ANIME

Legends Of The Nahanni Valley: Mọi điều cần biết

Nằm sâu trong lòng Lãnh thổ phía Bắc Canada, ở tận cùng của Dãy núi Mackenzie, là sông Nam Nahanni. Và dọc theo sông Nahanni là một địa điểm, được bao phủ trong truyền thuyết: thung lũng không đầu. Rất lâu trước khi những nhà thám hiểm da trắng đầu tiên đến thung lũng để tìm vàng, bộ lạc địa phương, người Dene, đã từ bỏ khu định cư gần đó của họ. Những người bản địa này tin rằng có những linh hồn báo thù, những sinh vật ma quỷ và những bộ lạc thù địch khác ẩn nấp trong thung lũng.

Mặc dù mọi người có thể coi hầu hết những câu chuyện này là truyền thuyết vô căn cứ, nhưng có một số câu chuyện về thung lũng bị sương mù bao phủ thực sự có bằng chứng đáng kể chứng minh cho chúng. Và những câu chuyện này đủ để khiến trẻ nhỏ cũng như người lớn rùng mình. Hầu như tất cả những câu chuyện mới hơn này đều có các nhà thám hiểm và người thăm dò, sau khi nghe về vàng ở Thung lũng Nahanni, đã quyết định điều tra các tuyên bố. Và tất cả chúng đều được phát hiện không đầu.

Thung lũng của những người đàn ông không đầu

Nằm ở cực bắc của Canada là dãy Lãnh thổ phương Bắc hoang dã, một vùng đất rộng lớn hầu như không có người ở. Lãnh thổ Tây Bắc có diện tích gấp 4 lần Đức nhưng dân số chỉ khoảng 50.000 người. Không chỉ là vùng đất thưa thớt dân cư, mà khu vực này còn được biết đến với cảnh quan gồ ghề và môi trường kiên cố có thể tiêu diệt hoàn toàn một nhà thám hiểm nghiệp dư hoặc một người đi bộ đường dài bị lạc.

Những người thợ mỏ đã mất

Những người thợ mỏ đã mất

Nhưng những câu chuyện không kết thúc ở đó. Trong 10.000 năm qua, nhiều bộ lạc đã cố gắng định cư trong thung lũng, nhưng chỉ được một thời gian. Hầu như tất cả đều nhanh chóng chạy trốn khỏi hiện trường, cho rằng họ đang bị khủng bố bởi những sinh vật giống sói trắng ẩn nấp trong rừng. Nhưng một bộ lạc đã cố gắng ở lại một thời gian, làm dịu các sinh vật địa phương bằng các lễ vật. Họ là bộ tộc Naha đáng sợ, những người đã thuần hóa thung lũng.

Trong số các giả thuyết liên quan đến Thung lũng Nahanni, câu chuyện về bộ tộc Naha nổi bật. Naha là những chiến binh hung dữ thường xuyên xuống núi và đột kích các khu định cư của người Dene. Chúng tàn nhẫn và cướp bóc mùa màng, gia súc và phụ nữ. Sau một số trận thua bẽ bàng, các chiến binh của bộ tộc Dene nhận ra rằng chỉ cần có thế là đủ. Họ quyết định cho Naha nếm thử loại thuốc của riêng mình, và đi lên núi để đột kích một ngôi làng của Naha.

Vào thời điểm Dene mở rộng quy mô các ngọn núi và xác định vị trí cho cuộc tấn công, họ nhận ra rằng ngôi làng yên tĩnh một cách kỳ lạ. Lúc đầu, các chiến binh Dene nghĩ rằng Naha đang ẩn náu trong khu định cư của họ và tấn công, nhưng không lâu sau, họ đã chết ngay tại chỗ. Dene đi qua nơi ở của Naha và nhận ra rằng Naha đã bỏ trốn khỏi làng của họ, bỏ lại tất cả các vị trí của họ. Như thể chúng đã biến mất trong không khí loãng.

Khi họ đi qua các túp lều, Dene nhận ra một điều: bất kể điều gì đã khiến Naha bỏ chạy, vẫn có thể ẩn nấp xung quanh, theo dõi họ. Với tâm trí của họ tràn ngập những câu chuyện mê tín dị đoan, Dene ngay lập tức chạy trốn khỏi hiện trường, thay đổi hướng đi của họ thường xuyên, để làm cho con quái vật bối rối. Về phần Naha, họ không bao giờ được nhìn thấy nữa.

Thung lũng Nahanni, là những thi thể được phát hiện

Thung lũng Nahanni, là những thi thể được phát hiện

Những người thợ đào mất tích

Vào năm 1898, một nhóm các nhà thám hiểm, những người đã lên kế hoạch cho một chuyến thám hiểm đến thung lũng, cuối cùng đã gây quỹ đủ để thực hiện ước mơ của họ. Họ lên đường vào một buổi sáng đẹp trời, chất đầy vật dụng và vũ khí, để tìm kiếm những núi vàng trong thung lũng. Thật không may, sáu người đàn ông sẽ không bao giờ trở lại, và sau một thời gian, sự phấn khích đã tắt. Rốt cuộc, đó là những năm 1800, và mọi người biến mất trong vùng hoang dã mọi lúc.

Mặc dù có tin đồn rằng những người đàn ông này đã giàu có và định cư ở Alaska, những người này nhanh chóng bị bắn hạ khi một người thợ săn thất lạc tình cờ tìm thấy tàn tích của một khu trại. Ở đó, anh phát hiện ra xác của những người thợ mỏ đã mất tích.

Nhưng điều đáng kinh ngạc là những người đàn ông được tìm thấy với đầu của họ đã bị cắt rời khỏi cơ thể của họ. Những bộ xương còn lại đang giữ chặt khẩu súng trường của họ, và hộp sọ của họ được cẩn thận đặt gần chân của họ. RCMP đã tiến hành một cuộc điều tra nhưng nhanh chóng kết luận rằng những người đàn ông chết vì phơi nhiễm và thi thể của họ bị tàn phá bởi những con vật. Dù vấp phải nhiều chỉ trích nhưng câu chuyện nhanh chóng kết thúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *