ANIME

Forrest Gump có dựa trên một câu chuyện có thật không? Về bộ phim đoạt giải Oscar

Nhiều khán giả tin rằng bức tranh từng đoạt nhiều giải Oscar “Forrest Gump” là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc liệu “Forrest Gump” có dựa trên một câu chuyện có thật hay không. Bộ phim kể về cuộc đời của nhân vật chính, một người tốt bụng nhưng ngây thơ. Mặc dù Forrest Gump đặc biệt đặt nhân vật tiêu biểu của mình vào trung tâm của nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, nhưng nhiều người không biết về nguồn cảm hứng ngoài đời thực của nhân vật.

Tác phẩm kịch do Tom Hanks thủ vai chính đã đoạt giải Oscar ghi lại cuộc đời của Forrest từ những năm đầu ở Alabama thông qua nghĩa vụ quân sự ở Việt Nam, những lựa chọn của anh trong sự nghiệp thành công và cuộc gặp gỡ của anh với con trai Forrest Gump Jr. ở phần kết phim. Chúng ta hãy đi xa hơn để biết thêm về chủ nghĩa hiện thực trong phim.

Giới thiệu về “Forrest Gump”

Cuốn tiểu thuyết cùng tên của Winston Groom được dùng làm nền tảng cho bộ phim “Forrest Gump”, khác hẳn với nguyên tác. Bạn có thể thấy thú vị khi biết rằng một số khía cạnh trong cuộc sống của Forrest Gump được thúc đẩy bởi những sự kiện trong thế giới thực. Forrest Gump thực sự là một đại diện của người Mỹ điển hình, và việc anh ấy tham gia vào rất nhiều thời điểm lịch sử quan trọng là bằng chứng cho thấy những người bình thường có thể đóng góp nhiều vào lịch sử như những người nổi tiếng.

Về "Forrest Gump"

Tom Hanks

Khi cậu bé Forrest chạy trốn khỏi những kẻ bắt nạt mình trong khi nẹp chân gãy thành từng mảnh, đây trở thành một trong những cảnh dễ nhận biết nhất trong phim. Groom giải thích rằng những ký ức thời thơ ấu của bạn mình là nguồn cảm hứng cho điểm cốt truyện cụ thể này. Khu vực bạn của Chú rể sống từng bắt nạt và chế nhạo một cậu bé. Tuy nhiên, cuộc đời của anh đã được cách mạng hóa nhờ việc học chơi piano từ mẹ anh. Cuối cùng, những người đã bắt nạt anh ta đã đưa anh ta vào dưới cánh của họ. Bộ phim chắc chắn là một nguồn cảm hứng và một bộ phim phải xem.

Kiểm tra xem Forrest Gump có dựa trên một câu chuyện có thật hay không trong phần tiếp theo.

Forrest Gump có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Trong khi nhiều sự kiện thực tế trong Forrest Gump bị hư cấu hoặc bị ảnh hưởng bởi sự can thiệp không chủ ý của Forrest, Forrest không phải là một người chân chính. Tuy nhiên, chỉ có một số người thực sự tồn tại đã truyền cảm hứng cho anh ấy. Mặc dù Forrest Gump là một tác phẩm hư cấu, ba người ngoài đời thực này có những điểm chung và câu chuyện với anh ta. Mặc dù vai trò của Forrest trong những sự kiện này rõ ràng là hư cấu, bộ phim đã miêu tả anh ta như một nhân vật quan trọng trong một số cảnh quan trọng.

Forrest không có thật, mặc dù thực tế là các sự kiện lịch sử trong Forrest Gump là vô cùng có thật; tuy nhiên, nhân vật bị ảnh hưởng trực tiếp bởi một số người thực. Đầu tiên là Sammy Lee Davis, một người lính chiến tranh Việt Nam chính hiệu có câu chuyện cuộc đời có những điểm tương đồng với Forrest’s. Họ bao gồm Jimbo Meador, người có hoạt động kinh doanh tôm ảnh hưởng trực tiếp đến Forrest’s và George Radcliff, người có kiểu nói tương tự như Forrest. Các thành viên khác là người quen của Winston Groom, tác giả của cuốn tiểu thuyết Forrest Gump đầu tiên.

Real Forrest Gump: Sammy Lee Davis

Forrest Gump và Sammy Lee Davis đều từng phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam, và những điểm tương đồng giữa kinh nghiệm của họ là đáng kinh ngạc. Cả hai anh chàng đã tham gia vào các cuộc phục kích, cứu sống nhiều người trong khi nhận những vết thương do đạn bắn vào mông của họ. Để thể hiện mối quan hệ giữa hai người đàn ông, Hanks đã thực sự che đậy Davis trong video Forrest nhận Huân chương Danh dự từ Lyndon B. Johnson.

Diễn viên của Forrest Gump

Sammy Lee Davis

Sammy Lee Davis đã được gọi là “Real Forrest Gump” vì cảnh chiến đấu trong phim trực tiếp dựa trên câu chuyện cuộc đời của anh ấy. Anh ta đã bị bắn nhiều phát, kể cả vào mông, và nhận được Huân chương Danh dự vì đã cứu được ba người lính Mỹ đang bị gãy lưng. Anh ta được đặt theo tên của Nathan Bedford Forrest, Grand Wizard đầu tiên của Ku Klux Klan, theo bộ phim.

Trong một cảnh sau của bộ phim, Forrest đang chiến đấu trong Chiến tranh Việt Nam, khi anh gặp Bubba và bỏ mạng trong một cuộc phục kích. Anh ta bị đánh vào mông trong khi cố gắng che chắn anh ta khỏi một cơn bão bom đang bao phủ các cây, và sau đó anh ta đã hiển thị vết thương của mình cho Tổng thống Lyndon B. Johnson. Mặc dù anh ấy không bao giờ cho tổng thống nhìn thấy phía sau của mình, đầu của Forrest được phủ lên trên các cảnh quay lễ trao giải của Davis trong phim.

Tuy nhiên, “Forrest Gump” không dựa trên một sự việc có thật. Bộ phim không bám sát đặc biệt vào tiểu thuyết cùng tên của Winston Groom, mà nó là một bản chuyển thể. Đây là tất cả về bộ phim. Chơ để biết thêm.

Cũng đọc: Prima Doll Tập 7 Ngày phát hành: Khởi động lại Retzel!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *