ANIME

Goku liệu có thể tiến công bại Saitama? – Hot News

Goku có một tuyệt chiêu khác nhau có kĩ năng hạ gục Saitama trong nháy mắt

Với tư cách nhân vật chính trong nhì franchise manga/anime nổi tiếng nhất hiện nay, Goku (Dragon Ball) và Saitama (One-Punch Man) thường được so sánh với nhau, khác nhau trong các cuộc thảo luận về sức mạnh của họ. Ai sẽ hạ gục được ai nếu cả nhì đối đầu với nhau? Dù Goku là một trong số những chiến binh mạnh nhất của franchise Dragon Ball, nhưng điều đó không có tức là anh ta bất bại. Goku cũng đã trải qua không ít lần gục vấp ngã. Còn đối với Saitama, bằng cách vui nhộn đúng như tên truyện, anh ta có thể tiến công bại những quân thù hùng mạnh chỉ bằng một cú đấm duy nhất.Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama? - Ảnh 1.

Dù khác nhau về thành tích thắng – bại, Goku có thể đã tìm được tuyệt kỹ có thể tiến công bại Saitama trong một trận chiến tay đôi, đó chính là Ultra Instinct.

Ultra Instinct có thể giúp Goku hạ được Saitama

Được giới thiệu ở phần cuối của Dragon Ball Super, Goku đã tiếp nhận năng lượng từ Spirit Bomb khi đương đầu chống lại Jiren trong giải đấu vũ trụ. Sự ngày càng tăng sức mạnh về thể chất và năng lượng trong suốt cuộc thi đã giúp Goku vượt qua giới hạn chung của mình, khai thác sức mạnh thần thánh. Trong khi Goku gặp khó khăn trong việc làm chủ hình dạng lúc đầu và duy trì hơn vài phút, Saiyan nhường như đã giành được quyền kiểm soát nó vào cuối giải đấu – miễn sao anh không duy trì trạng thái chuyển đổi trong một khoảng thời kì dài.

Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama? - Ảnh 2.

Mặc dù chưa rõ liệu sự ngày càng tăng sức mạnh thần này có mang lại cho Goku đủ sức mạnh để gây sát thương cho Saitama hay không, nhưng nó có một lợi thế đáng lưu ý – ngay cả trước khi Goku có thể hoàn toàn làm chủ nó: phản xạ phòng thủ của Goku được nâng cao tới mức gần như siêu tự nhiên, né tránh được bất kỳ cuộc tiến công nào nhắm vào mình một cách đơn giản. Với kĩ năng tăng cường này, Goku đã có thể loại bỏ Super Saiyan Kefla mạnh mẽ, song song khiến Jiren suy yếu dần cho tới khi bị Goku, Frieza và Android 17 hạ gục ở cuối giải đấu.

Sau khi bị Moro tiến công bại, Goku khởi đầu tập luyện dưới sự lãnh đạo của thiên sứ Merus để tiến công bại quân thù thế hệ cũng như những tên tù nhân quỷ quyệt nhưng anh đã giải thoát bằng Dragon Ball Namek. Goku giờ đã có thể chuyển đổi thành Ultra Instinct theo ý mình, nhưng vẫn chưa thể duy trì hình dạng này được quá lâu do phải chịu đựng quá nhiều sức ép về thể chất. Tuy nhiên, với kĩ năng tăng sức mạnh theo cấp số nhân của mình, chỉ cần vài phút là Goku có thể hoàn thành công việc và hoàn toàn vượt qua đối thủ bằng một đòn Kamehameha.

Goku chỉ cần tránh được cú đấm của Saitama là sẽ có thời cơ thắng lợi

Saitama đã xoá sổ được toàn bộ đối thủ của mình bằng thói quen tập luyện đơn giản tới ngạc nhiên. Nhưng bí quyết để thắng lợi One Punch Man là phải ngăn chặn được cú đấm của anh ta. Với Ultra Instinct, dù có thuần thục hay không, Goku cũng có thể né tránh tất cả những đòn tiến công của Saitama. Nếu phối hợp điều này với những kĩ năng nhưng Goku có được sau một (hoặc ba) cuộc tập luyện nữa, thì Saitama vững chắc không phải đối thủ.

Dragon Ball Vs. One Punch Man: Goku liệu có thể đánh bại Saitama? - Ảnh 3.

Một trận chiến giữa Goku và Saitama sẽ thực sự là cuộc đụng độ của những siêu nhân vật anime, thể hiện sức mạnh đương đầu tối thượng. Mặc dù Goku có thể dễ bị thương trước đòn tiến công mạnh mẽ của Saitama, nhưng với thể lực của anh ta thì đây cũng không phải trở ngại quá lớn.Post Views:
189

Leave a Reply

Your email address will not be published.