểm tính cách và thị hiếu của nhân vật. Ngoài những mối liên hệ rõ ràng của Kaguya với Công chúa Kaguya, Miyuki dựa trên người cầu hôn thứ tư, Chika dựa trên người cầu hôn thứ nhị với thói quen gian lận trong trò chơi, Ishigami dựa trên người cầu hôn thứ năm đã rơi vào cái chết của mình, và Ai dựa trên sứ thần từ câu chuyện.

Mặc dù nó là một chuyển thể tiến bộ lấy cảm hứng, nhưng nó không theo cùng một câu chuyện như monogatari gốc. Tuy nhiên, nó được tham chiếu xuyên suốt, khác lạ là tính cách của nhân vật cũng như một số tham chiếu lựa chọn trong suốt anime. Đọc monogatari gốc có thể cung ứng một bối cảnh thâm thúy hơn là xem anime nhưng mà không biết, và là một tác phẩm văn học cổ điển đáng xem.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.