ANIME

giảng giải về phần cuối của Shawshank Redemption: Andy có được công lý không?

Kết thúc của Shawshank Redemption quá tuyệt vời nhưng mà tôi vẫn nghĩ về nó cho tới tận ngày nay. Đây là một trong những bộ phim kinh điển từng được thực hiện và đưa ra rất nhiều bài học về cuộc sống và khác lạ là sự nhẫn nại. Bộ phim được phát triển vào năm 1994. Frank Darabont đã đạo diễn bộ phim này. diễn biến được lấy cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết của Stephen King có tên Rita Hayworth và The Shawshank Redemption.

Tâm điểm của bộ phim là Andy Dufresne. Anh ta bị kết án tù chung thân vì tội giết thịt vợ và người tình của cô ta. Mặc dù những tuyên bố này không đúng sự thực và Andy vô tội, anh ta vẫn bị tống vào tù. Anh ta mở màn thích ứng với cuộc sống trong tù, và có vẻ như anh ta đang điều chỉnh cho tới một ngày, mọi thứ thay đổi. Andy và Red trở thành người chơi thân trong nhà tù. Samuel Norton là quản giáo của họ. Anh ta thuê Andy trong các dịch vụ của mình để phục vụ anh ta và xem tất cả tài chính của anh ta khi anh ta là một chủ nhà băng.

Dàn diễn viên của The Shawshank Redemption bao gồm nam diễn viên Tim Robbins đảm nhận vai Andy Dufresne. Anh ta là chủ nhà băng đã bị bỏ tù vào năm 1947 vì nhị vụ giết thịt người. Sau đó, chúng ta thấy Morgan Freeman thể hiện nhân vật Red. Anh ta là người chơi thân nhất của Andy trong nhà tù, người cung ứng cho anh ta nhiều thứ bất kỳ khi nào Andy yêu cầu.

Giải thích về kết thúc đổi thưởng Shawshank

Vẫn còn Andy và Red có thời kì ngơi nghỉ tại khu nhà tù từ The Shawshank Redemption

Cũng nên đọc: Avengers Endgame Endgame giảng giải

giảng giải về kết thúc đổi thưởng Shawshank

Chúng ta thấy rằng Andy đã bị bỏ tù và đang sống trong nhà tù. Trong một số hành động khét tiếng của mình, nơi anh ta đứng lên đấu tranh cho công lý, người quản lý của nhà tù đã gửi anh ta vào biệt giam, nơi anh ta phải sống trong bóng tối trong hơn 2 tháng. Điều này không làm anh ấy suy sụp ý thức chút nào. Một ngày nọ, chúng ta thấy Red hỏi Andy về những gì anh ấy làm mỗi ngày và cách anh ấy vượt qua thời kì của mình. Về điều này, Andy trả lời rằng chính Hy vọng đang giúp anh ấy tiếp tục.

Red không hiểu khái niệm và gạt bỏ ý tưởng. Khi Andy lần trước tiên vào nhà tù, anh ta đã bị lạm dụng vì một băng đảng trong tù, những người bị quản lý đuổi đi khi Andy mở màn quản lý tài chính của mình. Anh ta nhận ra rằng Warden đang rửa tiền bên trong nhà tù. Khi Andy lần trước tiên vào tù, anh ta yêu cầu Red cung ứng cho anh ta một cái búa nhỏ bên trong một cuốn kinh thánh và một tấm áp phích lớn của Rita Hayworth, nhưng mà anh ta làm. Chúng tôi chưa bao giờ giảng giải mục tiêu giống nhau cho tới khi đoạn kết tới gần.

Andy đã thụ án trong nhà tù hơn 19 năm nay và đã quen với cách mọi việc diễn ra tại viện. Brooks, người đã ở trong tù gần như suốt cuộc đời, được mãn hạn tù chung thân sau khi được đặc xá. Chà, anh ta nhịn nhường như không thích ứng với trái đất bên ngoài và tự sát tại một khách sạn. Chà, Andy liên tục chuyển tiền vào một tài khoản giả có tên Randall Stephens nhưng mà không ai biết là ai.

Andy đã nhận được sự vô tư của mình?

Chẳng bao lâu sau, Andy phát sinh ra kẻ sát nhân đã giết thịt vợ mình và người tình của cô nên đã nhận tội và sẵn sàng khai báo. Khi Andy nói điều này với Warden, anh ta gạt đi ý tưởng vì điều đó có tức thị anh ta sẽ mất sức lao động tự do khỏi anh ta. Anh ta cũng khiến kẻ sát nhân bị giết thịt và đóng sườn như thể anh ta đang cố trốn thoát và bị bắt quả tang.

Một ngày nọ, Andy yêu cầu một trong những người người chơi tù đưa cho anh ta một sợi dây. Điều này làm dấy lên lo ngại trong mắt Red. Cùng ngày hôm đó, Andy yêu cầu Red hứa sẽ tới thăm một bãi cỏ khô nào đó gần Buxton khi anh ta được thả và lấy một chiếc hộp nhưng mà anh ta đã chôn ở đó. Anh ấy cũng nói với người chơi của mình rằng anh ấy mong ước được sống ở Zihuatanejo, nằm ở Mexico như thế nào.

Ngày hôm sau, Andy trốn thoát. Hóa ra, anh ta đã đào một cái lỗ trên tường suốt 19 năm qua, từng bước một. Ông thường đổ những viên đá này vào buổi sáng trong sân, và không ai nghi ngờ điều gì. Anh ta giấu cái lỗ bằng tấm áp phích nhưng mà anh ta yêu cầu từ Red. Tối hôm đó, anh ta lấy một số quần áo đẹp từ Warden, gói chúng vào một túi nhựa, và trốn thoát. Anh ta bơi qua vùng nước bùn và nhơ bẩn để tự do.

Red, khi được đưa ra khỏi nhà tù sau khi tạm tha, tới thăm cánh đồng cỏ khô sau khi gần như mất hết hy vọng sống sót ở trái đất bên ngoài. Anh ta tìm thấy chiếc hộp nơi Andy đã giấu một số tiền mặt cùng với một vé tới Zihuatanejo. nhị người người chơi làm hòa trên bãi đại dương, và bộ phim kết thúc.

Cũng đọc: Sự kết thúc thay thế của Titanic giảng giải: Nó có thể khác nhau như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.