ANIME

Đồ họa tuyệt vời, cùng một cảnh khiêu dâm khốn khổ

Ellie từ Last of Us cầm một khẩu súng trường.

Ảnh chụp màn hình: Sony

Vâng, chúng tôi đây. The Last of Us Part I, phiên bản làm lại của tựa game PS3 huyền thoại cùng tên năm 2013 (trừ đi phần “Part”) đã xuất hiện sau nhiều hoài nghi và một loạt các game thủ cũng như các nhà phê bình đặt câu hỏi: Chúng ta có cần điều này không (một lần nữa )?

The Last of Us Part I là phiên bản làm lại của tác phẩm cổ điển hiện đại. Khi nó hạ cánh trên PS3, nó đã thành công vang dội, với một câu chuyện ấn tượng, lối chơi phù hợp với tông màu tàn bạo theo chủ đề của nó và đồ họa tốt nhất trên hệ thống (PS3 của tôi không bao giờ giống một động cơ phản lực hơn). Trò chơi cũng đặt ra một câu hỏi hóc búa rằng liệu phương tiện truyền thông, và đặc biệt là trò chơi, có nên được đánh giá cao vì “sự thú vị” của chúng hay không, vì đôi khi khó có thể nói rằng The Last of Us, với tất cả sự khốn khổ và tàn bạo của nó, là một “ trò chơi thú vị để chơi. Một bản làm lại nâng cao độ phân giải và tốc độ khung hình đã ra mắt PlayStation 4 vào năm 2014 và phần tiếp theo gây tranh cãi, The Last of Us Part II, đã xuất hiện trên cùng một bảng điều khiển vào năm 2019.

Do đó, việc hỏi xem có cần quay lại câu chuyện rất quen thuộc này hay không, đặc biệt là khi có một bản chuyển thể truyền hình HBO dường như rất chính xác đang được triển khai. Và những người đánh giá đang vật lộn với điều này. Vượt lên trên tất cả các cuộc trò chuyện có ý nghĩa đang diễn ra và các bài đánh giá đang phản ánh điều đó.

Cuộc trò chuyện dường như xoay quanh ba chủ đề khác nhau.

Đầu tiên là độ trung thực hình ảnh được cải thiện. Liệu tất cả số tiền bạn đã bỏ ra (hoặc có thể chi) cho chiếc PS5 ưa thích đó có xứng đáng với các pixel không? Đó là trọng tâm của Eurogamer, với John Linneman của Digital Foundry cung cấp phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp của anh ấy và kết luận rằng, vâng, trên thực tế, phiên bản làm lại này là một thành tựu kỹ thuật tuyệt vời.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Sau đó, câu hỏi đặt ra là trò chơi này như thế nào, nghĩa là trải nghiệm chơi The Last Of Us đã già đi như thế nào. Khi công chiếu, nó rất độc đáo về những gì nó mang lại. Gần một thập kỷ sau, nó cảm thấy ít hơn. Destructoid ít nhiều gợi ý rằng, mặc dù đây là cách tốt nhất để chơi trò chơi đầu tiên, nếu bạn đã có đầy đủ của mình và đặc biệt là nếu bạn không ấn tượng, không có nhiều thứ khác ở đây cho bạn. Nếu nó khiến bạn mệt mỏi trong lần đầu tiên, bạn không cần phải quay lại.

Cuối cùng, có những người chưa từng chơi The Last of Us trước đây. Tôi ghen tị với bạn. Polygon là một cửa hàng khám phá góc độ dành cho người mới, với một bài đánh giá về trò chơi lần đầu tiên và thảo luận về các khía cạnh khó khăn, nếu không nhất thiết là không thú vị, trong lối chơi và câu chuyện của nó. Trình độ kỹ thuật của Naughty Dog và sức mạnh của PS5 có thể cải thiện trải nghiệm, nhưng nó vẫn có khả năng gây khó chịu với cơ chế súng và những cảnh quay lén lút chết người, đôi khi rất khó.

Nhìn chung, những người đánh giá dường như đang tìm thấy The Last of Part I là cách tốt nhất để truy cập hoặc xem lại tựa game PlayStation mang tính bước ngoặt này. Bạo lực là vô cớ, nhưng những nhân vật đáng nhớ này rất đáng để dành thời gian. (Ngoài ra, nhiều trang web đã chọn ra các tính năng trợ năng toàn diện của bản làm lại để khen ngợi.) Vì vậy, đây là những gì người đánh giá khác phải nói:

“Nếu bạn đã từng trải qua câu chuyện này và nói ‘Tôi giỏi’, có lẽ bạn không cần phải xem Last of Us Part 1. Những người cuồng tín đã chơi nó 10 lần trở lên có lẽ đã đặt trước bộ phim này rồi. . Điều đó khiến nhóm quan trọng nhất: tổng số người mới đến. Trong khi The Last of Us vẫn còn một số vấn đề giống như bản gốc ra mắt vào năm 2013, phiên bản PS5 (và có thể là bản PC sắp tới, [based on Sony’s past efforts] là cách tốt nhất để chơi nó cho đến nay. “

“Tuy nhiên, vào năm 2022, tình trạng bạo lực trong The Last of Us vẫn gây cảm giác khó chịu. Mọi người đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại lần nữa: The Last of Us không hẳn là thú vị để chơi. Đó không phải là Halo Infinite hay Fortnite, trong đó bắn và giết chỉ là một loạt các con số tích lũy trên bảng điểm. Cầm khẩu súng của Joel, nhắm khẩu súng đó, và bắn khẩu súng đó thật khổ sở, không thể chịu đựng được và đau đớn – không chỉ vì Joel đang chống đỡ những con người còn sống sót khác, mà vì nguồn tài nguyên quá khan hiếm: Tôi có hối hận khi sử dụng viên đạn đó không? ”

“Những nhân vật khó quên, tiền cược cao ngất trời, hành động cắn đinh, và nhịp độ hoàn hảo khiến The Last of Us Part I trở thành trải nghiệm chơi game tuyệt vời theo mọi nghĩa có thể. Ở mỗi lượt đi, rõ ràng là đội ngũ của Naughty Dog đã yêu thích, trau chuốt và bị ám ảnh bởi câu chuyện này trong hơn một thập kỷ. Và nhờ có một loạt các tính năng hỗ trợ tiếp cận rất sâu, nhiều người chơi có thể tận hưởng nó hơn bao giờ hết. ”

“Tất nhiên, điều nguy hiểm là nếu bạn chưa chơi The Last of Us, bạn có thể sẽ nghĩ rằng những tiến bộ hình ảnh đáng kể mà nhà phát triển đã thực hiện ở đây đã có từ trước đến nay. Về cơ bản, nó sẽ giống như The Last of Us Part I luôn là cách bạn ‘nhớ’ The Last of Us nhìn, mặc dù thực tế là các phiên bản PS3 và PS4 của The Last of Us thậm chí không phải là một bản vá cho những gì The Last of Chúng tôi Phần tôi đang làm ở đây nói một cách trực quan. Tất nhiên, các so sánh song song rất nhanh chóng cho thấy khoảng cách chi tiết và độ trung thực tuyệt đối tồn tại giữa The Last of Us Part I và mọi phiên bản khác của trò chơi được phát hành cho đến nay, nhưng bạn không phải lúc nào cũng có những so sánh đó [on] bàn tay là thứ có thể sẽ góp phần vào ý tưởng nhầm lẫn (mặc dù có thể hiểu được) rằng The Last of Us Part I thực sự ít mang tính nhảy vọt về mặt hình ảnh hơn so với thực tế. “

“The Last of Us Part I là cách dứt khoát để trải nghiệm cuộc hành trình của Joel và Ellie cùng nhau. Với tất cả những tiếng chuông và tiếng còi mới của nó, những người kỳ cựu của loạt phim sẽ lại say mê lối chơi, câu chuyện và các nhân vật. Đối với những người mới tham gia, Phần I là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho nhượng quyền thương mại vì phần trình bày hoàn hảo của nó tạo nên một cuộc phiêu lưu khó quên. ”

“Đừng nhầm lẫn: Câu chuyện ở đây trong cả trò chơi chính và phần tiền truyện ngắn, Left Behind (bao gồm trong Phần I, vẫn là một câu chuyện riêng biệt), vẫn mạnh mẽ, hấp dẫn và gây sốc như đã từng. Nếu bạn chưa chơi, The Last of Us là một bộ chủ đề rối rắm, nhưng Naughty Dog kết hợp chúng với nhau một cách thành thạo. Nó có thể đánh đổi bằng sự tuyệt vọng, ích kỷ và đau khổ, nhưng nó cũng nhanh chóng thở nhẹ trên than hồng của hy vọng, sự cứu chuộc và tình yêu rực sáng trong bóng tối của nó. Kết quả là một hành trình khó quên mà tôi vẫn không thể giới thiệu đủ cao. ”

“Về cách nó so sánh với The Last of Us Part 2, điều đó có lẽ khó trả lời hơn. Rõ ràng rằng công việc được thực hiện trên Phần 1 bắt nguồn từ những nâng cấp được tạo ra cho trò chơi thứ hai nhưng tôi sẽ nói rằng nó phần lớn cảm thấy tương tự. Các đoạn cắt cảnh có chất lượng tương đương và cả hai đều trông đặc biệt xuất sắc. Những phân cảnh thời gian thực này là một trong những đoạn cắt cảnh đẹp nhất mà tôi từng thấy trong một trò chơi điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn dừng lại và xem kỹ các mô hình chơi trò chơi sử dụng chế độ ảnh, chắc chắn sẽ có cảm giác rằng Phần 1 có lợi thế hơn về mặt chi tiết. Joel trông già hơn và hoa râm hơn một cách kỳ lạ trong bản làm lại nhưng chắc chắn rằng mô hình trong trò chơi của anh ấy gần giống với các đoạn cắt cảnh thời gian thực hơn bây giờ. Vũ khí và quần áo tương tự nhau, nhưng rõ ràng là họ không chỉ sử dụng cùng một mẫu vũ khí từ Phần 2 trong trò chơi mới này ”.

“Nếu ngay từ đầu bạn đã không thích TLoU, phiên bản làm lại này sẽ không thay đổi suy nghĩ của bạn. Nó vẫn ghê rợn và tăm tối, là sự pha trộn giữa một câu chuyện hậu tận thế gây xúc động mạnh và một trò chơi điện tử đôi khi khó xử. Cốt lõi vẫn giống như mọi khi. Tuy nhiên, điều mà bản làm lại này làm được là quá trình chuyển đổi giữa hai trò chơi trong nhượng quyền thương mại diễn ra suôn sẻ. Hãy nghĩ về nó giống như chà nhám (hầu hết) các cạnh thô của trò chơi. Điều đó có thể sẽ quan trọng đối với những người đã chơi Phần II trước phần gốc hoặc khán giả giả định hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu với The Last of Us thông qua bản chuyển thể live-action của HBO vào năm tới hoặc trải nghiệm nhiều người chơi độc lập cũng sắp ra mắt. The Last of Us hiện là một nhượng quyền thương mại — và trong khuôn khổ đó, một bản làm lại sớm thực sự có ý nghĩa rất nhiều. ”

“Phần bổ sung đáng hoan nghênh nhất cho The Last of Us Part I là bộ tính năng trợ năng ấn tượng của nó. Giống như The Last of Us Part II, có một loạt cài đặt hình ảnh, thính giác và độ khó giúp giảm đáng kể thanh nhập cảnh và làm cho trải nghiệm dễ chịu hơn. Bạn có thể tùy chỉnh phụ đề, chỉnh sửa màn hình, kích hoạt các chế độ nhìn khác nhau và trang bị lại các điều khiển bất kỳ lúc nào để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình cần bất kỳ tính năng nào trong số này, bạn có thể tìm thấy thứ gì đó trong đó để giúp trải nghiệm của bạn mượt mà hơn một chút. Tôi thường xuyên chơi với chế độ tương phản cao được bật để giúp tôi theo dõi các bộ sưu tập nhỏ hơn mà tôi thường không thể nhìn thấy, nhưng đối với những người khác, những tùy chọn mới được bổ sung này có thể biến những gì trước đây là một trò chơi không thể chơi được thành một trò chơi có thể chơi được. ”

“Naughty Dog đã dành rất nhiều thời gian để nhấn mạnh rằng phiên bản làm lại này được xây dựng từ đầu, và nó thực sự cho thấy. Joel và Ellie có cái nhìn ‘thực tế đến mức hơi kinh dị’ đối với họ, với từng nét mặt và cử chỉ tạo thêm nhiều cảm xúc cho các đoạn cắt cảnh. Trong khi ra ngoài khám phá, sự tương phản giữa các cấu trúc thành phố đổ nát và vẻ đẹp của thiên nhiên tái tạo hành tinh trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Sự trung thực về mặt hình ảnh này thực sự ấn tượng nhất ở những điều nhỏ nhặt, như phản chiếu lung linh trong vũng nước trên đường phố, bụi bẩn phủ kín các bức tường xuống cống rãnh, hoặc cách từng ngọn cỏ lắc lư và uốn cong khi bạn đi ngang qua chúng ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *