ANIME

My Hero Academia: Deku sẽ giết Shigiraki? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Vì vậy, nếu thời gian đến nơi mà nó cần phải được thực hiện, liệu Deku có sẵn lòng và liệu anh ta có thể giết Shigiraki để cứu một mạng sống không?

Kodoani.com – Làm anh hùng nghĩa là gì? Câu hỏi này thực sự là một trong những chủ đề cơ bản tồn tại xuyên suốt My Hero Academia, và không được nói đến nhiều. Sự cạnh tranh chính giữa Bakugo và Deku mang đến cho người hâm mộ hai lý tưởng khác nhau về chủ nghĩa anh hùng. Trong khi ý tưởng về chủ nghĩa anh hùng của Bakugo tập trung vào sức mạnh, Deku cố gắng trở thành một anh hùng đáng tin cậy có thể được coi là một tiêu chuẩn cao. Nhiều nhân vật khác trong truyện có lý tưởng riêng về chủ nghĩa anh hùng, với tất cả

Cũng hung hãn như Bakugo, cậu không bao giờ ra đòn chí mạng trong trận chiến. Bản thân xã hội thậm chí không muốn nhìn thấy những anh hùng giết người, coi họ là biểu tượng của uy quyền đạo đức, và câu hỏi cần được đặt ra; Có phải một số nhân vật phản diện đã đi quá xa và cần phải loại bỏ? Shigiraki và liên minh các nhân vật phản diện đã vượt qua ranh giới nhiều lần, khiến một số người hâm mộ tự hỏi liệu nhân vật phản diện chính của My Hero Academia có đáng để cứu hay không.

Shigiraki có muốn bị giết không?

Đây là một câu hỏi về đạo đức và không nên xem nhẹ. Đó là một câu hỏi hóc búa mà tác giả bộ truyện Kohei Horikoshi đã chọn để giải quyết trong câu chuyện của mình, vì đây cũng là một câu hỏi thường gặp trong truyện tranh. Người Nhện và Người Dơi nói riêng luôn tự hỏi bản thân rằng liệu họ có cần phải vượt qua ranh giới đó cho các nhân vật phản diện của mình hay không, nhưng My Hero Academia có một bộ quy tắc khác.

Câu chuyện đã nói rõ rằng anh hùng giết người. Có rất ít trường hợp xảy ra, và thông thường, họ được giữ bí mật với dân thường, vì vậy họ không nhìn thấy mặt tối của hội anh hùng , nhưng thực tế nó đã xảy ra. Về cơ bản, nếu một nhân vật phản diện được coi là một mối đe dọa đủ lớn không thể bị ngăn chặn hoặc cải tạo, thì những người quyền lực sẽ ra lệnh giết chúng, ngay cả khi kín đáo. Vì vậy, cho dù những người hâm mộ nghĩ rằng Shigiraki cần phải bị giết, xã hội mà anh ta đang sống. Shigiraki có vẻ như rất nguy hiểm, và anh ta có thể không được cứu rỗi.

Deku có cần phải giết ai đó không?

Bây giờ xã hội đã thành lập của nó muốn anh ta bị giết, họ vẫn sẽ cần phải chọn một người nào đó để giết người. Người duy nhất dường như có thể làm được điều đó vào lúc này là Izuku “Deku” Midoriya. Có nhiều yếu tố giải thích tại sao Izuku Midoriya không làm điều đó. Đầu tiên sẽ là tuổi. Izuku chỉ là một đứa trẻ. Cậu chỉ mới bước sang tuổi 16 trong suốt quá trình MHA và khá trẻ con và ngây thơ ngay cả với độ tuổi của anh ấy. Cẫu đã chứng kiến ​​rất nhiều bạo lực và nỗi đau đối với tuổi của mình, vâng, nhưng điều đó không thay đổi được sự thật rằng cậu thực tế vẫn chưa đủ trưởng thành về mặt tinh thần và cảm xúc để xử lý cái chết. Phản ứng của cậu ấy khi đánh mất Nighteye đã nói lên tất cả và việc đặt một người trẻ tuổi dưới áp lực đó có thể khiến anh ấy rạn nứt. Sau đó là hệ tư tưởng của anh ta. Izuku muốn cứu mọi người chứ không phải đánh họ. Cậu tin rằng thuở ban đầu, League of VIllains không phải là kẻ xấu, vậy tại sao cậu lại cảm thấy cần phải giết chúng? Xã hội có thể đã gạt họ sang một bên nhưng điều đó sẽ thúc đẩy cậu muốn cứu họ hơn nữa.

Điều đó không có nghĩa là nó nằm ngoài phạm vi khả năng của cậu ấy. Ngay cả những người tốt bụng như Deku cũng không miễn nhiễm với tác động của áp lực từ bạn bè. Nếu mọi người xung quanh thúc đẩy cậu làm điều đó, cậu có thể sẽ làm điều đó chỉ để làm hài lòng những người xung quanh. Cho rằng nó cũng có thể là một Thế thần, tình huống Người nằm vùng cuối cùng với Aang và việc anh ta từ chối giết Ozai. Tuy nhiên, quan trọng hơn, Izuku là nô lệ cho cảm xúc của mình, giống như hầu hết chúng ta. Trong cơn nóng của trận chiến, nếu cậu đủ tức giận, cậu có thể làm được. Cơn thịnh nộ của cậu sẽ làm cậu mù quáng, và khi cậu mất kiểm soát bằng cách sử dụng Quick của mình, anh ta có thể gây sát thương quá mức và cuối cùng khiến đối thủ của mình bị thương quá nặng. Điều này có thể yêu cầu một người mà anh ấy yêu có thể chết nhưng nó không hoàn toàn bị loại trừ. Có thể trong những trường hợp phù hợp, nhưng nó không rõ ràng. Có lẽ nếu có đủ cơn thịnh nộ đủ lớn

Horikoshi có muốn Deku giết không?

Thông thường, khi điều hướng các câu chuyện, người đọc cố gắng xác định cách câu chuyện đang phát triển bằng cách chỉ sử dụng thông tin trong đó. Điều này tương tự như cách chúng ta cố gắng dự đoán các sự kiện trong cuộc sống của chính mình. Chúng ta không hỏi số phận rằng họ đang định hướng chúng ta theo hướng nào, mà là cố gắng hiểu rõ nhất những người có liên quan đến tình huống của chúng ta và đưa ra các giả định được giáo dục dựa trên động cơ, tính cách và quá trình ra quyết định trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều thông tin hơn để sử dụng khi nói đến nghệ thuật và truyền thông. Câu chuyện của My Hero bắt đầu với việc Deku nói rằng “Đây là câu chuyện về cách tôi trở thành anh hùng vĩ đại nhất” và Horikoshi đã nói rõ quan điểm của tác giả về chủ nghĩa anh hùng trong nhiều cuộc phỏng vấn. Siêu anh hùng yêu thích của anh ấy là Spider-man, người như đã đề cập trước đó không giết người. Trên thực tế, anh ta sẽ nỗ lực hết mình để cứu những kẻ xấu xa của mình. Nhân vật chính manga yêu thích của anh ấy cũng được cho là Goku, người không chỉ tha cho Piccolo, Vegeta và Freiza, mà thậm chí còn yêu cầu Kid Buu, một kẻ xấu xa đã giết vợ và con anh, được tái sinh thành một chàng trai tốt. Ngoài ra, là một fan hâm mộ của Chiến tranh giữa các vì sao, ý tưởng của Horikoshi về chủ nghĩa anh hùng bắt nguồn từ siêu anh hùng Spiderman yêu thích của anh ấy. Nhân vật chính manga yêu thích của anh ấy cũng là Goku, người không giết người. Horikoshi cũng tuyên bố là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Chiến tranh giữa các vì sao và Luke Skywalker đã không giết Darth Vader.

Đối với Horikoshi, rõ ràng đó không phải là những gì anh hùng làm. Chủ nghĩa anh hùng thực sự không phải là giết những kẻ xấu. Trên thực tế, anh ta thậm chí có thể không tin vào khái niệm người xấu chút nào. Có vẻ như anh ấy tin rằng mọi người đều đáng để cố gắng cứu và không ai có thể vượt quá sự cứu chuộc bất kể họ đã làm gì trong quá khứ. Đó có thể là lý do tại sao anh ấy đã tạo ra những nhân vật đáng trách như Mineta, Bakugo, và thậm chí cả Endeavour, những anh hùng với câu chuyện cứu chuộc. Anh hùng là sai lầm, nhưng cuối cùng, mỗi con người vẫn còn sống, vì vậy việc bắt bớ hoặc kết thúc cuộc sống của người khác dường như không phải là điều mà một anh hùng thực sự sẽ làm. Anh hùng luôn chiến thắng và luôn luôn cứu rỗi ngày và người dân. Đó là cách anh ấy muốn Deku chiến thắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *