ANIME

Hohokum độc quyền trước đây của PlayStation sẽ xuất hiện trên PC trên Steam

Hokum

Ảnh chụp màn hình: Hohokum

Trong khi một thỏa thuận lớn đã được thực hiện về việc một số trò chơi độc quyền trước đây của PlayStation sắp có mặt trên PC — như Horizon và God of War — không có thỏa thuận nào được đưa ra vào tuần trước về một trò chơi có cấu hình thấp hơn nhiều, nhưng tôi yêu thích điều đó.

Trò chơi đó là Hohokum, được phát triển lần trước tiên trên PlayStation 4 (và PS3, và Vita) vào năm 2014, và vẫn là một trong những trải nghiệm trò chơi video thú vị nhất hiện có. Là tác phẩm hợp tác giữa nghệ sĩ Richard Hogg, các nhà phát triển Honeyslug và hãng thu âm Ghostly, Hohokum là một cuộc phiêu lưu 2D tuyệt đẹp, nơi game thủ nhập vai một con sâu … diều … chỉ bay lửng lơ quanh các level khác nhau của nó, tò mò một phong cảnh đầy màu sắc. để xem điều gì sẽ xảy ra.

HOHOKUM | Hiện đã có trên Steam

Đó là phép thuật. Tôi yêu trò chơi này tới nỗi giữa tất cả các bộ phim truyền hình phần cứng và các phiên bản phát triển bom tấn tạo nên sự hoàn thiện của chúng tôi về thế hệ console sau cuối, tôi đã viết toàn bộ điều về trò chơi nhỏ này, nhưng mà tôi mô tả là – về mặt phục vụ tham vọng của nó – tuyệt vời.

game thủ vận chuyển một con rắn lớn xung quanh một phong cảnh nổi, và nhiều lúc game thủ đụng phải mọi thứ, và nhiều lúc game thủ bay qua mọi thứ. game thủ không bao giờ tranh đấu, rỉ tai và cũng không thực sự làm bất kỳ điều gì.

Tuy nhiên, đối với Hohokum, đây không phải là những giới hạn. Chúng là một tấm vải.

Đó là một trò chơi hiểu được mối liên hệ giữa tương tác, hình ảnh và nhạc nền tới mức độ tuyệt vời đáng sửng sốt. Mỗi cái đều được truyền cảm hứng và phụ thuộc vào nhị cái còn lại, tới mức một khi nó hoạt động thì Hohokum gần như là thần kinh.

Một điều nhưng mà Hohokum hiện đang chứng minh là vượt thời kì. Tám năm kể từ ngày phát triển lúc đầu, phong cách nghệ thuật của nó vẫn chưa già đi một ngày, và về mặt kỹ thuật, nó trông như thể nó có thể được phát triển vào ngày hôm qua. Phần nhạc phim nặng ký đi kèm với nó cũng có vẻ hay vào năm 2022 như năm 2014, không nghi ngờ gì nữa, thực tế là rất nhiều nghệ sĩ tham gia — như Tycho — vẫn đang làm thịt chết nó cho tới ngày nay.

Vì vậy, nếu game thủ chưa sở hữu PlayStation trong một thời kì và chưa bao giờ kiểm tra điều này, tôi không thể giới thiệu nó đủ cao. Annapurna đã xuất phiên bản phiên phiên bản PC này (phải thừa nhận rằng đó có nhẽ là lý do vì sao ít ồn ào hơn so với khi Sony phát triển nó) và hiện nó đã ra mắt trên Steam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.