ANIME

Doanh số của Light Novel Sword Art trực tuyến đã cán mốc 30 triệu game thủ dạng

Theo như số liệu thống kê thế hệ được công bố gần đây thì doanh số bán ra của Light Novel Sword Art trực tuyến đã cán mốc 30 triệu game thủ dạng in.

Doanh số của Light Novel Sword Art Online đã cán mốc 30 triệu bản

Doanh số của Light Novel Sword Art trực tuyến đã cán mốc 30 triệu game thủ dạng

Sword Art trực tuyến, viết tắt SAO, là một bộ light novel Nhật game thủ dạng được viết vì Kawahara Reki và minh họa vì abec. Bộ truyện lấy bối cảnh tương lai gần về sự xuất hiện của trái đất VRMMO. Bộ light novel được xuất game thủ dạng dưới nhãn hiệu ASCII Media Works Dengeki Bunko từ ngày 10 tháng 4 năm 2009. Một bộ anime sinh sản vì A-1 Pictures được công chiếu tại Nhật game thủ dạng từ tháng bảy tới tháng 12 năm 2012. Một bộ anime mùa thứ nhì có tên Sword Art trực tuyến II đã được sinh sản vào tháng 7 năm 2014. Cũng trong năm đó, tập phim khác lạ Sword Art trực tuyến: Extra Edition được ra mắt. Vào năm 2017, phim điện ảnh Sword Art trực tuyến: Ranh giới hư ảo được công chiếu trên toàn trái đất. Một bộ phim hoạt hình điện ảnh chuyển thể từ Sword Art trực tuyến: Progressive có tựa đề Sword Art trực tuyến Progressive: Hoshi Naki Yoru no Aria được công chiếu vào ngày 30 tháng 10 năm 2021 tại Nhật game thủ dạng. Phần phim thứ nhì mang tên Sword Art trực tuyến Progressive: Scherzo of a Dark Dusk dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022.

Theo tờ báo Sankei News của Nhật, trong bài báo viết về triển lãm kỉ niệm 10 năm anime Sword Art trực tuyến , người ta đề cập số game thủ dạng in Light Novel của Sword Art trực tuyến đã vượt mức 30 triệu trên toàn trái đất!

Đây là một con số tuyệt hảo trong lĩnh vực light novel, vì có thể nói 30 triệu ấn game thủ dạng là vị trí đứng đầu trong số các tác phẩm LN đang được sinh sản hiện nay, vượt qua nhiều tác phẩm đình đám khác như Toaru Majutsu no Index, TenSura, (30-31 triệu game thủ dạng in toàn cầu đã bao gồm manga và các spinoff), Suzumiya Haruhi, Mahouka, Slayers… (20 triệu.)

Không chỉ thành công trên lĩnh vực anime, Light Novel Sword Art trực tuyến cũng rất thu hút đọc giả

Kawahara Reki viết tập đầu vào năm 2002 để tham gia cuộc thi ASCII Media Works Dengeki Game Novel Prize (ngày nay là Dengeki Novel Prize), nhưng không được xét duyệt vì vượt quá số trang giới hạn. Thay vào đó, ông đăng bộ truyện trên internet dưới bút danh Kunori Fumio. Qua thời kì, ông viết thêm ba tập nữa và một vài câu chuyện ngắn. Vào 2008, ông lại tham gia vào cuộc thi và viết Accel World, lần này ông thắng giải thưởng lớn. Ngoài Accel World, ông còn được ASCII Media Works yêu cầu xuất game thủ dạng tác phẩm trước, Sword Art trực tuyến. Kawahara đồng ý và rút lại phiên game thủ dạng trên mạng. Bộ truyện được tái game thủ dạng dưới dạng tiểu thuyết giấy mở đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 2009. Vào tháng Mười 10, 2012, tập trước tiên của series Sword Art trực tuyến: Progressive được ra mắt. Progressive kể về hành trình của Kirito ở tầng một và tầng nhì của Aincrad. Tập thứ nhì đã xuất game thủ dạng vào tháng 12 năm 2013.

Ngoài ra còn có một số doujinshi do chính tác giả Kawahara Reki viết dưới bút danh Kunori Fumio, có tên Sword Art trực tuyến Material Edition. Tập thế hệ nhất của Material Edition là tập 12 ra mắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2014. Tác giả cũng đã hợp tác với Kurusu Tatsuya để viết một số doujinshi khác là Lisbeth Edition, Silica Edition và Pina Edition. Các doujinshi này xẻ sung thêm thông tin về các nhân vật trong bộ truyện gốc.

>>> Xem Thêm: Những quy định ‘ngặt nghèo’ để Marvel có thể hạn chế diễn viên tiết lộ kín đáo

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *