ANIME

Every Conjuring Universe Movie Ever: Order Right to Watch The Series

Ngay cả sau chín năm kinh dị siêu nhiên mang tên The Conjuring Universe, nó vẫn chưa có hồi kết. Cảm giác lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2013 với việc phát hành The Conjuring. Kinh hoàng và ớn lạnh, Vũ trụ Conjuring đã thu được hàng tỷ đô la. Được phân phối bởi Warner Brothers Pictures, tám bộ phim đã tạo ra một fandom riêng biệt trên toàn thế giới. The Conjuring Universe ban đầu dựa trên Ed và Lorraine Warren ngoài đời thực và những trải nghiệm rùng rợn của họ về siêu nhiên. Khi các động thái tiếp tục diễn ra, một số khía cạnh hư cấu đã được thêm vào chúng để tăng thêm niềm say mê.

Cuộc đời cuộn phim Warrens là nhân vật chính trong hầu hết các bộ phim. Từ Annabelle đến The Conjuring: The Devil Made Me Do It, hai nhà nhân vật học đã trở thành một phần nổi bật của Vũ trụ The Conjuring. Vera Farmiga, người đóng vai Lorraine Warren, và Patrick Wilson, người đóng vai Ed Warren, đã đưa The Conjuring Universe trở thành loạt phim kinh dị có doanh thu cao thứ hai.

Cũng nên đọc: 10 bộ phim kinh dị dựa trên những câu chuyện có thật

The Conjuring

Bộ phim đầu tiên được phát hành trong Vũ trụ The Conjuring là The Conjuring vào tháng 6 năm 2013. Được tạo ra bởi Chad Hayes và Carey Hayes, nó được đạo diễn bởi James Wan. Bộ phim đầu tiên kể về câu chuyện của một trang trại mà gia đình Perron mới chuyển đến. Những sự kiện huyền bí xảy ra trong ngôi nhà khiến gia đình Perron liên hệ với Warrens để làm lễ trừ tà nhằm bảo vệ năm cô con gái của họ khỏi sự kiểm soát của Bathsheba, kẻ luôn ám ảnh ngôi nhà.

Annabelle

Được phát hành vào tháng 10 năm 2014, bộ phim thứ hai trong Vũ trụ The Conjuring là một phần ngoại truyện dựa trên một câu chuyện được đề cập trong bộ phim đầu tiên. Búp bê Annabelle khét tiếng đảm nhận vai diễn trong bộ phim này. Do John R. Leonetti đạo diễn và Gary Dauberman viết kịch bản, bộ phim cho thấy một Mia Form đang mang thai nặng nề và con búp bê sứ cũ của cô, được chồng tặng cho cô, nhưng không biết rằng con búp bê này nắm giữ một bí mật đen tối. Chẳng bao lâu, những ám ảnh bắt đầu trong gia đình, và cái chết rình rập Mia.

Annabelle

The Warrens

The Conjuring 2

Phần hai của loạt phim The Conjuring ra mắt vào tháng 6/2016 cũng do James Wan làm đạo diễn. Trong phim, gia đình Hodgson là mục tiêu của một linh hồn xấu xa và độc hại, thậm chí còn khủng bố Lorraine.

Annabelle Creation

Phần thứ hai của loạt phim Annabelle là bộ phim thứ tư được phát hành nằm trong Vũ trụ The Conjuring. Nó ra mắt vào tháng 8 năm 2017 và được đạo diễn bởi David F. Sandberg và được viết bởi Gary Dauberman. Bộ phim đi sâu vào chi tiết về quá khứ của búp bê Annabelle và con người từng sở hữu nó. Gia đình Mullins đau buồn vì mất con gái và nhiều năm sau mở cửa ngôi nhà của họ cho một Sơ và một số cô gái trẻ. Một trong những cô gái, Janice, đã vô tình giải phóng con quỷ ẩn nấp trong tủ của cô gái đã chết, cuối cùng gây ra các sự kiện của Annabelle 1.

Annabelle

Chân dung của Valak

The Nun

Do Corin Hardy đạo diễn, Garry Dauberman và James Wan viết kịch bản, bộ phim năm 2018 đưa ra ánh sáng một trong những ác quỷ mạnh nhất của Vũ trụ The Conjuring, Valak. The Nun xuất hiện đầy đủ với các phim Conjuring trước đó.

Lời nguyền của La Llorona

The Curse of La Llorona ra mắt vào năm 2019 và dựa trên văn hóa dân gian Mỹ Latinh. Kịch bản được viết bởi Mikki Daughtry và Tobias Iaconis và được đạo diễn bởi Michael Chaves. Khi hai cậu con trai của Patricia Alvarez cảm nhận được sự xuất hiện của một con quỷ xung quanh họ, Patricia nhận trách nhiệm bảo vệ các con trai của mình bằng mọi cách có thể.

Annabelle về nhà

Ngôi nhà của Annabelle Comes của The Mckenna Grace (được biết đến với Gifted và Captain Marvel), được phát hành vào năm 2019 và được đạo diễn bởi Gary Dauberman. Khi Ed và Lorraine ra ngoài, người trông trẻ Judy của con gái họ vô tình để vụ án của Annabelle mở khóa, khiến Annabelle và một số thực thể khác tấn công Judy trẻ tuổi.

The Conjuring The Devil Made Me Do It

Devil Made Me Do It hiện là bộ phim phát hành cuối cùng của Vũ trụ The Conjuring, trong khi một số dự án khác đang được thực hiện. Bộ phim của đạo diễn Michael Chaves được phát hành vào năm 2021. Ed và Lorraine được triệu tập để trừ tà cho một David trẻ tuổi. Arne, bạn trai của chị gái David, trong một lần cầu xin giải cứu David, đã chuốc lấy con quỷ dữ trong người. Bắt nguồn từ những sự kiện có thật, phim được xếp hạng R vì máu me và bạo lực.

Annabelle

Các chị em cầu nguyện trong The Nun

Thứ tự dòng thời gian

Dòng thời gian mà các bộ phim được tạo ra là

Annabelle Creation (1943) The Nun (1952) Annabelle (1967) The Conjuring (1971) Annabelle Comes Home (1972) The Curse of La Llorona (1973) The Conjuring 2 (1977) The Conjuring The Devil Made Me Do It (1981)

Cũng nên đọc: Phim Halloween được xếp hạng G: Những bộ phim đáng sợ mà trẻ em cũng có thể thưởng thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *