ANIME

Violet Evergarden: Cách tiếp cận Anime khác nhau về nỗi đau – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Đau buồn luôn là một chủ đề nặng nề và anime có xu hướng tiếp cận nó theo những cách rất khác nhau.

Kodoani.com – Anime là một thể loại nổi tiếng với việc tạo ra những câu chuyện ngụ ngôn về các cuộc đấu tranh trong trái đất thực, thường sử dụng trẻ em làm phương tiện chính. Một trong những điều phổ thông nhất và khó ứng phó nhất là đau buồn. Gần đây, cả loạt anime Violet Evergarden và một bộ phim Netflix có tên Child of Kamiari Month đều nỗ lực giải quyết nhiệm vụ khó khăn này và cả nhị đều làm rất khác nhau. Violet Evergarden sử dụng các chuyến du hành và tương tác của nhân vật chính với những người khác để mở ra nỗi đau chôn giấu của cô ấy và buộc cô ấy phải đương đầu với nó. Mặt khác, Child of Kamiari Month hầu như chỉ tập trung vào nhân vật chính, Kanna, đang vật lộn với nỗi đau của mình. Không ai trong số các cô gái đều giải quyết nỗi đau của họ theo cách giống nhau, và người xem có thể liên tưởng tới cuộc đấu tranh của cả nhị bất chấp sự không giống nhau của họ.

Sự xúc tiến cảm xúc chính của Violet Evergarden là cuộc đấu tranh của cô để chấp nhận sự thực rằng người đàn ông cô yêu, Thiếu tá, đã chết trong chiến tranh. Một nỗi đau nhỏ hơn nhưng không kém phần thâm thúy là cảm giác tội lỗi nhưng cô phải đương đầu khi đương đầu với những hành động tàn bạo nhưng cô đã chứng kiến ​​và phạm phải trong cùng trận chiến đó. Child of Kamiari Month đề cập tới nỗi đau buồn tương đối hơn nhưng không kém phần bi thương của một đứa trẻ mất mẹ. Violet phải đương đầu với nỗi đau của mình khi cô ấy buộc phải đương đầu với nỗi đớn đau của người khác trong công việc của mình như một Hình nhân ký ức tự động. Kanna giải quyết nỗi đau của mình bằng cách nỗ lực gặp lại mẹ mình một lần nữa thông qua các phương tiện ý thức và cũng quyết định xem cô ấy có thực sự muốn từ bỏ hoạt động chạy chung của họ hay không.

Điểm tương đồng

Cả Violet và Kanna đều đang phải đương đầu với việc mất đi một người thân yêu. Violet một người yêu tiềm năng, người cũng là một hình mẫu, và Kanna là một người thân phụ yêu quý. Bằng cách này, cả nhị cô gái đều phải chịu những đòn giáng mạnh vào tâm cảm khiến họ cảm thấy như thể họ không còn mục tiêu trên đời.

Cả nhị cô gái cũng được thể hiện là nỗ lực khôn cùng mình trong những giây phút sau rốt của người bị mất để cứu họ mặc dù nhiệm vụ bất khả thi. Cả nhị đều cho thấy hành trình của các nhân vật chính để chấp nhận hoàn cảnh của họ và sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất một lần nữa.

Sự không giống nhau

Tuy nhiên, có những điểm tương đồng dừng lại. Violet nỗ lực tìm hiểu thêm về phiên bản thân và mở ra những cảm xúc chai sạn của chính mình bằng cách trợ giúp người khác. Kanna học cách trút bỏ nỗi đau nhưng cô ấy đang thể hiện bằng cách chấp nhận rằng mất mát là điều sau rốt và cuộc sống vẫn tiếp diễn. Kanna thể hiện một số vị tha và rất nhiều ích kỷ, trong suốt bộ phim, nhưng Violet liên tục hy sinh mọi thứ cho người khác và nổi tiếng là không bao giờ nghĩ tới phiên bản thân.

Lập luận chính chống lại sức mạnh của nhượng quyền thương nghiệp Violet Evergarden xuất phát từ kết luận sau rốt của nó. Khi Kanna phải chấp nhận sự thực rằng mẹ cô đã mất và cô phải tìm cách sống với điều đó, Violet đã sum vầy với Thiếu tá. Điều này tạo ra một số xung đột cảm xúc thú vị có tác động tới người xem, nhưng sau rốt làm giảm nhiều ý nghĩa những bài học tới từ nỗi đau. Cô vừa thế hệ khởi đầu thực sự sống một cuộc sống của riêng mình, cô ngay thức thì vứt bỏ để một lần nữa sống bên cạnh Thiếu tướng.

Cái nào có tác động lớn hơn tới người theo dõi?

Trong khi điều này được cho là một vấn đề ý kiến, nó không kém phần quan yếu để trả lời. Liệu cách tiếp cận trực diện của Kanna hay cách tiếp cận tiếp cận của Violet có tác động nhiều hơn tới người xem anime? Mặc dù là một ý kiến ​​nhưng rõ ràng Violet làm tốt hơn rất nhiều trong việc lôi kéo người xem về mặt cảm xúc. Với mỗi tập phim là một cuộc mổ xẻ về cuộc đời của một cá nhân khác, những người sáng tạo có thể điều khiển cảm xúc của người xem mỗi lần một cách lạ mắt. Nó thậm chí còn chứa một tập phim với một chấn thương tương tự như của Kanna khi Violet viết thư cho một cô gái trẻ nhận được sau khi mẹ cô ấy qua đời.

Mặt khác, câu chuyện của Kanna ít gây cảm xúc cho người xem. Điều này có thể một phần là do nó chỉ tồn tại dưới dạng một bộ phim chứ không phải một chương trình. Tuy nhiên, câu chuyện hạn chế về Kanna sẽ không thích hợp với một bộ truyện, mặc dù điều đó có thể xảy ra. Câu chuyện của cô ấy, trong khi khách quan là buồn, được kể với một cảm giác vui vẻ phần lớn làm sút giảm cảm xúc nặng nề. Ngoài ra, sức hút chính đối với cảm xúc của người xem thậm chí không được tiết lộ cho tới phần sau của bộ phim khi cô tiết lộ rằng lý do cô muốn gặp mẹ mình là để nói với bà rằng cô không muốn chạy nữa. Nếu điều này được xây dựng nhiều hơn trong suốt chương trình có nhẽ nó sẽ có vẻ thấm thía hơn.

Cả nhị câu chuyện này đều vô cùng mạnh mẽ về mặt cảm xúc và tùy thuộc vào bài học nhưng người xem muốn học có thể có những tác động khác nhau đối với họ. sau rốt thì Kanna là người duy nhất buộc phải thực sự học hỏi, trong khi người xem cảm thấy nhiều hơn về cuộc hành trình của Violet. sau rốt, câu hỏi về cách tiếp cận nào có tác động nhiều hơn nằm ở chính người xem, và cả nhị anime đều là những mô tả tuyệt vời về đau buồn, tiếc thương và vẻ đẹp của cuộc sống.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *