ANIME

Gần 40% studio anime Nhật Bản thua lỗ trong năm 2021!

Mới nhất thống kê cho thấy công việc kinh doanh không mấy tích cực hoạt động của các studio làm anime Nhật Bản. Trong năm 2021, đến 40% các công ty phải chấp nhận lỗ hổng, chỉ có một số ít là đạt được thành công như mong đợi.

Đôi nét về anime studio Nhật Bản

nhật bản anime studio

Anime is an in the public language best language of Nhật Bản. Thông thường, các hoạt động studio sẽ là bên trực tiếp làm phim. Chi phí làm phim có thể đến từ những nhà tài trợ, nhà đầu tư hay những bộ phim lớn hơn. Trong một vài trường hợp, studio có thể tự bỏ tiền ra để sản xuất phim – cách này có hơi rủi ro và không được sử dụng nhiều.

Song song với quá trình phát triển của công ty hoạt động hình ảnh, Nhật Bản cũng dần dần xuất hiện các chức năng của studio. Một vài cái tên có thể kể đến như Ghibli Studio, MAPPA, Madhouse, Toei Animation, ufotable, Kyoto Animation, …

Anime càng thành công, càng được nhiều người yêu thích, càng bán được nhiều sản phẩm thì doanh thu phim càng tăng, qua đó gia tăng thu nhập cho các hãng phim. Ngược lại, nếu anime bị lỗi hoặc không bán được quá nhiều sản phẩm, các hãng phim sẽ phải chịu lỗ do doanh thu không bù đắp nổi chi phí.

Bạn có biết: Cần bao nhiêu tiền để làm ra một anime tập? Anime kiếm tiền bằng cách nào?

40% studio anime Nhật Bản thua lỗ trong năm 2021

phim hoạt hình studio

Mới đây, công ty cung cấp Teikoku Databank dữ liệu đã đưa ra những bản báo cáo cho biết gần một nửa anime studio thua lỗ trong năm 2021.

Cụ thể, có đến 39,8% studio lỗ vốn chỉ trong năm 2021 – tương ứng với khoảng 123 studio có doanh thu là số âm trong năm vừa qua. This tỉ lệ cao hơn năm 2020 0,9% và được ghi là mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ quá trình làm anime (ví dụ như vẽ da hoặc hỗ trợ kịch bản) cũng thua lỗ.

Tính riêng năm 2021, anime công nghiệp Nhật Bản thu về khoảng 249,58 tỷ yên, ít hơn năm trước 5%. Đây là năm thứ hai liên tiếp ngành anime ghi mức giảm doanh thu.

Sự suy giảm doanh thu của năm 2021 được giải thích bởi rất nhiều lý do, chủ yếu trong số đó là ảnh hưởng của đại dịch vụ COVID-19 và công việc thiếu nhân sự.

Xem thêm: Các studio anime Nhật Bản trả lương bao nhiêu cho nhân viên của mình?

phim hoạt hình studio

Theo một khảo sát, trong 309 studio anime Nhật Bản hiện tại, có đến 70 công ty đã ký hợp đồng gia công và sản xuất anime cho các công ty nước ngoài trong năm 2021. Cụ thể, có 33 studio giao dịch với công ty Trung Quốc, 25 làm việc với Mỹ, 15 hợp tác với Hàn Quốc, 7 studio thỏa mãn với Đài Loan. Số đồng ký kết lại với nhiều khác quốc gia.

Các đồng tương ứng được cho là các phần tác động đến chất lượng và số lượng anime trong năm 2021. Tính đến năm 2022, Hiệp Hội Hoạt Hình Nhật Bản cho biết số lượng tiêu đề phim đã giảm lần thứ 4 – giảm đi 80 phim so với số cao nhất trước đó là 278.

Nhìn lại năm 2021, ta cũng khó liệt kê được quá nhiều phim chất lượng. Những bộ phim đáng được mong đợi thì lại được chuyển lịch nhiều lần cũng làm giảm mức độ nghiêm trọng. Sự bảo đảm của anime công ty sẽ kéo dài đến bao giờ? This thật sự là một câu hỏi rất khó để trả lời chính xác.

Xem thêm: Ngỡ sự thật anime chất lượng trung bình đang ngày một khó khăn sản xuất hơn!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *