ANIME

giảng giải Fairy Tail: Dragon Slayers – Sát long nhân – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Trong Fairy Tail, hiếm có nhân vật nào mạnh như Sát Long Nhân, mặc dù bây giờ có quá nhiều loại nên rất khó để theo dõi hết tất cả

Kodoani.com – Trong Fairy Tail, hiếm có pháp sư nào mạnh mẽ như Sát Long Nhân. Với sức mạnh ngang bằng với chính những con rồng, và sức mạnh của chúng có nguồn gốc từ yêu thuật, không có gì lạ khi những pháp sư này đáng sợ như chính các con rồng. Dragon Slayers đáng lưu ý nhất tất nhiêntuy nhiên là Natsu Dragneel, nhân vật chính của Fairy Tail , nhưng anh chàng không phải là người duy nhất có thể là Dragon Slayer.

Mặc dù bộ truyện đã giới thiệu nhiều Sát long nhân với những sức mạnh khác nhau, nhưng nó cũng phân loại chúng thành các loại khác nhau, hoặc “thế hệ” dựa trên nguồn gốc kỹ năng của mỗi người. Thật thú vị, cách mỗi Dragon Slayers được sức mạnh của họ thực sự liên quan tới cách yêu thuật sẽ biểu lộ bên trong họ, khiến mỗi thế hệ Sát long nhân trở thành lạ mắt hơn so với các thế hệ của họ. Mặc dù Fairy Tail không bao giờ giảng giải toàn vẹn tất cả các nội dung phức tạp cho từng thế hệ Sát long nhân cụ thể, nhưng nó đã cung ứng đủ thông tin và bối cảnh để người hâm mộ có được ý tưởng chung về cơ chế hoạt động của từng thế hệ.

Thế hệ trước tiên

mở màn với Thế hệ Sát long nhân trước tiên, những người được lưu ý nhất trong số những người hâm mộ Fairy Tail một phần do hồ hết mọi Sát long nhân chính đều thuộc thế hệ này. Những pháp sư này bao gồm Natsu Dragneel của Fairy Tail, Gajeel Redfox và Wendy Marvel, cũng như các phản diện Irene Belsarion và Achnologia. Các Sát long nhân Thế Hệ trước tiên được xếp vào nhóm các pháp sư được dạy các phép thuật trực tiếp từ loài rồng.

Những pháp sư này được ban cho sức mạnh của con rồng vào vai trò là người cố vấn của họ, bao gồm kỹ năng miễn nhiễm với bất kỳ sức mạnh yêu thuật nào của con rồng, chẳng hạn như lửa hoặc gió. kỹ năng tiêu thụ nhân tố nhưng mà sức mạnh của họ phụ thuộc từ các nguồn bên ngoài để chữa lành và nạp năng lượng hoặc tăng cường phép thuật, cũng như tất cả các phép thuật và đòn tiến công của họ. Các giác quan của họ cũng trở thành tăng cường, dẫn tới điểm yếu lớn nhất của họ: say tàu xe. Một khi họ đạt tới một mức độ thuần thục nhất định và tiêu thụ rất nhiều yêu thuật, họ có thể tiếp cận một sức mạnh thậm chí còn mạnh hơn được gọi là Dragon Force, giúp tăng đáng kể tất cả các kỹ năng của họ và mang lại cho họ một số đặc điểm vật lý của rồng như vảy. Trong trạng thái này, sức mạnh của chúng trở thành lớn hơn và trở thành một con quỷ và có kỹ năng ngang bằng với những con rồng thực sự

Thật rủi ro, Sát long nhân thế hệ thứ nhất vô tình mang theo rủi ro lớn tương xứng với sức mạnh kinh khủng. Nếu họ sử dụng phép thuật của mình quá nhiều, Hạt giống Rồng đã hình thành khi họ mở màn học phép thuật sẽ nở ra và mở màn quá trình Dragonization. Dragon Slayers sẽ mất hình dạng loài người và trở thành những sinh vật thực chất là rồng nhưng không hoàn toàn như vậy.

Trong khi có một số trường hợp những Sát long nhân này có thể chuyển đổi trở lại thành người, chẳng hạn như Achnologia, những người khác như Irene lại không thể theo cách tầm thường. Cách duy nhất để tránh vĩnh viễn kết cuộc này là nếu một con rồng đi vào thân thể của Dragon Slayer trước khi quá trình mở màn, hoạt động gần như một loại vắc xin giúp Dragon Slayer tạo ra kháng thể để ngăn chặn quá trình Dragonization. Đây là cách Natsu, Gajeel và Wendy tránh được số phận này.

Thế hệ thứ nhì

Thế hệ thứ nhì của Dragon Slayers là một trong những nhóm thú vị hơn, nhưng tiếc là lại ít được mày mò nhất. Họ đã đạt được yêu thuật Sát long nhân của mình thông qua việc sử dụng Lacrima có chứa nó bên trong họ. Mặc dù không được huấn luyện trực tiếp do những con rồng như Thế hệ thứ nhất, những pháp sư này vẫn được ban cho nhường nhịn như tất cả các quyền năng nhưng mà người tiền nhiệm của chúng đã nhận được. Điều này đã khiến những kẻ này bị gắn mác là Sát long nhân “nhân tạo”. Ví dụ đáng lưu ý về những thuật sĩ này sẽ là Laxus Dreyar, Cobra và God Serena.

Tuy nhiên, điều thú vị là chưa có bất kỳ trường hợp nào được biết tới trong bộ truyện nhưng mà bất kỳ người nào trong Thế hệ thứ nhì đạt được Dragon Force. Mặc dù đã có những trường hợp Laxus và Cobra phát triển các đặc điểm giống rồng như vảy hoặc nanh vuốt, nó chưa bao giờ được xác nhận là Dragon Force. Xuyên suốt Fairy Tail và phần tiếp theo của nó, Fairy Tail: 100 Years Quest, chưa bao giờ được xác nhận hoặc phủ nhận rằng họ có thể đạt được Dragon Force.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng điều này cũng đúng khi họ trải qua quá trình Dragonization. Có thể là Lacrima được cấy vào họ đã dừng lại hoặc chứa Hạt giống Rồng, cứu họ khỏi kết cuộc này, nhưng điều đó chưa bao giờ được xác nhận. Nếu đúng như vậy, thì đó cũng có thể là lý do vì sao không có Thế hệ thứ nhì nào trong câu chuyện được xuất hiện bằng cách sử dụng Dragon Force. Hy vọng rằng, Nhiệm vụ 100 năm sau rốt sẽ làm sáng tỏ những câu hỏi này.

Thế hệ thứ ba

Sát long nhân thế hệ thứ ba khá không giống nhau vì chúng là sự phối hợp của nhì thế hệ trước tiên. Họ được dạy do những con rồng trực tiếp cũng như có một lớp sơn truyền yêu thuật của con rồng đó được cấy vào bên trong họ. Thế hệ thứ ba duy nhất được xác nhận là Sting Eucliffe và Rogue Cheney. Họ có tất cả các quyền năng được cấp cho Thế hệ thứ nhất và thứ nhì cũng như một vài quyền năng duy nhất dành cho họ.

Sức mạnh trước tiên nhưng mà họ có được gọi là Drive. Kỹ thuật này khai thác sức mạnh được lưu trữ trong Lacrima và phóng thích nó khắp thân thể Sát long nhân với véc tơ vận tốc tức thời nhanh hơn, giúp tăng cường hiệu quả cho chúng. Tất cả các kỹ năng vật lý và phép thuật của họ đều được tăng lên gấp mười lần, cho phép họ tranh đấu với những quân thù mạnh hơn nhiều nhưng mà không tốn nhiều công sức hơn. Mặc dù nó tương tự như Dragon Force, nhưng nó là một kỹ thuật khác hoàn toàn dành riêng cho Thế hệ thứ ba.

Nói về Dragon Force, Thế hệ thứ ba có kỹ năng tiếp cận với kỹ năng này và có thời kì đạt được nó đơn giản hơn nhiều so với Thế hệ thứ nhất. Thay vì phụ thuộc các nguồn yêu thuật bên ngoài để tăng sức mạnh đủ để đạt được nó, họ có thể tự do bước vào cơ chế này nhưng mà nhường nhịn như không cần nỗ lực. Mặc dù nó trông hơi khác so với Thế hệ trước tiên, với các đặc điểm vật lý giống như quy mô chứ không phải quy mô thực tế, nhưng nó đã được xác nhận là có cùng sức mạnh. Cũng cần lưu ý rằng Thế hệ thứ ba cũng dễ bị Dragon hóa, nhưng có thể tránh nó giống như cách nhưng mà Thế hệ thứ nhất đã làm.

Thế hệ thứ tư

Những Sát long nhân Thế Hệ Thứ Tư có nhẽ là những người duy nhất trong nhóm vì họ thậm chí không phải là những pháp sư thực sự nhưng mà là những người lính tự trị được cung ứng do Phép Thuật Sát Long. Chúng gần như không mạnh bằng bất kỳ Thế hệ Sát long nào khác và ngay cả những pháp sư không phải Sát thủ cũng có thể hạ gục chúng. Điều duy nhất họ có được là số lượng lớn của họ nhưng nếu nguồn năng lượng của họ bị gián đoạn, hoặc họ bị áp đảo do quân thù của họ, trận chiến sẽ kết thúc nhanh chóng.

Thế hệ thứ năm

Mặc dù chúng là phần bửa sung thế hệ nhất cho Dragon Slayers, được giới thiệu trong Nhiệm vụ 100 năm , Thế hệ thứ năm đơn giản là kinh khủng nhất. Còn được gọi là “Dragon Eaters”, những pháp sư này thực sự ăn thịt của những con rồng có sức mạnh nhưng mà họ hy vọng đạt được. Làm điều này sẽ cấp cho họ tất cả sức mạnh của con rồng đó và nhường nhịn như chúng có thể thực hiện quá trình này lặp đi lặp lại với những con rồng khác nhau, đạt được nhiều sức mạnh thế hệ như những con rồng nhưng mà họ tiêu thụ. Ví dụ duy nhất được biết tới của thế hệ này là các pháp sư của Hội Diabolos.

Mặc dù họ có tất cả sức mạnh của Dragon Slayer tiêu chuẩn, nhưng so sánh với kỹ năng Dragon Force của họ thì khá không giống nhau. Trong khi phiên game thủ dạng của Thế hệ thứ nhất và thứ ba là trạng thái có thể sử dụng nhiều lần, thì đối với Thế hệ thứ năm, đó thực sự là một thứ chỉ xảy ra một lần. Hoạt động như một thứ gì đó phối hợp giữa Dragon Force và Dragonization, sau khi được kích hoạt, về cơ game thủ dạng nó sẽ đẩy nhanh quá trình sau này theo cấp số nhân, dần dần biến người sử dụng thành rồng ngày càng nhiều cho tới khi họ thay đổi hoàn toàn và không thể đảo ngược, do đó vì sao nó có thể chỉ được thực hiện một lần. Vì lý do đó, Dragon Force đã được tạo ra một kỹ thuật bị cấm trong Thế hệ thứ năm.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *