ANIME

Đóa hoa gai góc đóng phim không lấy tiền vì lý do đáng nể

Mỹ nhân này có một sự nghiệp nhưng ai nấy đều phải ngưỡng mộ.

Tiểu thư phong phú với sự nghiệp sáng chói

Bae Doona là nữ diễn viên Hàn Quốc sinh năm 1979. Cô lớn lên trong một gia đình có điều kiện kinh tế tốt, bố là phó chủ toạ tập đoàn lớn, mẹ là nghệ sĩ có tiếng trên sân khấu kịch chính do vậy cô được tiện nghi tới với nghệ thuật nhưng không vướng bận gì. đương nhiên cô không đi lên bằng tiền nong hay tên tuổi của mẹ nhưng từ từ nỗ lực đi lên bằng chính sức mình. chứng cớ là việc cô cũng đi lên bằng những vai phụ trong loạt phim như The Ring Virus, Angel’s Kiss, School 1999.

Mỹ nhân Hàn hiếm hoi vươn tầm Hollywood: Đóa hoa gai góc đóng phim không công vì lý do đáng nể - Ảnh 1.

Với năng lực vượt trội, Bae Doona nhanh chóng có vai chính trong bộ phim Barking Dogs Never Bite (bộ phim đầu tay của Bong Joon Ho), tác phẩm giúp cô nhận được chiếc cúp Nữ diễn viên thế hệ xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Rồng Xanh danh giá. Cũng nhờ vai diễn này, cô được giới phê bình phim tiến công giá rất cao với nét diễn tươi thế hệ, sự nhập vai xuất sắc tới ngỡ ngàng.

Đóa hoa gai góc làm mọi thứ vì mê say

Với xuất thân cao quý, nhiều người nghĩ Bae Doona sẽ vô cùng kén chọn vai diễn, chỉ thích đảm nhận những vai xứng với địa vị của mình. Chính do vậy khi thấy sự lăn xả vì nghề của Bae Doona, nhiều người theo dõi không khỏi ngỡ ngàng.

Trong sự nghiệp của mình, cô toàn đóng những phim bị giới hạn lứa tuổi với đề tài rất bạo, nhiều cảnh quay táo tợn. Với sự “chịu chơi” của mình, Bae Doona được gọi với cái tên “nữ vương phim 19 “. không giống nhau, Bae Doona cũng không nề hà vai chính hay vai phụ dù tên tuổi đã lên tầm sao hạng A từ khi còn rất trẻ. Bae Doona chỉ hứng thú với nhân vật chứ không quan tâm mình có được đóng chính hay không, nếu nhân vật hay, khiến cô có cảm hứng thì cô chẳng nề hà bất kỳ điều gì. Cũng chính do điều này nhưng xuyên suốt sự nghiệp của mình, cô chẳng mấy khi góp mặt trong các tác phẩm thương nghiệp để xúc tiến tên tuổi nhưng toàn đóng phim nghệ thuật, thậm chí là phim độc lập kinh phí thấp, miễn sao có vai diễn hay. Báo chí Hàn cho biết, cô từng không ít lần từ chối nhận cát-xê từ các đoàn phim độc lập để họ có kinh phí coi ngó tốt hơn cho tác phẩm.

Mỹ nhân Hàn hiếm hoi vươn tầm Hollywood: Đóa hoa gai góc đóng phim không công vì lý do đáng nể - Ảnh 2.

Dù đi ngược so với phần lớn các nghệ sĩ Hàn nói chung nhưng sự nghiệp của Bae Doona vẫn tỏa sáng rực rỡ. Minh chứng là loạt giải thưởng danh giá nhưng cô đã nhận được cả trong và ngoài nước.

phong cách chạm tới tầm Hollywood

Năm 2009, Bae Doona nhận lời vào vai búp bê Nozomi trong bộ phim Nhật người chơi dạng Air Doll. Vai diễn đầy thử thách với nhiều cảnh khỏa thân đã giúp Bae Doona được tiến công giá rất cao, cô cũng trở thành mỹ nhân nước ngoài trước tiên nhận giải Diễn viên xuất sắc nhất điện ảnh chuyên nghiệp Nhật người chơi dạng. Chính nhờ vai diễn táo tợn này nhưng Bae Doo Na đã lọt vào mắt xanh của chị em đạo diễn Lana và Andy Wachowski khi họ đang tìm kiếm một diễn viên châu Á cho bộ phim độc lập có kinh phí lớn nhất lịch sử điện ảnh trái đất – Cloud Atlas – Vân Đồ. Tác phẩm này tuy gây ra tranh cãi trái chiều về kịch người chơi dạng nhưng diễn xuất của Bae Doona lại được tiến công giá rất cao, nhờ vậy tên tuổi của cô cũng tỏa sáng ở kinh đô điện ảnh.

Năm 2015, cô tiếp tục trở lại Hollywood và góp mặt trong bộ phim Jupiter Ascending, tiếp theo là Sense8, một loạt phim khoa học viễn tưởng của Mỹ do Wachowskis và J. Michael Straczynski đồng sáng tạo. Không phải mỹ nhân Hàn duy nhất chạm tay tới Hollywood nhưng Bae Doona lại là cái tên hiếm hoi có thời cơ đảm nhận những vai diễn lớn thuộc tuyến chính ở các bộ phim Hollywood nổi danh.

Mỹ nhân Hàn hiếm hoi vươn tầm Hollywood: Đóa hoa gai góc đóng phim không công vì lý do đáng nể - Ảnh 3.

Và cũng chính việc làm việc ở Hollywood đã đem tới cho Bae Doona một mối tình vượt qua mọi rào cản. Cụ thể trong lần đầu “Mỹ tiến” đóng Vân Đồ, cô và người chơi diễn Jim Sturges đã phải lòng nhau. Tin đồn phim giả tình thật rộ lên từ năm 2013 khi cặp đôi lộ ảnh hứa hò thân yêu ở cả Mỹ lần Hàn Quốc. Tới năm 2014, cô thừa nhận mối quan hệ với Jim. nhị người nỗ lực bảo vệ đối phương trước báo chí, truyền thông nhị quốc gia, đáng tiếc họ không thể ở bên nhau lâu dài. thời khắc ngày nay, Bae Doona đã 43 tuổi và được cho là vẫn đơn thân.

Mỹ nhân Hàn hiếm hoi vươn tầm Hollywood: Đóa hoa gai góc đóng phim không công vì lý do đáng nể - Ảnh 4.Mỹ nhân Hàn hiếm hoi vươn tầm Hollywood: Đóa hoa gai góc đóng phim không công vì lý do đáng nể - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Soompi, Hancinema

https://ahadep.com/my-nhan-han-hiem-hoi-vuon-tam-hollywood-doa-hoa-gai-goc-dong-phim-khong-lay-tien-vi-ly-do-dang-ne-20220726181820538.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *