ANIME

Netflix có một số trò chơi tuyệt vời nhưng không ai chơi chúng

Một người cầm điện thoại có logo Netflix màu đỏ trên màn hình.

Ảnh: Mykolastock (Shutterstock)

Kể từ năm ngoái, Netflix đã cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào các trò chơi điện tử miễn phí. Bây giờ, dữ liệu cho thấy rằng ít hơn một phần trăm người dùng của nó thực sự đang chơi bất kỳ trò chơi nào trong số này. Và trong khi gã khổng lồ phát trực tuyến đã công bố nhiều trò chơi hơn đến với dịch vụ của mình, rất ít người trong số hơn 200 triệu người đăng ký của họ có thể sẽ quan tâm.

Trở lại vào tháng 11, Netflix bắt đầu cung cấp các trò chơi như một phần của dịch vụ đăng ký của mình, ra mắt với năm tựa ban đầu: Stranger Things: The Game, Stranger Things 3: The Game, Card Blast, Teeter Up và Shooting Hoops. Kể từ khi được thêm nhiều hơn và hiện có hơn 25 trò chơi di động mà mọi người có thể tải xuống thông qua ứng dụng Netflix trên thiết bị Android hoặc iOS. Một số trò chơi này — như Into The Breach — cũng rất hay. Và tất cả các trò chơi này không chứa quảng cáo hoặc giao dịch vi mô.

Theo báo cáo của CNBC, thông qua dữ liệu từ công ty phân tích ứng dụng Apptopia, các trò chơi của Netflix đã được tải xuống chỉ hơn 23 triệu lần và có lượng khán giả trung bình hàng ngày là 1,7 triệu. Điều đó có vẻ tốt trên giấy tờ, nhưng về cơ bản nó không là gì so với 221 triệu người đăng ký của Netflix. Dữ liệu này dường như cho thấy khoảng 200 triệu người có quyền truy cập vào thư viện trò chơi của Netflix hiện không chơi chúng hoặc thậm chí có thể không biết chúng tồn tại.

Tuy nhiên, với một danh sách chắc chắn các trò chơi tiếp tục phát triển, Netflix đang phải vật lộn để có được bất kỳ ai quan tâm. Dữ liệu của Apptopia cho thấy tất cả các trò chơi này có tổng số khán giả hàng ngày là 1,7 triệu người. Trong khi đó, có hàng trăm trò chơi di động đáng sợ đã gấp đôi con số đó một mình.

Đọc thêm: 10 anime hay nhất tuyệt đối trên Netflix

Năm ngoái, COO Greg Peters của Netflix đã nói với các nhà đầu tư rằng nó có kế hoạch là “thử nghiệm” và sẽ “thử nhiều thứ”, đồng thời giải thích rằng công ty tập trung vào “giải thưởng dài hạn” là tạo ra các trò chơi phổ biến có tính “kết nối” để truy cập các chương trình và phim Netflix.

Và mặc dù Netflix cho biết họ sẽ tăng gấp đôi thư viện trò chơi hiện tại của mình vào cuối năm nay, với chỉ một phần trăm người đăng ký chơi các trò chơi này, thật khó để không tự hỏi bao lâu trước khi các streamer quyết định việc tham gia chơi game là quá đắt và không xứng đáng. ?

Hãy nhớ rằng Netflix hiện đang gặp phải vấn đề trong việc giữ chân người dùng. Tính từ đầu năm đến nay, streamer đã mất 1,2 triệu người đăng ký. Để đối phó với những con số có xu hướng giảm, Netflix đã cắt giảm việc làm, chi tiêu và hủy các chương trình. Xây dựng và hỗ trợ một thư viện trò chơi có thể cạnh tranh với Game Pass hoặc Apple Arcade không hề rẻ.

Ví dụ, vào đầu năm nay, Netflix đã trả hơn 70 triệu đô la để mua lại studio đằng sau trò chơi giải đố Stranger Things. Điều đó không phải là không có gì và trong thời điểm mà công ty đang tìm cách cắt giảm chi phí và cạnh tranh với các thiết bị hấp khác, thì vẫn còn nghi vấn sẽ tiếp tục tài trợ cho thử nghiệm chơi game này trong bao lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *