ANIME

Fullmetal Alchemist: giảng giải Chimera – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Nhiều người hâm mộ Fullmetal Alchemist nhớ tới Chimeras vì tất cả những lý do sai trái. Nhưng có rất nhiều điều đối với những sinh vật kỳ lạ này hơn một số người có thể nghĩ.

Kodoani.com – Ở tổ quốc của Amestris, có những người có kĩ năng phi thường để chuyển đổi thứ này thành thứ khác. Những nhà giả kim này vô cùng mạnh mẽ và nói chung sử dụng sức mạnh của họ để cải thiện cuộc sống của những người xung quanh họ, thông qua hoạt động từ thiện hoặc thông qua quân dịch. Tuy nhiên, có những người nhưng mà game thủ dạng chất của họ khiến họ tham lam, vì quyền lực, uy tín, hay đơn giản là thành tựu khoa học. Một số nhà giả kim thuật này chịu trách nhiệm tạo ra Chimeras: những sinh vật là hỗn hợp của nhị hoặc nhiều loài, với một số tính chất của mỗi loài. Mặc dù thông lệ này thường được chấp nhận khi nói tới Chimeras khi loài người tham gia vào mọi thứ trở thành phức tạp hơn nhiều.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood kể về câu chuyện của Edward và Alphonse Elric khi họ tìm cách lấy viên đá Phù thủy. Cả nhị tin rằng điều này sẽ cho họ sức mạnh để đưa Al trở lại thân thể loài người đã bị mất trong một tai nạn chuyển đổi người thảm khốc. Ed cũng bị mất một phần thân thể của chính mình trong vụ việc tương tự. Mặc dù Al sau cuối đã trở lại thân thể phàm trần của mình, các cậu nhỏ nhắn học được một vài sự thực đen tối về thuật giả kim và cái giá phải trả để trở thành Nhà giả kim của quốc gia thực sự có thể là như thế nào.

Nhà giả kim thuật may vá cuộc sống

Nhà giả kim thuật duy nhất được biết tới rộng rãi trong lịch sử gần đây học về giả kim thuật sinh vật học là Nhà giả kim thuật may mắn trong cuộc sống Shou Tucker. Giả kim thuật sinh vật học là tên gọi của phương pháp tạo ra các chimeras. Ông nổi tiếng vì đã tạo ra nhiều chimera động vật với mức độ thành công khác nhau, nhưng đáng xem xét nhất là đã tạo ra một chimera có thể nói và hiểu tiếng nói. Sau đó, nó được tiết lộ rằng để làm như vậy, ông đã biến loài người thành những sáng tạo của mình.

Việc không đưa loài người vào thực hiện giả kim thuật được coi là một nghiên cứu hợp pháp, với các sự phối hợp khác nhau được sử dụng chủ yếu như những người bảo vệ, nhưng cũng như vật nuôi và sứ thần tùy thuộc vào những con vật được thống nhất. Người ta ám chỉ ngắn gọn rằng trong quá khứ đã có những nhà giả kim sinh vật học khác nhưng lĩnh vực này phần lớn bị bỏ qua do có nhiều ngõ cụt và ứng dụng thực tế hạn chế.

Chimeras của Chính phủ

Không được công chúng biết tới nhiều, nhưng được tiết lộ với các nhân vật chính sau này trong anime, chính phủ cũng đang điều tra kĩ năng tồn tại của chimeras. Mặc dù Tucker cũng là một đại diện của chính phủ với tư cách là một nhà giả kim của quốc gia, anh chàng đã không được đưa vào dự án này vì những lý do không rõ ràng. Sử dụng viên đá của một nhà triết học chưa hoàn thiện để tăng cường sức mạnh giả kim thuật của nhà giả kim có liên quan, chính phủ có thể tạo ra những chiếc chuông của loài người mạnh hơn và khả thi hơn nhiều so với Shou Tucker, cũng như nhiều loại Chimeras động vật hơn.

Chúng có tư phân loại riêng biệt cho chimeras của loài người của chúng. trước tiên, loại nhưng mà Tucker đã làm, hoàn toàn thất bại. Các Chimeras hầu như không có kỹ năng xã hội và trải qua mức độ đớn đau suy nhược do cấu trúc bên trong không tương thích hoặc không đủ. Những sinh vật này dù có khuyết thiếu nhưng vẫn giữ được ký ức và vong linh của loài người. Loại tiếp theo là những chimeras có cả đặc điểm thân thể người và động vật, nhưng năng lực ý thức của loài người. Chúng thường xuất hiện dưới dạng các phiên game thủ dạng nhân hình của các loài động vật nhưng mà chúng được chuyển đổi. Họ bị coi là thất bại vì sự xuất hiện của họ khiến họ không thể hòa nhập với xã hội loài người.

Có nhị hình thức chimera nhưng mà chính phủ coi là một thành công. Thứ nhất, những người có vẻ ngoài giống loài người nhưng có một số loại cấu trúc bên trong đã được sửa đổi để mang lại lợi thế cho họ. Điều này có thể mang lại cho họ những giác quan cao hơn hoặc những kĩ năng siêu phàm, nhưng họ vẫn không dễ thấy khi ra ngoài. sau cuối, mục tiêu của chimeras chính phủ là kĩ năng chuyển đổi giữa dạng hoàn toàn là người và dạng lai động vật theo ý muốn. Những chimeras này cũng có thể ẩn mình trong xã hội nhưng những lợi thế nhưng mà chúng thu được từ những người đồng cấp bị chuyển đổi lớn hơn nhiều so với những lợi thế ở những đối tác tinh xảo hơn của chúng.

Father trong chính phủ cũng sử dụng rất nhiều chimera thuần túy từ động vật. Ví dụ, phòng thí nghiệm 5 được bảo vệ gần như hoàn toàn do các giống bò sát lai mèo, và điều này ngụ ý mạnh mẽ rằng hắn có một đội quân gồm nhiều người khác theo ý của mình. Những con vật chimeras này không kém phần đáng sợ vì sự thiếu thông minh của loài người. Trên thực tế, chính kĩ năng suy nghĩ này đã khiến nhiều hơn một trong số các chimeras của loài người phản bội lại sức tạo ra chúng và gia nhập phe của nhân vật chính.

Trong khi chimeras là sự pha trộn của nhị hoặc nhiều sinh vật bất kỳ, chúng thực tế được tạo thành nhị loại trong Amestris. Chimeras của loài người, được coi là phi pháp và trái đạo đức, với việc tạo ra chúng bị coi là xâm phạm lãnh địa của thần. Và những chiếc chuông động vật vốn được coi là một nỗ lực vô ích đã không tiến bộ về mặt khoa học trong nhiều thập kỷ. Cả nhị tiêu cực này đều không ngăn cản các nhà giả kim thuật khác nhau theo thời kì nỗ lực hoàn thiện nghệ thuật và củng cố game thủ dạng thân trong lịch sử với tư cách là những người trước tiên thành công. Shou Tucker có thể đã thất bại và mất mạng vì những nỗ lực của mình, nhưng chính phủ được cho là đã thành công. Mặc dù về mặt đạo đức, nhiều người cho rằng họ cũng đã thất bại.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *