ANIME

Halo Infinite Những người hâm mộ điên cuồng khi hợp tác bị hủy bỏ, phần ba trì hoãn

Một người Spartan mặc áo giáp Mark V nhìn chằm chằm vào khoảng không trong Halo Infinite.

Ảnh chụp màn hình: 343 Industries

Người hâm mộ của Halo Infinite đã dành vài ngày qua một cách say mê dự đoán lộ trình tiếp theo của trò chơi, hy vọng nó sẽ vạch ra sự cứu rỗi cho game bắn súng nhiều người chơi. Hôm nay, 343 Industries đã tiết lộ kế hoạch của mình: làn sóng trì hoãn, một số cập nhật sắp xảy ra, một tính năng đã hứa bị hủy bỏ. Không cần phải nói, người hâm mộ đang bị hâm mộ.

Trò chơi Halo luôn có một thành phần nhiều người chơi mạnh mẽ, luôn thay đổi. Nhưng Halo Infinite là người đầu tiên áp dụng mô hình dịch vụ trực tiếp thực sự: Chơi miễn phí (được hỗ trợ bởi mỹ phẩm trả phí) và hoạt động theo các mùa luân phiên, bổ sung bản đồ, chế độ và mỹ phẩm mới vào trò chơi. Mùa thứ hai ra mắt vào tháng 5 và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến đầu tháng 11 – đây đã là mốc thời gian khiến những người chơi khó chịu, những người tin rằng Infinite sẽ hoạt động trong các mùa kéo dài 3 tháng. Phần hai hiện sẽ kéo dài đến tháng Ba.

Công bằng mà nói, Halo Infinite vẫn sẽ nhận được một số nội dung mới vào ngày 8 tháng 11, ngày mà mùa thứ ba của trò chơi được thiết lập để ra mắt:

Hai bản đồ mới có tên là Detachment và Argyle sẽ tham gia vòng quay. Cả hai đều được thực hiện trong Forge, chế độ tạo lâu năm của Halo. Forge beta sẽ trượt từ ngày dự kiến ​​vào tháng 9 đến cuối năm nay. Nếu tin rằng cảnh quay bị rò rỉ là điều đáng tin, thì việc lặp lại chế độ của Infinite có vẻ như – sử dụng một thuật ngữ khoa học – dooope chết tiệt. kết thúc phần còn lại của năm (mỗi trận vượt qua theo mùa có 100 cấp độ). , sẽ tham gia vòng quay. Sự kiện “Winter Contingency” diễn ra vào tháng 1 vừa qua sẽ có chuyến đi chơi thứ hai, tiếp theo là một sự kiện mới có tên “Joint Fire”. Ngoài ra còn có một bản beta cho một bản sửa đổi của chương trình XP, nhằm mục đích loại bỏ XP cho mỗi trận đấu, thay vì buộc người chơi dựa vào hệ thống thử thách gây tranh cãi nhấn mạnh tiến độ vượt qua trận chiến. “Cải thiện chất lượng cuộc sống”, dòng mơ hồ đó là các bản cập nhật cho các trò chơi phục vụ trực tiếp luôn có xu hướng đi kèm.

Nó, bằng cách nào đó, cả một ít và nhiều. Về mặt nội dung, bản cập nhật giữa mùa giải này cung cấp một loạt nội dung gần tương đương với những gì được cung cấp vào đầu mùa giải (bổ sung hai bản đồ và một chế độ, cộng với một số mỹ phẩm). Nhưng người hâm mộ nhìn chung đã có phản ứng giảm sút đối với việc ra mắt phần hai, coi đó như một điểm dừng giữa các bản cập nhật thịt. Nó cũng không giúp ích được gì khi bản thân mùa giải đã có một khởi đầu hỗn loạn và đầy lỗi. Vào thời điểm đó, bạn thường nghe thấy những người hâm mộ Halo thúc giục những người bất đồng chính kiến ​​”hãy đợi đến mùa ba, đó là lúc nó thực sự bắt đầu.”

Lộ trình của Halo Infinite cho thấy thông tin chi tiết về phần còn lại của phần hai và phần ba sắp tới nhưng bị trì hoãn.

Hình ảnh: 343 Industries

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Ngay cả khi đạt được mục tiêu ban đầu vào đầu tháng 11, phần ba vẫn phải làm rất nhiều để bù đắp cho những thất vọng và thất vọng trước đó. Bây giờ, mùa ba phải làm nhiều hơn nữa. Và dựa trên cái nhìn ban đầu này, thì…

Đầu tiên, chúng ta hãy loại bỏ sự hỗ trợ của Band-Aid: Halo Infinite cho co-op địa phương đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Halo 5: Guardians bị thất bại trong lần ra mắt năm 2015 vì là trò chơi Halo duy nhất cho đến nay không hỗ trợ cho co-op đi văng. Vào năm 2017, ông chủ Bonnie Ross của 343 Industries đã tuyên bố công khai rằng bất kỳ game bắn súng góc nhìn thứ nhất nào do studio phát hành đều sẽ có hợp tác địa phương. Trong một buổi phát trực tiếp ngày hôm nay, giám đốc sáng tạo Joe Staten của 343 Industries cho biết studio đã tạm dừng tính năng đó cho Halo Infinite để phân bổ nguồn lực hướng tới việc cung cấp các cam kết dịch vụ trực tiếp của trò chơi.

Những cam kết đó cho phần ba, chính thức được gọi là “Tiếng vọng bên trong”, có vẻ rất giống lộ trình cho cả hai phần của phần hai: vượt qua trận chiến 100 cấp, vượt qua trận chiến sự kiện lặp lại 30 cấp bổ sung và hai chế độ mới (lượt về VIP và Escalation, cả hai đều đã có trong các trò chơi trước đây dưới hình thức này hay hình thức khác). Hai bản đồ mới được lên kế hoạch cho mùa thứ ba: một bản đồ dành cho danh sách phát Đấu trường quy mô nhỏ, một bản đồ dành cho Trận chiến đội lớn lớn hơn. Chưa có tên. Thay đổi lớn nhất được thiết lập là trình duyệt trò chơi tùy chỉnh, cho phép người chơi tìm kiếm và chơi các chế độ khác nhau được thiết kế bởi những người chơi khác.

Hộp cát của Halo Infinite — về cơ bản, bộ công cụ bạn có thể chơi — sẽ nhận được bản cập nhật đầu tiên kể từ khi trò chơi ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Nó bao gồm một vũ khí mới, súng trường cướp, trông rất giống khẩu DMR bán tự động phổ biến từ Halos trước đây. (Đoạn phim rò rỉ về vũ khí đang hoạt động đã chia rẽ cộng đồng trong một nửa tuần trước.) Điều đó được kết hợp với một thiết bị mới: màn hình khâm liệm. Mặc dù 343 không mô tả chính xác cách nó hoạt động, nhưng cảnh phim bị rò rỉ cho thấy thứ gì đó giống với tấm chắn bong bóng từ Halo 3, thứ tạm thời tạo ra một mái vòm ngăn chặn đường đạn bay tới. Màn che đi kèm với một màn khói, che khuất thị giác ở cả hai bên của tấm màn.

Và đó là nó!

Phản ứng chung là mất tinh thần, thậm chí một số hậu vệ vững chắc của trận đấu bày tỏ sự không hài lòng. Youtuber Suzi Hunter mô tả tin tức này là “đáng thất vọng.” Bình luận viên thể thao điện tử Halo Infinite, Alex “Shyway” Hope ca ngợi tính minh bạch của studio nhưng gọi dòng thời gian là “tàn bạo”. Người sáng tạo nội dung Nick “UberNick” lạc quan rằng Halo Infinite “sẽ là một trò chơi tuyệt vời, tôi chỉ mệt mỏi khi phải chờ đợi nó.” Đây là thực tế cho thấy làn sóng tin tức này đã có tác động lớn như thế nào đến cộng đồng: Halo Infinite đang thịnh hành trên Twitter lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Đại diện của 343 Industries từ chối bình luận.

Một năm trôi qua, Halo Infinite vẫn là trò chơi tôi chơi nhiều nhất hàng tuần. Tôi chắc chắn nằm trong số những người tổ chức đợt hồi sức lớn vào tháng 11, với sự ra mắt của phần ba. Vì vậy, vâng, ban đầu tôi đã rất bối rối trước tin tức hôm nay. Để minh họa, đây là bản sao chép trực tiếp từ phản ứng thời gian thực của tôi trong kênh Slack của Kotaku:

Chờ đã

ĐÓ LÀ NÓ????

24sm[09s11c11[09s11c11

CÁI GÌ

Tuy nhiên, bây giờ tôi đã nhấc cái hàm của mình lên khỏi sàn, tôi đã bớt bực tức hơn. Để chắc chắn, việc loại bỏ co-op cục bộ — dễ dàng là phần của Halo Infinite mà tôi mong chờ nhất — thật tàn khốc. Nhưng phần còn lại của đội hình không quá tệ. Về mặt những gì được cung cấp, một lần nữa, nó giống với những gì đã ra mắt vào đầu mùa giải; nếu người chơi không thể có mùa giải ba tháng, thỉnh thoảng làm mới giữa mùa giải còn tốt hơn là không có gì. Việc triển khai Forge cũng sẽ tuân theo quy luật (miễn là nó thực sự đạt được mốc thời gian này). Và những sự bổ sung dự kiến ​​cho mùa ba đầy hứa hẹn, ngay cả khi chỉ có một số ít được phác thảo ngày hôm nay. Tôi nghĩ một phần của phản ứng ban đầu, cả về phía tôi và về phía cộng đồng, là sự phân định rạch ròi giữa các mùa. Nếu cùng một lượng nội dung xuất hiện trong cùng một khung thời gian, đó không phải chỉ là một “phần” của một tên khác?

Nói cách khác, tin tức hôm nay đang đưa tôi đến với những gì mà một nhóm nhỏ nhưng có tiếng nói của fandom đã nói suốt: Halo Infinite không cần một mô hình theo mùa để trở thành một trò chơi thành công. Nó chỉ cần là Halo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *