ANIME

Half-Life 2 phục vụ Halo trong FPS FPS thế hệ này, Adaca

Gif: Siris Pendrake / Kotaku

có nhẽ tôi đã viết điều này trước đây trên chính trang web này, nhưng bất kỳ khi nào ai đó hỏi tôi trò chơi điện tử yêu thích của tôi là gì, câu trả lời mặc định của tôi là Half-Life 2. Vì vậy, bất kỳ trò chơi nào nỗ lực nắm bắt được sự phối hợp tuyệt vời giữa hành động, tìm hiểu của Half-Life 2 , giải câu đố và sự trống rỗng đã thu hút sự để ý của tôi. Và nếu trò chơi đó thành công và cũng bao gồm súng trọng lực của riêng nó, thì, tôi đã vượt qua mặt trăng về nó. Thật may mắn cho tôi và những người hâm mộ Half-Life khác, game bắn súng độc lập thế hệ tạo ra Adaca là một trong những trò chơi đó.

Được tạo ra vào tuần trước, Adaca là một game bắn súng tầm nhìn thứ nhất, tự mô tả lại những năm cuối thập niên 1990 và đầu những năm 2000. Đây là thời đại của game bắn súng “tuyến tính nhưng không mắc kẹt trong hành lang.” Những thứ như Half-Life 2, Halo và Far Cry. Loại game bắn súng nhưng mà người chơi, vâng, chỉ có một đoạn đường qua mỗi level và không gian chơi, nhưng các khu vực này lớn hơn hành lang của Doom, rất thú vị để tìm hiểu và thường chứa đầy các câu đố về môi trường. Và trong khi Adaca đang lấy từ rất nhiều game bắn súng này, nó giống nhất với Half-Life 2, và không phải tình cờ.

Trong vòng 20 phút trước tiên của Adaca, người chơi được trao một cánh tay giống như súng trọng lực và buộc phải tranh đấu với cảnh sát không gian, những kẻ phát ra một tiếng nổ lớn tiếng kêu tĩnh điện và điện tử khi bị giết mổ. Và giống như Gordon Freeman, ngôi sao chính của loạt phim Half-Life của Valve, nhân vật chính của người chơi không bao giờ nói trong cuộc hành trình dài không gián đoạn của họ từ điểm A tới điểm B. Nếu người chơi đã chơi Half-Life 2 hoặc các tập tiếp theo của nó, tất cả những điều này nên nghe khá thân thuộc. Nhưng nếu không bị phá vỡ…

Một người chơi nhìn ra khu vực đầm lầy đầy những mảnh vỡ và cây cổ thụ.

Ảnh chụp màn hình: Siris Pendrake / Kotaku

Nhà phát triển duy nhất đã tạo ra Adaca hiểu rõ ràng điều gì đã làm cho Half-Life 2 và các ứng dụng cùng thời của nó hoạt động hiệu quả. Ví dụ, một đoạn đầu liên quan tới một đoàn tàu, một cây cầu hoang vắng, và không gì khác ngoài tiếng gà gáy xa. Mặc dù có giới hạn, nhưng level hoạt động, chủ yếu là do việc phải căn thời kì khi nào nên vận chuyển về phía trước và khi nào phải ép sang một bên để cho tàu bay qua được thực hiện trở thành gay gắt hơn do tất cả cảnh sát không gian đang bắn vào người chơi. Tất nhiên, giống như trong Half-Life 2, người chơi cũng có thể lấy một chiếc hộp lớn và sử dụng nó để chặn một số viên đạn. Hoặc ném nó vào tên khốn đang bắn vào người chơi, tiến công gục hắn hoàn toàn khỏi cây cầu.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

giảm giá 20

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

Chơi game!Sử dụng công nghệ không dây cực nhanh độc quyền để đảm bảo chuột của người chơi nhanh hơn người chơi, có thể bị kiện cùng với ứng dụng khác nhau cho hiệu suất có thể tùy chỉnh cao và có 11 nút để lộn xộn, bánh xe cuộn siêu nhanh và cả đèn RGB nữa .

Một level khác có lượng đạn giới hạn và vô số vật thể nhỏ nhưng mà người chơi có thể ném vào quân địch giống như thây ma. Hoặc người chơi có thể sử dụng những cái lớn hơn để tạo ra trở ngại vật để làm lững lờ chúng trong khi người chơi tìm cách thoát ra. người chơi luôn có các tùy chọn trong Adaca.

Điều làm cho game bắn súng độc lập này nổi trội là cách nó thường xuyên đóng đinh dòng chảy và nhịp độ của trò chơi Half-Life, ngay cả khi một số phần cảm thấy kém bóng bẩy hơn so với game bắn súng cổ điển của Valve. Điều này dễ nhận thấy nhất ở một số khu vực nhỏ, như cầu thang, nơi người chơi sẽ xuyên qua các bức tường hoặc cầu thang. Những lần khác, tôi gặp phải các vấn đề về hiệu suất hoặc các phòng trống cảm thấy chưa hoàn thành. Và các nhân vật không được lồng tiếng; thay vào đó, họ làm điều Banjo-Kazooie “hót líu lo”. Không điều gì trong số này khiến việc thưởng thức Adaca trở thành khó khăn hơn, nó chỉ nhắc nhở tôi về quy mô của trò chơi và nguồn tài nguyên hạn chế của nó. Nó cũng là một lời nhắc nhở về mức độ của một dự án mê say trò chơi này.

Một người chơi nhắm súng và đèn pin vào một nhóm kẻ thù trông giống như thây ma với đôi mắt phát sáng màu đỏ.

Ảnh chụp màn hình: Siris Pendrake / Kotaku

Khi Adaca đang làm việc và hoàn thiện cảm giác Half-Life 2 đó, đó là một trong những trò chơi yêu thích của tôi nhưng mà tôi đã chơi trong năm nay. Bất kỳ ai yêu thích Half-Life 2 hoặc Alyx hoặc bất kỳ tập nào trong số đó ít nhất nên xem phiên bản demo miễn phí của trò chơi.

Tôi thậm chí đã không đề cập rằng trò chơi này cũng chứa một chiến dịch trái đất mở thay thế, vừa đủ. Vì vậy, một khi người chơi cảm thấy mỏi mệt với việc hồi ức lại quá khứ, người chơi sẽ có một cơ chế hoàn toàn khác chơi giống như một game bắn súng quy mô lớn, tiến bộ, giống như các trò chơi Far Cry gần đây. Thật là một giá trị!

Adaca hiện có trên Steam và Itch.io cho PC. Nó cũng có một phiên bản demo miễn phí có sẵn để chơi ngay bây giờ nếu người chơi muốn thử trước khi mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *