ANIME

Garden of Sinners: một câu chuyện giả tưởng văn minh – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Lấy bối cảnh trong vũ trụ fate, loạt phim The Garden of Sinners là một bộ phim đáng xem đối với những người yêu thích thể loại giả tưởng văn minh, thèm khát điều gì đó đen tối hơn.

Kodoani.com – Series Fate là thương hiệu được biết tới nhiều nhất hiện nay với game Fate/Grand Order hoặc một số người chơi dạng chuyển thể Fate/Stay Night. Tuy nhiên, tác giả gốc của Fate , Kinoko Nasu, đã tạo ra một vài thương hiệu trong vũ trụ đó, và khác lạ, một trong số đó là bộ anime đáng được khen ngợi.

Vào cuối những năm 90, Nasu đã xuất người chơi dạng Kara no Kyoukai, hay Garden of Sinners, dưới dạng tiểu thuyết trên web, với các hình minh họa của nhà xây dừng series Fate nổi tiếng hiện nay là Takashi Takeuchi. Bộ phim lấy bối cảnh Nhật người chơi dạng những năm 1990 tại thành phố Mifune ở Tokyo, nơi một người phụ nữ có sức mạnh siêu tự nhiên làm việc cùng với người người chơi tốt của mình và một pháp sư tên là Touko để giải quyết các hiện tượng kì bí.

Lịch sử của Garden of Sinners

Sau khi TYPE-MOON hình thành, Garden of Sinners được xuất người chơi dạng vào năm 2004 bởi vì Kodansha và ngày càng nổi tiếng. Vào đầu những năm 2000, các tác phẩm khác của Nasu, như VN Tsukihime hay Fate / Stay Night đã trở thành nổi tiếng và được chuyển thể thành anime. Garden of Sinners sẽ không được coi là anime cho tới năm 2007 khi studio Ufotable khởi đầu chuyển thể nó thành phim. Ngày nay, ngoài thành công gần đây với Demon Slayer, Ufotable được biết tới là người đã thực hiện một số chuyển thể hoạt hình thành công nhất của loạt Fate, từ Unlimited Blade Works tới Heaven’s Feel cho tới Fate / Zero nổi tiếng của Gen Urobuchi.

Người ta có thể tranh luận rằng phong cách sinh sản của Ufotable và cách đối xử nhưng Garden of Sinners nhận được là khuôn mẫu nhưng không chỉ các đặc tính của Fate sẽ được điều chỉnh nhưng còn các tác phẩm uy tín khác của studio. Thật khó để tưởng tượng các hiệu ứng kỹ thuật số của Demon Slayer hoạt động tốt như nó vốn có nếu không có Garden of Sinners mở đường.

Câu chuyện

Có 10 câu chuyện trong sê-ri, một số là phim hoàn toản và một số là phim khác lạ. Đây là câu chuyện về Ryougi Shiki, một siêu năng lực gia với nhiều tư cách và một năng lực mạnh mẽ được gọi là “Đôi mắt thần bí của nhận thức thần chết”, cho phép cô nhìn thấy những đường nét – sơ sót – trong mọi thứ. Sử dụng sức mạnh này, cô ấy có thể cắt bất kỳ thứ gì.

“Trên đời này cái gì cũng có nước mắt. Chưa kể tới nhân loại, khí chất, ý chí, và thậm chí cả thời kì. Đôi mắt của tôi cho phép tôi nhìn thấy cái chết. Vì vậy, tôi có thể làm thịt bất kỳ thứ gì còn sống, ngay cả khi thứ đó là thần,” Ryougi Shiki

Khá dữ dội phải không? Câu chuyện xoay quanh việc cô làm việc với pháp sư Touko Aozaki và người người chơi Mikiya Kokutou để điều tra những điều kì bí xảy ra, thường là kinh khủng trong tự nhiên, và gây ra bởi vì những người sử dụng phép thuật hoặc siêu năng lực gia như Shiki. Đây là một thể loại giả tưởng văn minh và làm sáng tỏ cũng như bộc lộ nhiều hơn sự phức tạp của nó khi bộ truyện tiếp tục.

lờ ngờ nhiệt

Các bộ phim là câu đố của riêng chúng; một câu chuyện được kể theo trình tự thời kì, với mỗi bộ phim dành riêng cho câu chuyện có nội dung của riêng nó, mang tới cho người chơi những mảnh ghép kết nối toàn bộ câu chuyện. Theo cách này, bộ truyện có thể khó hiểu và kiên cố là khó hiểu.

Theo một cách nào đó, đây là một phần của sự quyến rũ. Garden of Sinners có thể không phải là một cuốn sách dễ đọc, nhưng nó kéo người chơi vào với những cạm bẫy kinh khủng, nghiệt té. Nói một cách đơn giản, bộ truyện này là một sự rung cảm. Một bộ sưu tập các đoạn đường đen tối được điều hướng bởi vì các nhân vật mang tính biểu tượng để lại tác động tức thì với một lời nói khôn ngoan hoặc một hành động gây chết người dành cho các nhân vật chính.

Mỗi bộ phim là một độ dài khác nhau. Một số là 45 phút ngắn ngủi trong khi những người khác là thời kì chạy hoàn toản 2 giờ. Ngay cả khi thời kì chạy ngắn, những khoảnh khắc vẫn kéo dài và để người chơi đắm chìm trong cảm xúc của các nhân vật. Đối với một số người, thời kì ngừng hoạt động có thể nhàm chán, nhưng thật thu hút khi xem một bộ phim hoạt hình được đạo diễn như thể đó là một tác phẩm kinh dị do người thật đóng.

Nghe có vẻ giả tạo, nhưng có một số sự trưởng thành nhưng Garden of Sinners nỗ lực truyền tải. Có rất nhiều yêu thuật, kì bí và truyền thuyết, nhưng tất cả được trình diễn theo một cách nhưng một vài câu chuyện khác đã nỗ lực truyền tải những yếu tố này.

Đen TỐI

Đây cũng là một thương hiệu dark đíp tiêu biểu. Người xem nên cảnh giác với nội dung máu mê, cũng như nội dung liên quan tới tiến công tình dục, cụ thể là trong phần phim thứ ba. Tác phẩm của Kinoko Nasu luôn có những yếu tố bóng tối làm nổi trội các tác phẩm của ông, nhưng tác phẩm thuở đầu của ông cho tới nay là tác phẩm đen tối nhất. Vì vậy người xem nên lưu tâm khi xem.

Mặc dù sự rung cảm của bộ truyện có thể bào chữa cho một số sơ sót, nhưng đây không phải là một nhượng quyền thương nghiệp không có sự thất vọng. Đó là thể loại nhưng người chơi xem một lần và sau đó xem lại để nắm bắt hoàn toản. Một số có thể thấy quá trình quá phức tạp để kết thúc một lần. Chỉ trong phần phim trước tiên, tình trạng của một nhân vật quan yếu, tác động của tình trạng của họ đối với tình tiết và người chơi dạng chất đúng đắn của việc họ trở thành người trong tình trạng đen tối như vậy.

“Chờ đã, chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Phần phim thứ nhị là sự hồi ức về cuộc gặp gỡ của các nhân vật chính, nhưng kẻ phá đám khiến người chơi muốn và sự tiếp tục của những sự kiện đó không xảy ra cho tới phần phim thứ bảy. Tất cả đều có thể trở thành kỳ lạ. Chỉ vì điều gì đó có thể hiểu được không làm cho đoạn đường để hiểu nó trở thành đơn giản hơn.

Toàn bộ loạt phim này được làm rất kỹ lưỡng, nhưng nhìn thời kì là tuyến tính, có rất nhiều điều khiến người xem phải vò đầu bứt tai. Mặc dù vậy, một số bộ phim trong loạt phim này thực sự nằm trong một cuốc chiến riêng. Nhiều người đồng ý rằng bộ phim 5, Paradox Paradigm, là hay nhất.

Câu chuyện của nó cũng được kể theo trật tự, nhưng từ tầm nhìn của các nhân vật cụ thể, khiến nhân vật chính tập trung vào và hướng sự lưu ý của họ. Đây cũng là bộ phim dài nhất và được hiện thực hóa hoàn toản nhất trong nhóm.

Nhân vật chính khiêm tốn

Các nhân vật chính của Kinoko Nasu có thể khiến một số người phật ý. tiêu biểu, họ là những nam chính “nhàm chán” hoặc kém lịch sự, có vẻ như là sự chèn lấn của người theo dõi. Điều khiến những nhân vật như Kokutou từ Garden of Sinners hay Shirou từ Fate trở thành thu hút đối với những người hâm mộ khó tính khó nết là chiều sâu đằng sau vẻ vẻ ngoài khiêm tốn đó.

Về cốt lõi, họ là những nhân vật rất giàu lòng trắc ẩn mang trong mình những tổn thương và mối quan hệ của họ với những nhân vật lớn hơn ngoài đời mang lại những điều tốt đẹp nhất ở họ. Kokutou là duy nhất, trái ngược với Shirou từ Fate hoặc Tohno từ Tsukihime, Kokutou không có yếu tố không phải là nhân loại.

Anh ấy là một người đàn ông khá tầm thường, đã yêu một người phụ nữ phức tạp, nguy hiểm, siêu phàm và người đã cho họ lòng tốt như một cách để nói với họ rằng họ có thể tốt hơn. Theo một số cách, giống như các tác phẩm khác của Nasu, đó là một câu chuyện tình yêu, mặc dù một câu chuyện lộn xộn. Nhưng nhiều khi một câu chuyện tình yêu rối rắm có thể khá tuyệt vời.

Những người yêu thích thể loại giả tưởng văn minh hoặc người hâm mộ loạt series Fate nên dành thời kì cho Garden of Sinners. Đó là thể loại người chơi xem vào đêm hôm với đồ uống để nhâm nhi, để thực sự có tâm trạng. Nó ma quái, nó xinh tươi, nó thú vị, và đó rất có thể là lý do khiến Ufotable vẫn có những tác phẩm với chất riêng của Fate cho tới ngày nay.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.