ANIME

Game dựa trên trò chơi giống GTA mà người sáng tạo muốn phá vỡ

Một bức ảnh cho thấy Walter White và Jessie nhìn lại khi ngồi trên xe hơi.

Hình ảnh: AMC

Một trong những chương trình truyền hình nổi tiếng và được giới phê bình đánh giá cao nhất trong vài thập kỷ qua là Breaking Bad trên AMC. Phiên bản phụ của nó, Better Call Saul, cũng rất nổi tiếng và thành công. Bây giờ, trước tập cuối cùng của Saul, người sáng tạo đằng sau cả hai chương trình, Vince Gilligan, đã xác nhận rằng đã có kế hoạch và nỗ lực thực hiện một trò chơi điện tử lấy bối cảnh vũ trụ Breaking Bad, nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra. Và anh ấy cảnh báo những người vẫn muốn có một trò chơi đừng nín thở.

Như được phát hiện bởi ComicBook.com, Gilligan đã xuất hiện trên một tập gần đây của podcast Inside The Gilliverse để nói về các tập cuối cùng của Better Call Saul, di sản của Breaking Bad, và tương lai của loạt phim và các nhân vật của nó. Nhưng tại một thời điểm trong podcast, Gilligan được hỏi về việc thiếu các trò chơi điện tử Breaking Bad và liệu họ có bao giờ muốn làm một trò chơi lấy bối cảnh vũ trụ đó hay không. Đáng ngạc nhiên, Gilligan rất thẳng thắn, thừa nhận rằng họ đã cố gắng tạo ra một trò chơi, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra vì nhiều lý do khác nhau.

“Tôi không phải là một người chơi trò chơi điện tử, nhưng làm sao bạn có thể không biết Grand Theft Auto?” Gilligan nói trên podcast. “Tôi nhớ mình đã nói với các bạn—[who are] bây giờ ngừng điều hành Apple… ai đã nói có ban đầu với Breaking Bad— ‘Ai sở hữu Grand Theft Auto? Bạn không thể có một mô-đun, không thể có một Breaking Bad [add-on]? ‘ Vẫn có ý nghĩa với tôi! ”

Có vẻ như Gilligan đang gợi ý rằng tại một thời điểm anh ta hoặc người của anh ta đã liên hệ với Rockstar Games về việc làm một cái gì đó dựa trên Breaking Bad, mặc dù theo sự thừa nhận của bản thân, anh ta không phải là một game thủ lớn nên không rõ ràng. Bất kể anh ta đã nói chuyện với ai về việc tạo ra một trò chơi Breaking Bad giống GTA, điều đó chưa bao giờ xảy ra. Và đây không phải là lần duy nhất một trò chơi Breaking Bad được thảo luận, lên kế hoạch và cuối cùng bị xếp lại.

Gilligan nói: “Đã có một vài nỗ lực chơi trò chơi điện tử. “Và một số loại đã được đưa ra thị trường. Chúng tôi đã cố gắng thực hiện trải nghiệm VR với tai nghe Sony PlayStation VR. Chúng tôi đã chơi một trò chơi trên thiết bị di động kéo dài trong một thời gian ngắn… ”

Inside The Gilliverse – S3E15 Vince Gilligan & Peter Gould – BCS Kết luận

Theo Gilligan, rất nhiều “năng lượng, nỗ lực và tài năng” đã dành cho việc viết cốt truyện mới cho các trò chơi khác nhau chưa từng xảy ra. Và trong khi một trò chơi di động đã được phát hành, nó chỉ tồn tại được một năm trước khi đóng cửa vào năm 2020 với rất ít sự phô trương. Về lý do tại sao không có dự án nào trong số những dự án và trò chơi được lên kế hoạch này từng xảy ra, có vẻ như chỉ đi đến một sự thật đơn giản: Trò chơi điện tử là một thứ rất khó để thực hiện.

Gilligan thừa nhận: “Làm một trò chơi điện tử thật khó, từ những gì tôi học được rất ít qua quá trình này. “Đúng là mất nhiều năm, nhiều năm và hàng triệu đô la, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng tạo ra một nền tảng mới với VR và những thứ khác. Không bao giờ có kết quả. Thật đáng tiếc ”.

Một trở ngại khác có thể xảy ra là Gilligan và nhóm của anh ấy rất lo lắng về việc đảm bảo bất kỳ thứ gì có tên Breaking Bad trên đó đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của họ. Trong podcast, anh ấy đã nói đùa về trò chơi ET tệ hại khét tiếng cho Atari 2600, nói đùa rằng họ không muốn một trò chơi dựa trên chương trình tệ đến mức cuối cùng bị chôn vùi trong sa mạc. Thay vào đó, bất kỳ trò chơi nào sử dụng các nhân vật trong Breaking Bad và lấy bối cảnh thế giới đó sẽ phải “tuyệt vời” và phải bao gồm tất cả các chi tiết.

Với tất cả những gì đã nói và với Better Call Saul kết thúc vào cuối tháng này, cộng với việc Gilligan nói rằng anh ấy không có kế hoạch xem lại nhượng quyền thương mại sớm, có vẻ như thế giới sẽ không nhận được trò chơi Breaking Bad xứng đáng. Trên thực tế, Gilligan đã cảnh báo những người trong số các bạn có thể đang chờ đợi một trò chơi giống GTA với sự tham gia của Walter White rằng bạn không nên “nín thở” vì nó từng xảy ra vào thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *