ANIME

Fate/Zero: Tại sao Kirei vs Kiritsugu là một cuộc chiến rực rỡ – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Trong một loạt các huyền thoại siêu sức mạnh chiến đấu với nhau, trận chiến hay nhất trong Fate/Zero là giữa hai người phàm trần, và nó đã làm rung chuyển.

Kodoani.com – Fate/Zero của Gen Urobuchi được coi là một trong những dấu ấn cao nhất của thần thoại Định mệnh và là phần tiền truyện hoàn hảo của Fate/Stay Night vốn đã được ca ngợi, nhưng những trận chiến của nó là một điều gì đó đặc biệt. Trong cái thường được gọi là anime Game of Thrones, Cuộc chiến Chén Thánh của câu chuyện diễn ra không ngừng, thông minh, và nhỏ giọt với kịch tính triết học và giữa các cá nhân.

Trong 24 tập phim, tất cả những nhân vật đều chiến đấu với nhau, lần lượt gỡ từng mảnh khỏi bàn cờ và ngày càng hé lộ nhiều mặt tối của họ trong quá trình này. Trong những tập cuối, nó xảy ra với hai bên chính: đặc vụ của Nhà thờ Thánh, Kirei Kotomine, Thợ săn Pháp sư và Anh hùng Công lý, Kiritsugu Emiya.

Trong khi có một vài nhân vật chính có thể được coi là nhân vật chính của Zero, Kiritsugu Emiya có thể là nhân vật trung tâm duy nhất trong kế hoạch lớn của mọi thứ. Anh ấy là một người tham gia không thường xuyên trong Cuộc chiến Chén Thánh, đã được gia tộc Einzbern ủng hộ để được bảo trợ làm chủ nhân, mặc dù có một sự nghiệp lâu đời là một thợ săn pháp sư. Thái độ, đạo đức và chiến lược của anh ta đều có thể so sánh với một sát thủ đẳng cấp thế giới hơn là bất kỳ bậc thầy điển hình nào nếu các bậc thầy thậm chí có thể là điển hình. Sử dụng trí thông minh của mình và sự trinh sát của mình đối với các chủ nhân và người hầu khác, anh ta đã thành thạo tránh bị thất bại trong suốt cuộc chiến và tìm thấy chính mình ở cuối, mặc dù không phải là không chơi một số thủ đoạn bẩn thỉu.

Kiritsugu là người sẽ thực hiện bất kỳ cách tàn ác nào để giành chiến thắng trong cuộc chiến để có thể chấm dứt đau khổ trên Trái đất, tin rằng kết cục phải biện minh cho phương tiện. Lời hứa về Chén Thánh khiến cuộc chiến của anh ta đáng giá đổ máu, miễn là anh ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con gái mình; cho tất cả mọi người.

Ở phía đối diện là Kirei Kotomine, người bắt đầu câu chuyện hoàn toàn vô hướng. Anh ta là một đặc vụ lành nghề và là một tín đồ sùng đạo, nhưng anh ta không có mong muốn thực sự đối với Chén Thánh. Tuy nhiên, điều đó không ngăn Chén chọn anh ta làm chủ nhân. Đây được coi là một lợi ích cho Nhà thờ, nơi đã cử Kirei đến Nhật Bản để hỗ trợ Tokiomi Tohsaka, một nhân vật chủ chốt trong cuộc chiến.

Nhưng khi bộ truyện tiếp tục, Kirei bắt đầu táo bạo hơn và nhận thấy trong mình sự thấu hiểu về mong muốn của mình. Thông qua các tương tác của mình với những người khác trong cuộc chiến, đặc biệt là Gilgamesh , anh ta bắt đầu chấp nhận sự tàn bạo bên trong mình và quyết định gây ra đau khổ, đó là điều cốt lõi của điều ước đối với Chén Thánh. Ngay từ đầu, Kirei và Kiritsugu đã được coi là đối thủ của nhau, Kirei cảm nhận rằng Kiritsugu là kẻ nguy hiểm nhất trong tất cả các bậc thầy. Trong suốt bộ truyện, anh ta thường xuyên truy đuổi Kiritsugu và các đồng minh của anh ta, thậm chí còn gây thương tích cho Maiya và Iris ở những điểm khác nhau. Cuộc đối đầu cuối cùng của họ đã diễn ra trong một thời gian dài.

Nó cho thấy tầm quan trọng của trận chiến này quan trọng như thế nào, vì cả hai chiến binh đều là Master chứ không phải Servant. Cũng trong trận chiến cuối cùng này, Saber chiến đấu với Berserker, người mà danh tính thực sự đã được tiết lộ, và Gilgamesh vẫn đang rình rập … Gilgamesh. Nhưng cuộc chiến khốc liệt nhất với nhiều người cưỡi trên nó nhất là cuộc chiến giữa hai chủ nhân này.

Chiêu mở đầu của Kiritsugu lẽ ra phải chấm dứt toàn bộ cuộc xung đột, nhưng nó đã không. Giống như nước đi đầu tiên trong cờ vua, Kiritsugu di chuyển tự tin, nhưng nó nhanh chóng nhận ra sức mạnh của Kirei. Anh ta bắn một viên đạn Origin, một viên đạn được làm từ xương của chính anh ta, vào Kirei, mong đợi viên đạn tiếp xúc với những thanh kiếm ma thuật của anh ta và khiến cơ thể anh ta phát cuồng.

Đây là vũ khí đã đem lại chiến thắng cho Kiritsugu trước Chúa tể El Melloi, khiến nó trở thành vũ khí mạnh nhất trong kho vũ khí của Kirei, nhưng nó không làm được gì cả. Kirei đã đánh cắp tất cả các con dấu chỉ huy thường được giữ bởi người phân xử Cuộc chiến Chén Thánh, một người ở bên lề để giám sát mọi thứ. Như Kiritsugu chỉ ra qua lời kể, Kirei đang sử dụng một phong ấn lệnh thay cho phép thuật của mình, khiến Kirei trở nên bất khả xâm phạm trước viên đạn.

Phong ấn lệnh được thiết lập là vô cùng có giá trị và chúng cần được các Master sử dụng một cách tiết kiệm để ra lệnh và thêm sức mạnh cho các Servant của họ. Để sử dụng một cái như thế này có thể được coi là một khoản chi tiêu đáng tiếc nhưng cần thiết trong bất kỳ trường hợp nào khác, nhưng Kirei có toàn bộ cánh tay áo hình xăm con dấu chỉ huy, và đây là kết thúc của cuộc chiến. Đó là thời điểm thông minh nhất để sử dụng chúng.

Kirei là một chiến binh hung ác ở gần, vượt xa các kỹ năng của Kiritsugu và sau này chỉ có khẩu súng lục cỡ nòng cao cần được nạp lại sau mỗi lần bắn và một khẩu SMG hoàn toàn tự động . Lần thứ hai, một trong những chiến binh chắc chắn rằng họ đã thắng và bất chấp phép thuật thay đổi thời gian của Kiritsugu, Kirei đã đấm thẳng vào tường.

Kiritsugu đáng lẽ đã chết hoàn toàn, nhưng có một mẹo trong tay áo của hắn đã không hoạt động trong một vài tập: Avalon. Bao kiếm của Vua Arthur, hợp nhất với cơ thể của hắn, mang lại cho anh ta khả năng phục hồi. Tất cả những gì anh ta cần làm là chơi chết để có được một loạt phát bắn vào Kirei, và chỉ sau đủ thời gian để nạp lại khẩu súng lục của mình, anh ta lại nổ tung đối thủ của mình, khiến họ phải sử dụng một cánh tay.

Tại thời điểm này, trong phần mô tả các sự kiện, cần phải rõ ràng rằng rất nhiều điều đã xảy ra, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn. Các kỹ năng và chiến thuật đang được sử dụng được thông báo dựa trên các trận chiến trước đó và nhiều năm kinh nghiệm, với thông tin mới thay đổi cục diện trận chiến cho từng chiến binh.

Trận chiến dựa trên mọi thứ được biết về những nhân vật này, và vì vậy, có thể hiểu được, có một số tường thuật xuyên suốt cuộc chiến. Lời tường thuật trong chiến đấu trong anime có thể được coi là một điểm yếu và thậm chí là một điểm yếu nghiêm trọng trong một câu chuyện nếu nó quá nhiều, nhưng khi được sử dụng tốt, nó có thể nâng một cảnh lên một tầm cao mới.

Tất nhiên, phải được ghi công cho Gen Urobuchi vì đã viết nên câu chuyện gốc, nhưng Giám đốc Ei Aoki đã xây dựng cảnh phim rất đẹp. Không có cảnh quay nào của Aoki là nhàm chán và mang tính điện ảnh cao, giữ cho cảnh quay chuyển động với tốc độ nhanh để không làm chậm quá trình lồng tiếng. Không gian âm trong cảnh giống như hai chiến binh đang đo ván đối phương hơn là thời gian chết không cần thiết.

Giữa thời điểm Kiritsugu làm tê liệt cánh tay phải của Kirei (hay chính xác hơn là Kirei bắn trúng một viên đạn bằng cánh tay của mình) và phần còn lại của trận chiến, mọi đánh giá chiến lược trong tâm trí họ đều tạo ra dự đoán. Họ kiểm kê những vũ khí họ còn lại và những gì họ có thể phải làm để giành chiến thắng.

Người chiến thắng không liên quan đến điều gì làm cho cuộc chiến này trở nên hài lòng và những người chưa xem Fate/Zero nợ chính họ để kiểm tra nó để xem tất cả các phần kết hợp với nhau. Tuy nhiên, thông qua hình ảnh ấn tượng của Ufotable, sự chỉ đạo hoàn hảo của Ei Aoki và lối viết tinh ranh của Urobuchi, cuộc chiến này có thể không chiến thắng trong Cuộc Chiến Chén Thánh, nhưng nó đã giành được sự tôn trọng của fan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *