ANIME

Digimon Survive là một TRPG nhàm chán đớn đau

Một nhóm thanh thiếu niên và Digimon của họ đứng bên ngoài một ngôi trường bỏ hoang.

Bọn trẻ không sao đâu.
Hình ảnh: Witch Craft Co., Ltd. / Hyde

Digimon Survive, trò chơi điện tử thế hệ được tạo ra để kỷ niệm 25 năm ra mắt anime, nỗ lực phối hợp vừa là một tiểu thuyết hình ảnh vừa là một trò chơi nhập vai chiến thuật. Kết quả là khẩu hiệu của một trò chơi có 70% là tiểu thuyết trực quan, 20% là trò chơi nhập vai chiến thuật và 10% là kinh dị; tổng cộng là sự lãng phí 100% thời kì của tôi.

Digimon Survive, được phát triển vì Hyde and Witchcraft, theo chân một thanh thiếu niên trong chuyến đi cắm trại ở trường học, những người bị đưa tới một trái đất bí mật, nơi những sinh vật nhân hình kỳ ảo được gọi là Digimon chạy trốn. Nếu game thủ đang nghĩ rằng khái niệm đó nghe có vẻ giống với Pokémon một cách kỳ lạ, thì game thủ đã đúng. Digimon là Pokémon trong bộ phim hoạt hình Antz của DreamWorks Pictures đối với Cuộc sống của con bọ của Disney, ngoại trừ hồ hết các Digimon đều có thể nói được. Trong khi các Digimon vô lương ở trái đất thế hệ này muốn sử dụng những đứa trẻ để làm vật hiến tế theo nghi tiết, một nhóm nhỏ các Digimon tốt bụng thực hiện sứ mệnh của cuộc đời mình là đưa chúng trở về nhà an toàn.

Digimon Survive nỗ lực phối hợp giữa phong cách tiểu thuyết trực quan của các lựa chọn hội thoại với các liên kết xã hội liên quan tới trận chiến một la Persona, nhưng nó không tốt lắm ở một trong nhì thứ đó.

chống chọi trong trò chơi hoạt động tương tự như hệ thống chống chọi theo lượt từ Live A Live, nơi game thủ có thể định vị các thành viên trong nhóm của mình trên lưới trong khi chống chọi. Trong khi vị trí của họ đóng một vai trò quan yếu trong cách các trận chiến diễn ra, các chiến thuật chống chọi trong Digimon Survive quản lý để vừa là một bước đi vừa là một khẩu hiệu. Như thường thấy trong hồ hết các TRPG, tiến công vào phía bên hoặc phía sau của quân thù dẫn tới thiệt hại quan yếu. Vấn đề với Digimon Survive là việc các nhân vật phải vận chuyển qua các ô trong các trường đấu chống chọi lớn của trò chơi sẽ mất vĩnh viễn, ngay cả khi game thủ tăng tốc hoạt ảnh của họ bằng cách nhấn nút bỏ qua. hồ hết chuyển động của game thủ sẽ được dành để đi trong phạm vi của quân thù, điều này tùy thuộc vào số lượng thành viên trong nhóm nhưng mà game thủ đang theo dõi, có thể mất từ ​​tư tới năm lượt trước khi bất kỳ hành động nào xảy ra.

Một Digimon nhầy nhụa đứng thè lưỡi trong một khu rừng đầy đá.

game thủ muốn xoa dịu anh ấy, phải không?
Ảnh chụp màn hình: Witch Craft Co., Ltd., Hyde / Kotaku

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

giảm giá 20

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

Chơi game!Sử dụng công nghệ không dây cực nhanh độc quyền để đảm bảo chuột của game thủ nhanh hơn game thủ, có thể bị kiện cùng với ứng dụng không giống nhau cho hiệu suất có thể tùy chỉnh cao và có 11 nút để lộn xộn, bánh xe cuộn siêu nhanh và cả đèn RGB nữa .

Phần phiêu lưu và mày mò mọi thứ của Digimon Survive tuân theo một công thức tiểu thuyết trực quan là vẫy con trỏ của game thủ qua các vật thể và nhân vật trong môi trường để mày mò thêm nhiều điều về chúng. Điều này cũng trở thành một phần khó khăn không quan yếu của trò chơi. Mặc dù trò chơi khuyến khích sự mày mò, nhưng game thủ phải làm quá nhiều để nhấp vào các từ trên màn hình bất kỳ khi nào có thời khắc, trừ khi các vật phẩm hoặc người trong môi trường có dấu chấm than trên đó, game thủ đang lãng phí thời kì nhấp vào chúng. Giống như với James Sunderland hoặc Heather Mason trong loạt phim Silent Hill, nhấp vào một cái gì đó giống như đàn accordion trong một ngôi trường bỏ hoang dẫn tới văn phiên bản hương vị giống như chú thích lười biếng cho một bức ảnh báo chí: nó cho game thủ biết những gì game thủ có thể phỏng đoán thay vì cung ứng bất kỳ ánh sáng nào bình luận hoặc chất. Nhìn thấy một đống trống đầy bụi trong một phòng nhạc bỏ hoang? Rất có thể Takuma Momozuka, nhân vật nhưng mà game thủ vào vai, sẽ nhắc lại câu nói hiển nhiên, “Dang, những chiếc trống đó kiên cố rất bụi. Không thể cho game thủ biết họ đã ở đó bao lâu. ” Cảm ơn rất nhiều, Takuma. Tôi không thể tới thời khắc đó nếu không có sự giúp sức của game thủ.

Hiếm khi hoạt động mày mò thưởng cho game thủ những vật phẩm tương trợ game thủ trong các tình huống chống chọi. Tôi trở thành ngập đầu với những món đồ y tế nhưng mà tôi không bao giờ cần tới vì đó cũng là một lối đi bánh bèo.

Ryo nhìn chằm chằm vào sợ hãi khi Saki đọc anh ta là rác rưởi.

Cô ấy nói đúng, và cô ấy nên nói điều đó.
Ảnh chụp màn hình: Witch Craft Co., Ltd. / Hyde / Kotaku

Các thanh thiếu niên và Digimon trong trò chơi có tình cảm của học trò trung học, đó thực sự là một phần sức thu hút của trò chơi. Có một sự khó xử liên quan tới cách họ thảo luận các chủ đề như các chàng trai và cô gái ngủ trong phòng riêng biệt. Nhưng điều trở thành gay gắt là tình cảm của Digimon dành cho đồng loại của họ. Giống như anime Digimon gốc, những con quái vật kỹ thuật số quan tâm thâm thúy tới đồng loại là nhân loại của chúng. Họ sẽ chết tiệt khỏi họ. Nhưng Digimon trong chương trình đã tạo nên một mối quan hệ đáng tin cậy giữa nhì người. Việc tăng cường các mối liên kết nói trên là điều dẫn dắt các sinh vật trái đất tiến hóa thành những sinh vật mạnh mẽ hơn. Trong Digimon Survive, diễn biến gần như chỉ xảy ra bên ngoài cánh đồng trái theo cách có thể tưởng tượng được. Trong khi một số Digimon, như loài bò sát phát triển quá mức có đầu óc đơn giản Agumon, tiến hóa sau khi chứng kiến ​​game thủ nỗ lực bảo vệ chúng, phần còn lại của các diễn biến Digimon tới sau một cuộc rỉ tai nhỏ nhưng mà các Digimon đưa ra cho đồng loại là nhân loại của họ. Điều này thật đáng ngạc nhiên để nói rằng ít nhất và cảm thấy không được để ý bất kỳ khi nào một đoạn phim cắt cảnh tiến hóa làm gián đoạn một trận chiến đã được vẽ sẵn.

game thủ thấy đấy, Digimon chỉ biết tất cả những gì cần biết về đối tác của họ và có thể nói cho họ biết đúng mực những gì họ cần nghe để thổi bùng ngọn lửa và chống chọi. Điều này tóm tắt tới mức độ nhưng mà Digimon nói với đối tác của họ rằng họ yêu họ nhiều như thế nào và họ không giống nhau như thế nào. Vấn đề duy nhất là game thủ với tư cách là người chơi đang tiến công rắm với những nhân vật nhạt nhẽo này trong nhiều giờ đã không được cung ứng một iota mô tả nhân vật, vì vậy những lời khen ngợi không thực sự có cơ sở. Trong khi máy quay của trò chơi đang cho game thủ biết đây là một khoảnh khắc đột phá đầy cảm xúc, nó xuất hiện như một mô tả đặc điểm rằng các Digimon đang rút ra khỏi những cái lừa chưa được vẽ của họ.

Saki khuỵu xuống khi một con khủng long quái dị Digimon bộc lộ sự bất an của cô.

Đừng khóc Saki, game thủ rất tuyệt haha.
Ảnh chụp màn hình: Witch Craft Co., Ltd. / Hyde / Kotaku

Nhưng kiên cố rằng các nhân vật hít thở cuộc sống vào những gì cho tới nay là một trải nghiệm TRPG phụ khá tốt, phải không? Tôi rất tiếc phải thông tin với game thủ rằng chúng là phần tồi tệ nhất. Nếu game thủ đã từng xem chương trình truyền hình thực tế Terrace House của Nhật phiên bản, cụ thể là mùa Tokyo 2019 tới 2020, tôi sẽ nói rằng những thanh thiếu niên năng động ương ngạnh cũng tương tự như vậy. Có một loạt thời kì chết mặc dù các nhân vật được biết rằng có Digimon muốn hy sinh từ họ và các nhân vật đi trên vỏ trứng xung quanh nhau cho tới khi một “sự cố” xảy ra, nơi tất cả họ kiên cố phải thốt ra bất bình của họ. game thủ có một loạt các nguyên mẫu: một cô gái nhu mì, một cô gái dân dã, một anh chàng chống nạnh, một kẻ hay đùa và một anh chàng không có điều gì tích cực để nói. Thay vì bộ phim sẽ xảy ra sau đó khi các nhân vật lớn hơn ngoài đời buộc phải làm việc cùng nhau, các nhân vật trong Digimon Survive là những phiên bản cắt ghép nhạt nhẽo của các nguyên mẫu nhân vật nhưng mà không có chiều sâu.

Kịch tính giữa các nhân vật cũng không thu hút. Trong một khoảnh khắc, các nhân vật sẽ phản đối việc tìm kiếm câu trả lời trong trái đất nhưng mà họ đã được đưa vào. Trong phần tiếp theo, họ sẵn sàng về việc game thủ không hành động trong khi những người còn lại mạo hiểm … Tôi không biết, hãy tìm kịch phiên bản cho trò chơi để họ có thể biết chuyện quái quỷ gì đang xảy ra. Các nhân vật sẽ vòng vo hy vọng tình tiết xảy ra với họ. Nhưng khi khoảnh khắc xảy ra, tất cả đều ngạc nhiên khi Pikachu phải đương đầu với việc không hành động của chúng đã tương tác tới bữa tiệc như thế nào. Ngay cả khi một bài học cảm thấy như nó sắp được học sau một thời kì dài nói về việc cần phải giao tiếp tốt hơn với nhau, thanh thiếu niên ngay ngay tức thì thoái lui và phớt lờ những lời cờ đỏ về nhau.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các nhân vật hành động ngăn chặn tiến trình trong trò chơi trong khi các nhân vật phản diện của nó đẩy diễn biến về phía trước. Chơi Digimon Survive có cảm giác như đang đọc trên vai một người mất quá nhiều thời kì để lật trang. Trong nhiều giờ liên tục, các nhân vật hoặc rỉ tai xung quanh các vấn đề của họ với nhau hoặc ngồi trên tay nhưng mà không thực hiện hành động để làm cho diễn biến diễn biến. Điều này khiến các lựa chọn tiểu thuyết trực quan cảm thấy khó hiểu.

Trong khi các nhà phát triển thực tế cầu xin những người tiến công giá không làm hỏng bất kỳ điều gì xảy ra sau chương thứ năm của trò chơi với hy vọng giữ được những khúc quanh cảm xúc đáng ngạc nhiên nhưng mà câu chuyện phải cung ứng, thì điểm diễn biến chỉ làm tôi thất vọng tăng gấp ba lần. Tôi mở màn chủ động root để các nhân vật gặp phải sự sụp đổ của họ vì nhóm đã đưa ra lựa chọn của tôi cảm thấy không hiệu quả như thế nào. game thủ có thể hứa sẽ là một “câu chuyện cá nhân thâm thúy” tất cả những gì game thủ muốn, nhưng nếu tôi chỉ muốn được mến thương hơn là phải chịu đựng qua trò chơi của game thủ để đi tới kết luận, thì cuộc hành trình không xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *