ANIME

Ghost In The Shell: ý nghĩa con hạt giấy – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Câu chuyện của Ghost in the Shell về việc đấu tranh để thích nghi với thực tế mới của một cơ thể vô nhân tính đã làm tăng thêm sức nặng tình cảm cho SAC 2nd Gig.

Kodoani.com – Phần thứ hai của Ghost in the Shell Stand Alone Complex là một chuỗi hỗn hợp của chính kịch cyberpunk thú vị và hướng đi hỗn độn không làm lu mờ phần đầu tiên nhưng vẫn chứa đựng một số khoảnh khắc ngoạn mục cho thương hiệu. Câu chuyện bao quát của SAC Phần 2, The Individual Eleven, đã không thể hiện được nỗi kinh hoàng và kỳ thú của một thế giới khoa học viễn tưởng được lồng ghép hoàn chỉnh như câu chuyện Người đàn ông cười của Phần 1 đã thể hiện một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nó vẫn mang trọng lượng cảm xúc đối với người dẫn đầu, Thiếu tá Motoko Kusanagi. Trái ngược với Phần 1, nơi các tập độc lập có phần lớn sự phát triển của nhân vật, các tập được kết nối của Phần 2 mang một phần vững chắc về đề tài phát triển.

Thêm thần thoại vào một nhân vật bí ẩn lâu đời có thể nguy hiểm, như đã thấy với việc thường xuyên nhắc lại lịch sử của các nhân vật truyện tranh phương Tây. Tuy nhiên, nó cũng có thể trả lại là cảm xúc làm tăng thêm sự phức tạp mới mẻ cho những nhân vật này. Ghost in the Shell đã dựa vào khía cạnh kỹ thuật của thế giới một cách thông minh để nhân hóa Major, điều này hoàn toàn phù hợp với các chủ đề cốt lõi trong thương hiệu. Việc thực hiện có thể không hoàn hảo, nhưng tác động của “Mê cung Kusanagi” không có gì là ấn tượng.

Quá trình mạng hóa con người và chủ đề danh tính là những yếu tố cốt lõi tạo nên Ghost in the Shell. Thật không may, sự tập trung vào bản sắc và các khía cạnh triết học của bản thân thường khiến thương hiệu phủ bóng lên những điều chỉnh vật lý và sự thất vọng khi có được một cơ thể mới. Major đấu tranh để chấp nhận thực tế mới được điều khiển bằng mạng của cô ấy mở ra khi cô ấy vô thức lạc vào một cửa hàng bí ẩn chứa một chiếc xe hơi cổ điển và một số cơ thể người máy được bảo quản tốt.

Nhìn thấy những cơ thể này gần như khiến Thiếu tá giật mình khi cô hồi tưởng về thảm kịch và cuộc đấu tranh đã phát triển danh tính của mình. Kusanagi và một cậu bé cùng tuổi là những người sống sót duy nhất sau một vụ tai nạn máy bay kinh hoàng và yêu cầu toàn bộ cơ thể người máy phải sửa chữa những thiệt hại nếu không họ vẫn bị liệt hoặc tệ hơn. Quá trình an toàn hóa hoàn toàn là thách thức đối với một người trưởng thành, vì vậy tác động về thể chất, tinh thần và tình cảm đối với trẻ em mồ côi có thể rất thảm khốc.

Kusanagi và cậu bé, Hideo Kuze, đối phó với chấn thương bằng cách cư xử tương phản, kêu gọi sự chú ý đến phổ phản ứng của giới trẻ đối với công nghệ y tế của tương lai này. Trong khi Kusanagi nắm lấy cơ hội có một cuộc sống mới, Kuze lại chìm trong trầm cảm sau khi mất đi cơ thể con người của mình. Sự khác biệt tinh tế và các khía cạnh kỳ lạ của cyborgs ngăn cản Kuze chấp nhận một cuộc sống mới.

Kuze định thần lại nhưng bắt buộc phải gấp những con hạc giấy để mong may mắn cho cậu và Kusanagi. Sau cuộc phẫu thuật cứu sống, Kusanagi đã bảo vệ cơ thể người máy của mình bằng tất cả các khía cạnh vụng về của nó. Đối lập với cách tiếp cận hiện đại khắc kỷ của mình, Kusanagi mang trong mình một vẻ ngoài lạc quan cho thấy những ngày tồi tệ nhất của cô ấy vẫn chưa đến. May mắn thay, trải nghiệm đó đã ăn sâu vào tuổi trẻ của cô khi cô huy hiệu Kuze giúp cậu thoát khỏi tình trạng tê liệt.

Ngay cả khi Kusanagi lúng túng vấp ngã và lóng ngóng trong khi thích nghi với cơ thể mới của mình, cô ấy hiếm khi mất hy vọng. Tuy nhiên, Kuze không chỉ ủ rũ mà còn cố giễu cợt Kusanagi bằng cách nói xấu cô về những hạn chế của cơ thể. Anh hứa với cô rằng cô sẽ không thể làm một con hạc origami bằng tay trái. Hành động này càng thêm thấm thía đối với Kuze vì ngay cả trong trạng thái tê liệt, anh ta vẫn có thể nhào lộn những con sếu với nhau, trong khi Kusanagi có thể không thể do những ngón tay vụng về và cơ bắp giả của một cơ thể người máy rẻ tiền hơn.

Tính biểu tượng của nhiệm vụ đơn giản bị lừa dối này đã khiến Kusanagi thất vọng và khó chịu khi cô dao động về những hạn chế trong nhận thức của mình. Tuy nhiên, ngay cả khi phải vật lộn với việc đấy, Kusanagi đã bắt đầu tác động đến Kuze và các nhân viên đã chứng kiến ​​cảnh cô lái xe. Những con hạc này bắt đầu thể hiện nhiều hơn sự may mắn và tuổi thọ. Chúng trở thành biểu hiện của sự kiên trì.

Cuộc đấu tranh chấp nhận một thực tại vật lý mới này nói lên những gì mà các nhân vật trong Ghost in the Shell, những người đã trải qua quá trình mạng hóa hoàn toàn đã phải trải qua, làm tăng thêm sức nặng cho câu chuyện của họ. Những vấp ngã và thành công của Major khi cô ấy thích nghi với những kỹ năng vận động mới nói lên rất nhiều điều về tính khí của cô ấy. Vào cuối cảnh, cô ấy dễ dàng gấp một con hạc để rời đi như một đài tưởng niệm cho Kuze và sự trưởng thành của cá nhân cô ấy.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *