ANIME

Dragon Ball Super: Super Hero

Dragon Ball Super: Super Hero đã đưa Gohan trở lại rồi tỏa sáng, nhưng nhân vật này nên nghỉ ngơi, quay trở lại cuộc sống yên bình ở những arc tiếp theo trong tương lai.

Gohan đã quay trở lại chiến đấu trong Dragon Ball Super: Super Hero, nhưng nhân vật này nên nghỉ ngơi sau các sự kiện của bộ phim. Không giống như những movie trước đó như Resurrection ‘F’ hay Broly, Dragon Ball Super: Super Hero không lấy trọng tâm là Goku và Vegeta, thay vào đó lại tập trung vào Piccolo, Gohan với Pan, con gái của anh. Cả ba người phải đối đầu với đội quân Red Ribbon vừa mới quay trở lại cùng Gamma 1 và Gamma 2, những nhân vật này được tạo ra bởi cháu trai của tiến sĩ Gero, là tiến sĩ Hedo! Magenta với Carmine của Red Ribbon có kế hoạch sử dụng Gamma 1 và Gamma 2 để giết Goku, Vegeta cùng các chiến binh Z còn lại. Tuy nhiên, trong lúc hai người Saiyan đó đang không ở trên Trái Đất, những kẻ phản diện đã để mắt đến Gohan, và chúng tìm cách dụ anh tới chỗ của mình nhằm đối mặt với Gamma 1 và Gamma 2.

Gohan nghỉ ngơi

Không giống những movie trước như Resurrection ‘F’ hay Broly, Dragon Ball Super: Super Hero không lấy trọng tâm là Goku và Vegeta, thay vào đó tập trung vào Piccolo, Gohan với Pan, nhưng Son Gohan nên nghỉ ngơi sau movie này

Gohan đã có sự phát triển thú vị xuyên suốt Dragon Ball. Saiyan Saga giới thiệu anh là một đứa trẻ ngây thơ, mặc dù sở hữu sức mạnh to lớn chưa được khai thác, nhưng lại thích hòa bình hơn chiến tranh. Khi bộ truyện tiếp diễn, Gohan buộc phải trở thành chiến binh do các kẻ thù ngày càng mạnh mẽ đang đe dọa Trái Đất. Sự phát triển của anh với tư cách là một chiến binh tiếp tục được thể hiện thông qua Cell Saga và Majin Buu Saga, cả hai arc đã biến Gohan thành một trong những nhân vật mạnh nhất series. Sau khi Dragon Ball Z kết thúc và Dragon Ball Super bắt đầu, Gohan đã thực hiện được ước mơ của mình. Anh từ bỏ việc chiến đấu và có cuộc sống tốt, mọi thứ tương đối yên bình, Gohan luôn bên cạnh vợ mình là Videl, cùng con gái của cả hai.

Trạng thái mới của Gohan là một điều đáng chú ý, vì người hâm mộ Dragon Ball đã khao khát được chứng kiến anh lấy lại sức mạnh to lớn mà mình đã thể hiện lần đầu trong Dragon Ball Z. Movie mới nhất buộc Gohan phải chống lại Cell Max, một phiên bản mới của nhân vật Cell mà anh từng chiến đấu khi còn nhỏ. Cuộc chiến của họ đã tạo nên trạng thái mới cho Gohan, giúp anh đủ sức đánh bại nhân vật phản diện nguy hiểm này. Đến cuối movie, Gohan hứa sẽ tập luyện thêm lần nữa và trở lại thành một chiến binh. Điều này dường như cho thấy anh đang đi theo bước chân của cha mình, nhưng các dự án mới về Dragon Ball trong tương lai nên để Gohan nghỉ ngơi, thay vì tích cực đưa anh trở lại làm một chiến binh!

Gohan nên tiếp tục cuộc sống yên bình của mình

Dragon Ball

Việc Son Gohan bất ngờ trở nên mạnh mẽ hơn đều là để bảo vệ con gái của mình ở movie mới nhất của thương hiệu, vì vậy, các arc trong tương lai nên để anh đứng ngoài cuộc chiến, Gohan hợp làm người đàn ông của gia đình hơn

Có một điểm khác biệt giữa Gohan và các anh hùng còn lại trong thế giới Dragon Ball: anh không thích chiến đấu. Trong khi những nhân vật như Goku và Vegeta luôn muốn có cơ hội đối mặt với các kẻ thù mạnh, thì Gohan là một người mong muốn hòa bình, và anh đã luôn như vậy kể từ khi còn nhỏ. Lý do chính khiến Gohan trở nên mạnh hơn là vì đồng đội và gia đình tin tưởng vào anh, mong Gohan hỗ trợ nhóm chiến binh Z đánh bại những kẻ phản diện mà mọi người đối mặt. Việc không ngừng theo đuổi sức mạnh thực sự không phải là lựa chọn của anh. Mặc dù Gohan sẵn sàng trở thành anh hùng khi vừa mới lớn, nhưng kẻ thù lúc này của anh chỉ là những tên tội phạm bình thường, và do đó, chúng ít nguy hiểm hơn nhiều so với những kẻ thù mà Gohan phải đối mặt khi còn nhỏ.

Gohan cảm thấy hạnh phúc nhất khi không xảy ra xung đột, bằng chứng là anh là người đàn ông của gia đình ở cuối Dragon Ball Z, và thực tế là Dragon Ball Super: Super Hero dường như đã chuẩn bị cho Gohan “nghỉ hưu”. Movie mới nhất của thương hiệu tập trung vào việc biến anh trở lại thành một chiến binh, mục tiêu đã đạt được khi Gohan thề sẽ tiếp tục huấn luyện. Mặc dù Dragon Ball Super: Super Hero thiết lập sự trở lại của anh một cách hấp dẫn, nhưng việc Gohan trở nên mạnh mẽ hơn đều là để bảo vệ con gái của mình, vì vậy, các arc trong tương lai nên để Gohan đứng ngoài cuộc chiến, anh hợp làm người đàn ông của gia đình hơn.

Dragon Ball Gohan nghỉ ngơi

Khi Son Gohan nghỉ ngơi, Son Goku và Vegeta có thể sẽ trở lại, nhưng nhân vật Gohan có thể tiếp tục được sử dụng trong Dragon Ball Super với vai trò hỗ trợ ở các arc tiếp theo trong tương lai, giống như tại Giải đấu sức mạnh vậy

Dragon Ball hiện nay chủ yếu xoay quanh Goku với Vegeta, điều này rất phù hợp vì cả hai người này thích chiến đấu. Mặt khác, trọng tâm của Gohan là sống yên bình với vợ và con gái. Nhân vật này có thể tiếp tục được sử dụng với vai trò hỗ trợ ở các arc tiếp theo trong tương lai, giống như tại Giải đấu sức mạnh vậy, nhưng vai trò chính của anh nên là làm cha và chồng. Hòa bình là mục tiêu cuối cùng của Gohan, và tuy Dragon Ball Super: Super Hero tạo cơ hội cho anh trở lại với tư cách là một chiến binh, nhưng Gohan xứng đáng được tận hưởng cuộc sống yên bình giống trước kia, đây sẽ là kết thúc có hậu dành cho anh!

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Quy lão đã có thể đánh bại Vegeta trong Saiyan Saga ngay bây giờ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *