ANIME

Làm thế nào nhạc nền chính thức của EVO 2022 suýt bỏ lỡ chương trình

Cuối tuần trước, giải đấu trò chơi đối kháng lớn nhất thế giới, Evolution Championship Series — thường được gọi là EVO — giới thiệu một loạt các thông báo như khôi phục netcode đến với một số trò chơi đối kháng đang rất cần nó cũng như một số đoạn giới thiệu nhân vật đẹp mắt. Nhưng điều gần như không tạo nên sự kiện này, nhờ một số giữ chân vào phút cuối từ phía các nhà phân phối dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc, là nhạc nền chính thức của game đối kháng tourney.

Album mới Believe: The Music Of EVO 2022 được hình thành để trở thành nhạc phim chính thức cho EVO 2022. Trong đó, nghệ sĩ hip-hop và nhà tổ chức dự án Zaid Tabani không chỉ cung cấp bản cập nhật được chờ đợi từ lâu cho bài hát FGC 2011 của anh ấy “Evolve, ”Nhưng các trò chơi EVO chính như Tekken, Street Fighter, Guilty Gear và Mortal Kombat cũng nhận được các bài hát gốc. Các nhà văn và nghệ sĩ biểu diễn khác bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng như Tee Lopes, nhà soạn nhạc cho TMNT: Shredders Revenge, Casey Williams của RWBY nổi tiếng và Mega Ran.

Ảnh chụp màn hình các tên nghệ sĩ có liên quan đến nhạc nền EVO 2022.

Hình ảnh: Zaid Tabani Productions

Tất cả đều rất tốt, và để nghe những người đóng góp nói điều đó, album đã kết hợp với nhau rất đẹp. Một điều mà họ không lường trước được là sự giữ chân vào phút cuối từ công ty mà họ đã chọn để phát hành nó lên các dịch vụ phát trực tuyến. Điều đó khiến Tabani tranh giành, và cuối cùng thì Believe chỉ xuất hiện trên internet vào ngày cuối cùng của giải đấu. (May mắn thay, bản thân EVO đã có tất cả các bản nhạc trong tay, vì vậy người xem vẫn có thể nghe thấy chúng trong buổi phát trực tiếp trong các phần thích hợp của mỗi sự kiện giải đấu EVO.)

Trong mọi trường hợp, Believe: The Music of EVO 2022 hiện đã ra mắt ở tất cả những nơi thông thường (cũng như Bandcamp, YouTube), đồng thời là một trải nghiệm nghe AF thư giãn và cường điệu. Tôi đã ngồi xuống với Mega Ran, Casey Williams và Tabani để nói về trải nghiệm của họ khi làm nhạc phim và hỏi EVO và cộng đồng game đối kháng có ý nghĩa như thế nào đối với họ.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Galaxy Z Fold4

Tiết kiệm lên đến $ 300

Galaxy Z Fold4

Hôm nay, Samsung đã tiết lộ mọi thứ mới trong dòng sản phẩm Galaxy của mình. Tặng kèm một cặp Buds 2 Pro với Watch5 hoặc Watch5 Pro với Z Fold4 để nhận tín dụng Samsung trị giá 300 đô la.

Quay trở lại vào cuối năm 2021, Tabani đã tập hợp một nhóm nhạc sĩ, những người mà Mega Ran gọi là “tài năng của những kẻ sát nhân”, để cùng nhau tập hợp Tin.

“Mục tiêu của tôi là dành cho những người chưa bao giờ bước chân vào EVO, những người không biết Street Fighter quái quỷ là gì, những người chưa bao giờ nghe nói về [anime fighting game] Granblue có thể lắng nghe điều này và cảm thấy như, ‘Ôi trời, cảm giác như một gia đình vậy. Tôi muốn ở đó, ”Tabani nói.

Bên cạnh nguyên tắc hướng dẫn này, Tabani nói rằng, để mang lại tính chân thực cho nhạc nền, mỗi nhạc sĩ bắt buộc phải đam mê trò chơi mà họ viết bài hát và có hiểu biết sâu rộng về chúng.

Mega Ran nói: “EVO là hạng nặng nhất trong số hạng nặng và ý tôi là theo cách tốt nhất có thể. “Nhưng những người này chắc chắn có thể phát hiện ra đồ giả và sẽ gọi bạn đến thảm trên đó, vì vậy điều quan trọng là phải thực sự yêu thích những gì bạn đang làm.”

Để đảm bảo mỗi bài hát đều được cập nhật, Tabani cho biết anh đã đưa (ví dụ) một tài liệu dài tám trang về các điều khoản DragonBall FighterZ và một tài liệu dài năm trang về các điều khoản của Melty Blood cho Mega Ran và Mason Lieberman, vì vậy. rằng họ có thể kết hợp lịch sử và bối cảnh của biệt ngữ FGC vào các bài hát của họ.

Zaid Tabani

Phản ánh sự đa dạng trong các trò chơi đối kháng tại EVO, danh sách theo dõi của Believe là sự kết hợp của nhiều loại nhạc khác nhau, thường chuyển đổi thể loại giữa metal, jazz, rap và, như Tabani đã nói, “giọng hát Paramore-esque” tùy thuộc vào trò chơi điện tử của họ. lại được gắn vào.

Believe cũng cố gắng đưa thêm tính xác thực vào album bằng cách xen kẽ nó với “tòa giải tội” bằng lời nói từ các thành viên nổi bật của cộng đồng game đối kháng, như James Chen, LI Joe, Sherryjenix và Seth Killian. Mỗi người nói về các chủ đề như tác động của FGC đối với họ và sự phát triển đáng kinh ngạc của EVO từ một sự kiện cộng đồng nhỏ đến giải đấu trò chơi đối kháng lớn nhất trên thế giới.

Tabani nói: “Nếu bạn đã từng nghe một album nhạc rap, một tiểu phẩm giống như một mã gian lận để đưa bạn vào gu thẩm mỹ. “Nó giống như khi bạn nghe một album của Kendrick và bạn không đến từ Compton hoặc bạn không đến từ Cali nhưng bạn cảm thấy như chính mình. Đó là bản chất được chắt lọc. Đó là sức mạnh mà âm nhạc hoặc album có thể mang lại cho bạn. “

Việc bổ sung “FGC giải tội” cũng được nhân đôi như một phương tiện để làm trôi chảy quá trình chuyển đổi giữa các thể loại khác nhau của album, nơi các nhạc sĩ có thể đi từ việc đưa ra lời bài hát anime về Melty Blood cho đến hollerin ‘về những cái chết trong Mortal Kombat 11 với chi tiết hấp dẫn ghê rợn.

Một vấn đề mà các nghệ sĩ gặp phải khi thực hiện album là khung thời gian giới hạn mà họ có để hoàn thành các bản nhạc. Sau khi đạt được thành công, Tabani cho biết các nhạc sĩ “về cơ bản phải chạy nước rút” để hoàn thành các bản nhạc trong khoảng thời gian hẹp từ cuối tháng Năm đến cuối tháng Bảy. Một điểm gắn bó khác đối với nhóm là quyết định EVO thực sự giống như thế nào. Điều này dẫn đến nhiều buổi ghi hình khẩn cấp giữa lịch trình bận rộn của các nghệ sĩ cho các dự án khác, chưa kể thời gian dành cho gia đình.

“Chúng tôi đã có ngân sách cho những việc nhất định như thuê người chơi ở đây, làm chủ, pha trộn — nhưng chúng tôi phải làm các loại đạo cụ giá trị khác nhau để hoàn thành dự án này,” Tabani nói. “Rất nhiều người đã làm điều đó vì tình yêu đối với cộng đồng.”

Như thể thời gian hoàn thành album là không đủ, các cộng tác viên cũng gặp phải vấn đề đó là đưa album ra các dịch vụ phát trực tuyến, hầu như không phát hành đầy đủ vào cuối tuần EVO. May mắn thay, dịch vụ phân phối nhạc kỹ thuật số Soundrop đã vào cuộc để đảm bảo rằng cộng đồng FGC không cần đợi hàng tuần để mua và nghe nhạc nền chính thức của sự kiện.

“Chúng tôi đã nói với [Soundrop] tình hình và ngay lập tức, không có bất kỳ lời hứa quảng cáo hoặc bất kỳ điều gì đó, họ chỉ giúp chúng tôi, ”Tabani nói trong một tweet. “Họ không chỉ làm việc với chúng tôi để cố gắng đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, họ còn đảm bảo album của chúng tôi đến cửa hàng kịp thời điểm diễn ra trận chung kết cuối Chủ nhật.”

Đọc thêm: Evo Đình chỉ Giám đốc điều hành sau các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục

Trở lại năm 2020, EVO đã bị hủy bỏ do covid. Ngay sau đó, EVO Online đã bị hủy bỏ sau những cáo buộc về hành vi sai trái tình dục từ người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành bị đình chỉ của EVO, Joey “Mr. Pháp sư ”Cuellar.

Tabani nói: “Chúng tôi đã trải qua ba năm giống như một đại dịch, EVO đóng cửa và mọi người đánh mất danh tiếng của mình vì họ là những thứ rác rưởi,” Tabani nói. “Những trò chơi này có ý nghĩa gì đó và tôi thực sự rất vui vì chúng tôi phải làm được điều này”.

Trong khi suy nghĩ về ý nghĩa của EVO đối với anh ta, Mega Ran đã đề cập đến một nhận xét của nhạc sĩ đồng nghiệp Mason Lieberman đã đánh đồng tourney chiến đấu với một phiên bản kỹ thuật số của Thế vận hội.

“Tin tưởng được thực hiện bằng tình yêu dành cho cộng đồng bởi những nghệ sĩ hàng đầu, những người đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng không có gì [left to] tình cờ, ”Mega Ran nói. “Tất cả đều rất có chủ đích và có chủ đích và trái tim là trên hết.”

Mặc dù Casey Williams, ca sĩ của bài hát “Race Into the Light” của Melty Blood, không phải là một game thủ, nhưng cô ấy nói rằng cô ấy theo dõi cộng đồng như một con diều hâu và đó là một phần rất lớn về con người của cô ấy.

Williams nói: “Tôi đã rất vui mừng và ngạc nhiên như thể tôi luôn đọc những dòng tweet của mọi người, ừm, trong vài ngày qua. “Có một tweet mà tôi đọc được khi ai đó nói rằng trong khi họ thi đấu, họ đã nghe phần giới thiệu xuất hiện và biết chính xác người đó là ai và điều đó khiến họ thậm chí còn phải cố gắng biểu diễn thật tốt và điều đó khiến tôi rơi nước mắt. Tôi đã nghĩ rằng nó rất tuyệt ”.

Tabani cho biết FGC và EVO đã mang đến cho anh một cách để tồn tại trong một thế giới đầy rẫy sự bất bình đẳng đối với những người có màu da của anh. Tabani cũng đánh giá cao sự phân đôi giữa cạnh tranh và tình bạn mà EVO mang lại cho những người chơi sẽ không thể trở thành bạn bè nếu không có các trò chơi chiến đấu arcade.

“Có một nghệ thuật và một nền văn hóa cho cộng đồng này, và âm nhạc là một trong những cách tốt nhất để thể hiện điều đó. Bóng rổ có hip hop, thời trang dạo phố, trò chơi cấp độ đường phố, chiến lược và thảo luận văn hóa, ”anh nói. “Trò chơi chiến đấu có tất cả những điều đó nhưng nó không được thể hiện hoặc nâng cao theo cùng một cách, và nó có thể và nên như vậy. Đó là cách bạn bắt đầu làm cho cộng đồng lành mạnh hơn, đó là cách bạn làm cho mọi người cảm thấy được nhìn thấy. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *