ANIME

Bloom Into You: tình cảm của Yuu và Touko trái ngược với thông điệp riêng của Manga – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Koito Yuu và Nanami Touko là cặp đôi trung tâm của Bloom Into You, nhưng họ có thực sự mô hình hóa hành vi quan hệ lành mạnh hay thể hiện theo kiểu văn hóa đại chúng?

Kodoani.com – Phần sau có các nội dung từ manga Bloom Into You của Nakatani Nio.

Điểm lôi cuốn chính của Bloom Into You – một bộ truyện tranh yuri của Nakatani Nio – là sự phát triển tính cách của nhì cô nàng nhân vật chính Koito Yuu và Nanami Touko và mối tình thế hệ chớm nở của họ. Câu chuyện nhân vật của Yuu tập trung vào việc cô ấy học được ý nghĩa của việc thực sự yêu một ai đó, không giống nhau là vì văn hóa đại chúng đã dạy cho cô ấy tất cả những bài học sai trái về các mối quan hệ lãng mạn. Nhân vật của Touko tập trung vào việc cô ấy chữa lành khỏi cái chết đau thương của chị gái Mio, và học cách yêu phiên bản thân như loài người thiếu sót nhưng mà cô ấy thực sự muốn – bước trước tiên quan yếu để phát triển phiên bản sắc của riêng cô ấy với tư cách là một cá nhân.

Về khái niệm, Bloom Into You có một tiền đề vững chắc để xây dựng một diễn biến có sức tác động từ đó. Nó thậm chí còn tìm cách thử thách cách miêu tả tình yêu lãng mạn của văn hóa đại chúng bằng cách để Yuu thừa nhận rằng manga và âm nhạc chung hóa những kỳ vọng sai trái về tình yêu, điều này khiến cô ấy đặt câu hỏi liệu mình có thực sự có tài năng trải nghiệm tình yêu hay không. Điều trớ trêu là, trong quá trình thực hiện, Bloom Into You không phục vụ được thử thách của chính nó. Thay vì miêu tả một câu chuyện tình lãng mạn kỳ lạ tiến công đổ tất cả những thứ ngăng cản tới sự lãng mạn trong văn hóa đại chúng, nó rơi đúng vào những cái bẫy đúng đắn đó. Vấn đề chính nhưng mà mối tình cảm của Yuu và Touko rơi vào là chung hóa với cách giải quyết câu chuyện một sự hàn gắn tình cảm.

Mối quan hệ của Touko và Yuu được đặc trưng do sự mất thăng bằng sức mạnh và ranh giới thấp kém

Một trong những đặc điểm nổi trội của tình cảm trong văn hóa đại chúng là sự miêu tả sự mất thăng bằng quyền lực và ranh giới nghèo nàn như những triệu chứng của sự quan tâm tình yêu. Trong nhiều mối tình khác nhau, những khoảnh khắc thông thường được mô tả như sau: một trong những nhân vật chính (thường là người chàng trai) xuất thân từ một hoàn cảnh khó khăn, nhưng vẫn hoàn thành và chiếm một vị trí cao hơn trong cuộc sống hoặc xã hội. Loại nhân vật chính này thường hoàn thành tốt vai trò của một nhân vật lãng mạn bi thảm và thường khai thác sự mất thăng bằng để thực hiện những tiến bộ về tình yêu đối với một nhân vật cấp dưới, thường là nữ chính.

Động lực đúng đắn tương tự có thể đơn giản quan sát thấy trong Bloom Into You. Touko là nhân vật có hoàn cảnh xuất thân không tốt nhưng cũng có thành tích cao, và được miêu tả là đàn chị hoặc senpai của Yuu. Cô ấy cũng là chủ toạ Hội học trò của trường cô ấy với Yuu là cấp dưới hoặc kouhai, thiết lập cô ấy thành cấp dưới của Touko một cách hiệu quả.

Vì Nhật phiên bản là một xã hội rất đề cao thứ bậc, Yuu không bao giờ cảm thấy mình ngang hàng với Touko và tránh vượt qua ranh giới. Mặt khác, Touko đã vi phạm những ranh giới đó với Yuu ngay khi kết thúc chương trước tiên khi cô ấy kéo một người không nghi ngờ Yuu vào vòng tay và tuyên bố tình yêu của mình dành cho cô ấy một cách bất thần.

Touko sử dụng Yuu như một nguồn xác thực bên ngoài an toàn

Liên quan tới sự mất thăng bằng về vai trò, một nguyên tắc phổ thông khác được tìm thấy trong tình yêu của văn hóa đại chúng là xu hướng một đối tác sử dụng đối tác như một nguồn xác thực bên ngoài an toàn. Vai trò này thường được giao cho người nắm giữ quyền lực cao nhất trong mối quan hệ, nhưng mà trong hồ hết các trường hợp. Nhân vật này thường bị ám ảnh do những ký ức về một quá khứ đau buồn và kết quả là trải qua cảm giác kinh tởm phiên bản thân. do vì nhân vật này không thể yêu phiên bản thân một cách lành mạnh và không có khái niệm về giá trị phiên bản thân, họ thường có xu hướng tìm kiếm tình yêu dựa trên cảm giác thiếu thốn, đó là nền tảng của các mối quan hệ phụ thuộc.

Bloom Into You nhập vai trò lường đảo này với Touko, người phải đấu tranh với cảm giác kinh tởm phiên bản thân do hậu quả của chấn thương thời thơ ấu. Khi Touko chín tuổi, cô rất thân với chị gái Mio, người đã chết trong một vụ tai nạn ô tô khi đang chạy việc vặt cho mẹ của họ. Touko đổ lỗi cho phiên bản thân về cái chết của em gái mình vì Mio sau cuối phải chạy việc vặt vì thua một trò chơi jankenpon trước cô ấy. do vì Touko không thể yêu và xác nhận phiên bản thân, cô ấy thường xuyên sử dụng Yuu như một “máy sạc cảm xúc” của riêng mình – điều nhưng mà chính cô ấy cũng thừa nhận một cách trớ trêu khi dồn Yuu vào trong nhà kho thể thao của trường họ và ép cô ấy hôn mình.

Yuu kích hoạt hành vi độc ác ý của Touko bằng cách tái diễn lại ranh giới của riêng cô ấy

thích hợp với cách văn hóa đại chúng miêu tả các mối quan hệ lãng mạn là cách nhưng mà nhân vật chính khác phản ứng với hành vi độc ác ý của những nhân vật trên. Thường xuyên hơn, đồng nhân vật chính nhận ra người chơi hữu hoặc đối tác của họ cần được tương trợ, nhưng không cung ứng cho họ loại trợ giúp thích hợp. Họ hiểu tầm quan yếu của việc có một hệ thống tương trợ cảm xúc, nhưng không biết làm thế nào để thực hiện điều này một cách trong sáng. Thay vào đó, nhân vật đồng chính nỗ lực tương trợ bằng cách tái diễn ranh giới của chính họ và tạo điều kiện cho hành vi xấu của họ.

Trong Bloom Into You, Yuu biết Touko đang trải qua cảm giác kinh tởm phiên bản thân và nhận thức được hành vi tự tàn phá phiên bản thân của mình. Tuy nhiên, thay vì thông tin mối quan tâm về những hành vi này cho Touko và khuyến khích cô ấy tìm kiếm sự tương trợ từ một chuyên gia về tâm lí, Yuu thực sự kích hoạt hành vi xấu của Touko bằng cách tái phát theo ranh giới của chính cô ấy. Ngay cả khi Yuu khẳng định ranh giới của mình với Touko, người sau vẫn thường nỗ lực ép buộc cô ấy làm những gì cô ấy muốn. Khi thực hiện, điều này xảy ra giống như việc Yuu chịu thua sức ép của Touko về sự thân thiện thể xác, điều này không phải là sự tự nguyện.

Yuu tự làm nhiệm vụ thay đổi Touko bằng cách sửa chữa nguồn gốc của sự tự hận phiên bản thân của cô ấy

Một cách khác trong tình cảm chung hóa sự phụ thuộc và các hành vi quan hệ không lành mạnh khác là mô tả cả nhân vật đang làm việc để tích cực thay đổi nhân vật có quá khứ đau thương. Thay vì tác động tới sự thay đổi bằng cách mô phỏng hành vi lành mạnh (như duy trì ranh giới lành mạnh và giao tiếp trung thực), nhân vật đồng chính thường nỗ lực sửa chữa nguồn gốc của hành vi tự tàn phá phiên bản thân của nhưng mà họ không biết.

Điều này được mô tả trong Bloom Into You khi Yuu nỗ lực khiến Touko ngừng ghét phiên bản thân mình bằng cách thay đổi phần kết của kịch phiên bản một vở kịch học đường nhưng mà Touko thấy đã kích hoạt. Ưu tiên của Yuu trong việc thay đổi kịch phiên bản không phải là sức khỏe thần kinh của Touko, nhưng mà là ngăn cô ấy phóng chiếu phiên bản thân vào nhân vật của mình. Cô ấy cũng giảng giải rằng nếu cô ấy thay đổi hành vi của nhân vật, Touko cũng sẽ được truyền cảm hứng để thay đổi.

Touko và Yuu trở thành thù hận hơn khi câu chuyện tiến triển

Bộ phim lãng mạn văn hóa đại chúng sau cuối nhưng mà Bloom Into You đóng cùng Touko và Yuu là sự thù hận, đặc trưng do ranh giới không rõ ràng trong mối quan hệ và sự mờ nhạt của phiên bản sắc cá nhân. Điều này cũng có thể liên quan tới xu hướng quản lý các vấn đề và cảm xúc của một cặp vợ chồng, điều này tạo ra sự phụ thuộc không đẹp.

Cách nhưng mà điều này diễn ra giữa Touko và Yuu là người sau cảm thấy có trách nhiệm quản lý cảm xúc và hành vi của Touko. Trong trường hợp của Touko, điều này dẫn tới việc cô ấy biến Yuu trở thành trung tâm của toàn bộ vũ trụ của mình, vì cô ấy vẫn chưa có tính danh của riêng mình. Điều này đáng xem xét nhất được xác nhận trong Light Novel Bloom Into You: About Saeki Sayaka, nơi Touko trưởng thành xác nhận với người người chơi thân thời trung học của mình, Sayaka, rằng cô ấy không nấu bếp cho phiên bản thân khi Yuu không có mặt. Điều này càng cho thấy Touko không thực sự chăm sóc phiên bản thân nhưng cho phép Yuu nghĩ rằng cô ấy làm vậy, điều này vừa lừa dối vừa là dấu hiệu cho thấy Touko vẫn đeo mặt nạ xung quanh người người chơi đời của mình.

Trong khi Bloom Into You hướng tới một thông điệp rằng các mối quan hệ là một phần quan yếu của sự phát triển cá nhân, nó sau cuối lại mâu thuẫn với thông điệp tích cực bằng cách nhập vai vào những câu chuyện giống nhau đặc trưng cho nhiều mối tình lãng mạn trong văn hóa đại chúng. Touko và Yuu không chỉ chung hóa sự phụ thuộc và các hành vi trong mối quan hệ không lành mạnh khác bằng cách thể hiện chúng là “sự hàn gắn tình cảm”, nhưng mà họ còn chứng thực tất cả những thông điệp sai trái nhưng mà văn hóa đại chúng truyền tải về tình yêu. Nó không giống nhau đẩy ra kỳ vọng sai trái rằng nếu một người đặt đủ tâm trí cho người khác, thì một mối quan hệ là phần thưởng của chính nó.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *