ANIME

Dragon Ball Super “mãi đỉnh” khi là anime duy nhất có thể làm được điều nhưng mà các bộ khác chưa thể

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 1.

Khoảng thời kì này của 4 năm trước (tháng 3 năm 2018), Dragon Ball Super là bộ anime “cháy” nhất, được theo dõi nhiều nhất lúc bấy giờ. Và “nhiệt” của nó càng nóng hơn bao giờ hết khi tới các tập gần cuối bộ phim, khi nhưng mà Giải Đấu Sức Mạnh giữa các vũ trụ gần tới hồi kết.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 2.

Đối với các fan Bi Rồng, họ tự hào vì chưa từng có bộ anime nào trong lịch sử có thể làm được điều nhưng mà series Dragon Ball Super đã từng làm được. Đó là khiến hàng triệu fan từ hàng chục quốc gia phải đổ xô xuống các tuyến đường để xem phát sóng trực tiếp 2 tập cuối của phần phim (tập 130 và tập 131).

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 3.Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 4.

Điểm nóng nhất là tại các nước khu vực Mỹ, Nam Mỹ, Mỹ-Latin, Châu Âu như Mexico, Ecuador, Chile, Tây Ban Nha, Brazil Argentina, Pháp,… Mỗi quốc gia lại chia làm nhiều thành phố khác nhau tổ chức các buổi xem trực tiếp Dragon Ball Super. Đương nhiên, với lượng người xem khủng lồ như vậy, các nền tảng chịu phát sóng Dragon Ball Super xoành xoạch sập trước giờ công chiếu.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 5.Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 6.Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 7.

Vào thời khắc đó, màn hình Led cỡ lớn, sân vận động, công viên, trung tâm thương nghiệp được trưng dụng làm nơi xem Dragon Ball Super. Phim được phát sóng bên Nhật lúc 9h sáng nên khi phát trực tiếp, múi giờ của các quốc gia kể trên luôn là vào đêm tối, quá thích hợp cho việc tổ chức xem ngoài trời. Vào thời khắc ấy, không hiếm thấy hình ảnh các hàng quán có lắp TV để phát sóng Dragon Ball Super cho người tới xem.

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 8.Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 9.

Nếu sự kiện xem live Dragon Ball Super là fan tổ chức theo kiểu tự phát thì có nhẽ là chung. Nhưng sẽ khác lạ hơn nếu có sự tương trợ của chính quyền. Thật vậy, Chính quyền Mexico rất chịu chơi khi đã tương trợ tổ chức sự kiện này cho người dân, tương trợ vị trí quảng trường và cả sân vận động. Ecuador thì phát hẳn cả poster, truyền thông cho người dân của nước họ tụ tập xem Dragon Ball Super.

Tuy nhiên, phía Toei lại không thích điều này chút nào. Mọi chuyện còn “căng” tới nỗi đại sứ quán của Nhật người chơi dạng tại Mexico đã phải gửi thư tới chính quyền Mexico không cho chiếu Dragon Ball Super công khai thế này. 

Dragon Ball Super mãi đỉnh khi là anime duy nhất có thể làm được điều mà các bộ khác chưa thể - Ảnh 10.

Nếu “Dragon Ball Z” là huyền thoại anime ra đời trong thế kỷ 20 thì “Dragon Ball Super” là đại thành công ra đời trong thế kỷ 21.

Nhiều người vẫn nói Dragon Ball Super đang làm mất chất Dragon Ball Z. Nhưng vẫn không phủ nhận rằng Dragon Ball Super đã mang lại số lượng rất lớn thế hệ fan thế hệ. Doanh thu phần Dragon Ball Super xoành xoạch tăng mạnh và phá hàng loạt kỷ lục, thậm chí là chiếm hết một nửa doanh thu của cả toàn bộ hãng sản xuất Toei Animation.

Đã 4 năm trôi qua sau trận chiến hung bạo liệt giữa Goku ở trạng thái người chơi dạng Năng Vô Cực vs Jiren. Thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào sẽ ra mắt phần 2 của anime Dragon Ball Super. Chúng ta vẫn chờ, chờ sự bùng nổ tiếng theo như Dragon Ball Super season 1 đã từng làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.