ANIME

Ai sẽ trở thành Black Panther thế hệ của vũ trụ điện ảnh Marvel?

Marvel Studios đã từng khẳng định sẽ không tuyển diễn viên thế hệ cho vai Black Panther sau sự ra đi đột ngột của nam diễn viên Chadwick Boseman, nhưng MCU vẫn cần phải có một chiến binh Báo Đen tài năng để đối đầu với những hiểm họa trong tương lai.

thời đoạn thứ 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đang dần đi tới hồi kết, với bom tấn “chốt sổ” Black Panther: Wakanda Forever sẽ ra mắt vào ngày 11/11 năm nay. Bộ phim này sẽ lần trước tiên đưa Namor the Sub-Mariner cùng vương quốc bí mật dưới đáy đại dương Atlantis lên màn ảnh lớn để đối đầu với 1 Wakanda đang trải qua những tổn thương thâm thúy sau khi mất đi vị vua của mình.

Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman vào cuối năm 2020, nhường nhịn như Marvel Studios cũng đã quyết định để T’Challa, vai diễn của anh trong MCU, yên nghỉ trong bom tấn sắp ra mắt. Đoạn trailer trước tiên của Wakanda Forever đã mở đầu với những giây phút bi thương với nhiều hình ảnh liên quan tới phong tục tang lễ của người Châu Phi, như một cách để Marvel thổ lộ lòng tri ân đối với Chadwick và những đóng góp của anh cho các tác phẩm điện ảnh của họ.

Dẫu vậy, Wakanda vẫn cần 1 vị vua, một siêu hero Báo Đen thế hệ, để dẫn dắt họ trong trận chiến gay cấn sắp tới với Namor và Atlantis. Marvel Studios từng khẳng định họ sẽ không tuyển diễn viên thế hệ để thay thế Chadwick, đồng nghĩa với việc vai trò Black Panther nhiều kĩ năng sẽ được trao lại cho một trong những người thân, game thủ hữu của T’Challa. Dưới đây là những khuôn mặt triển vọng nhất cho vị trí quan yếu này.

Shuri

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Vừa sở hữu trí tuệ siêu đẳng, lại có quan hệ huyết thống với T’Challa, Shuri có nhẽ là ứng cử viên nặng ký nhất cho vai trò Black Panther kế nhiệm. Trong nguyên tác truyện tranh, sau sự ra đi của người anh trai, Shuri cũng đã tự mình vượt qua rất nhiều thử thách khó nhằn để trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo. Cô cũng từng vấp phải những khó khăn, những nghi ngờ về năng lực của chính mình trong hành trình đó, tương tự như những gì T’Challa đã trải qua trước khi tiếp quản vai trò Black Panther.

Dẫu vậy, xét về tuổi đời của Shuri trong MCU, rất khó để khẳng định liệu Marvel Studios có để cô trở thành Báo Đen như trong truyện tranh hay không, khác lạ là khi Shuri vốn thường chỉ thể hiện thế mạnh về trí tuệ hơn là kĩ năng tranh đấu.

Okoye

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Okoye là thủ lĩnh tài năng của đội quân Dora Milaje trong suốt nhiều năm qua, song song cũng là cánh tay phải đắc lực của gia đình T’Challa trong việc giúp họ giữ gìn hòa bình cho Wakanda. Xét về năng lực tranh đấu, cô xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho vai trò Black Panther. Ngoài ra, là cận thần thân tín của hoàng tộc, Okoye cũng hiểu rất rõ trách nhiệm và cách vận hành của họ.

Sau những sự kiện trong Avengers: Infinity War, Okoye là người gánh vác những trọng trách đối ngoại theo chính sách mở cửa giang sơn của T’Challa. Cô thường xuyên “họp trực tuyến” với các Avengers để công bố về những thất thường tại Wakanda (nhưng mà 1 trong số đó chính là sự biến động dưới đáy đại dương – cụ thể “nhá hàng” cho Namor trong Avengers: Endgame).

Nếu trở thành Black Panther kế nhiệm, Okoye có thể trao lại chức thủ lĩnh Dora Milaje cho những thành viên tài năng khác. Trong đó, nổi trội nhất phải kể tới Ayo, người đã nhiều lần thể hiện các kỹ năng siêu việt trên màn ảnh dù chỉ là một vai phụ. Ngoài ra, khi đã là chiến binh Báo Đen, Okoye có thể đích thân xuất chiến và tương trợ các siêu hero khác khi quan yếu, theo đúng lý tưởng nhưng mà T’Challa vẫn luôn theo đuổi.

Nakia

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

Nakia từng nhiều lần để lại tuyệt vời mạnh mẽ với người theo dõi nhờ bộ kỹ năng tình báo của mình. Mặc dù không hứng thú với vai trò Black Panther, nhưng không loại trừ kĩ năng Nakia sẽ chấp nhận trở thành chiến binh Báo Đen tiếp theo, như một cách để tri ân T’Challa.

Nakia cũng sở hữu nhiều kỹ năng tranh đấu được tôi rèn tới mức tuyệt vời, cộng với kĩ năng chiến lược thượng thừa không hề thua kém Okoye. Cô hoàn toàn có thể trở thành một thủ lĩnh giỏi để giúp Wakanda đối đầu với quân địch trong bộ phim sắp tới. Ngoài ra, với bộ đồ lặn chuyên dụng của Wakanda, nhiều kĩ năng Nakia từng phát hình thành sự tồn tại của Atlantis và thậm chí là cả những kín liên quan tới Namor. Đây đều là những lợi thế quan yếu khi trận chiến giữa 2 vương quốc này nổ ra.

M’Baku

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

M’Baku, vị vua duy nhất bên cạnh T’Challa, đã nhiều lần chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với bộ tộc Jabari và Wakanda nói chung. Bất chấp vẻ ngoài rắn rỏi, thô lỗ, khó gần, M’Baku lại là một thủ lĩnh với trái tim rét mướt và luôn sẵn sàng xả thân vì người dân của mình.

Là người may mắn sống sót sau cú búng tay vô cực của Thanos trong Avengers: Infinity War, M’Baku tiếp tục chứng tỏ kĩ năng lãnh đạo tài giỏi khi đưa Jabari và Wakanda vượt qua những khó khăn trong cơn khủng hoảng. Dù luôn cho rằng phiên bản thân không đủ phiên tài năng và kĩ năng để trở thành Black Panther, nhưng khi quan yếu, nhiều kĩ năng M’Baku vẫn sẽ chấp nhận vai trò này để bảo vệ an toàn cho quê hương của mình.

Killmonger

Ai sẽ trở thành Black Panther mới của vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Đây có nhẽ sẽ là lựa chọn gây tranh cãi nhất trong danh sách này. Erik Killmonger là phản diện chính trong phần phim trước tiên của Black Panther, kẻ đã từng lợi dụng tài nguyên của Wakanda, tiến công bại T’Challa và thủ đoạn gây chiến với cả trái đất. Tư duy sai trái và mối thù hận mù quáng đã khiến Killmonger lạc lối, để rồi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn cản được một số người hâm mộ hy vọng vào sự trở lại của nhân vật này, dù bằng một cách hồi sinh “thần thánh” nào đó, hay là một biến thể tới từ thực tế khác. Xét về mọi khía cạnh, Killmonger không hề thua kém T’Challa, đó là chưa kể anh cũng thuộc dòng dõi hoàng tộc của Wakanda. Nếu trở thành sự thực, đây có nhẽ sẽ là một trong những quyết định bất thần và táo tợn nhất của Marvel Studios.

Ảnh: Marvel Studios

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *