ANIME

House Of The Dragon Episode 5 Thuyết minh: Tại sao Criston Cole lại giết Joffrey Lonmouth?

House Of The Dragon Episode 5, mấy tiếng rồi. Đó chắc chắn là tập hay nhất của House of the Dragon Season 1 cho đến nay (tập 3 là tập hay thứ 2, bạn biết lý do. f *** vừa xảy ra – sau khi kết thúc tập phim.

Tập 5 có nhiều điều xảy ra từ việc tình trạng của Viserys trở nên tồi tệ hơn khi anh ta cầu hôn cô con gái Rhaenyra Targaryen của mình với con trai của Corlys là Laenor Velaryon. Rhaenyra và Laenor đã thỏa thuận rằng họ sẽ làm nhiệm vụ của mình và kết hôn với nhau nhưng và làm theo ý họ. Có nghĩa là Laenor có thể bí mật với Joffrey (người yêu của anh ta) và Rhaenyra có thể ở với Ser Criston.

Mọi người đều hài lòng với thương vụ này ngoại trừ Ser Criston Cole. Vào cuối tập phim, anh ta tiếp tục giết Joffrey bằng cách đập vào mặt anh ta bằng những cú đấm. Nhưng tại sao Criston Cole lại giết Joffrey Lonmouth? Chúng tôi nói về lý do một cách sâu sắc. Ngoài ra, tại sao nhân vật của Ancient đã thay đổi trong các tập phim, và bây giờ cô ấy lại hành động như một nữ hoàng?

Daemon đã giết Rhea Royce?

House Of The Dragon Episode 5 mở đầu với Rhea Royce, vợ của Damon, đi săn gần nhà của cô ấy tại Runestone. House Royce là một ngôi nhà cổ kính ở Vale và chúng xuất hiện khắp nơi trong tác phẩm của George RR Martin. Bạn có thể nhớ “Quý tộc đã bị giết bởi những người khác” trong phần mở đầu của A Song of Ice and Fire là Waymar Royce. Ngoài ra còn có Yohn Royce, người nổi bật trong chương trình truyền hình Game of Thrones và họ sẽ xuất hiện trở lại trong phần sau của câu chuyện này. Trên thế giới, họ có lẽ nổi tiếng nhất với những chữ rune mà họ khắc trên miếng dán ngực bằng đồng được cho là để giữ cho người mặc khỏi bị thương, chúng ta sẽ thấy điều đó trong tập này.

Nhà của rồng tập 5

Thuyết minh về House Of The Dragon tập 5 – Daemon giết Rhea Royce

Thật không may cho Rhea Royce trong trường hợp này, nó không đặc biệt hiệu quả. Daemon quay lại và không nói một lời, con ngựa của cô ấy dựng lên và ném cô ấy, anh ta đập vào đầu cô ấy để hoàn thành công việc. Không rõ 100% cách anh ấy làm thế nào để cưỡi ngựa trở lại, hãy cho tôi biết trong phần bình luận nếu bạn biết, nhưng ý định và cách thực hiện của anh ấy rất rõ ràng. Trong Lửa và Máu, điều này được bỏ ngỏ nhiều hơn, rõ ràng là tất cả đều rất thuận lợi cho Daemon khi cô ấy chết, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy anh ta thực sự làm điều đó, thực sự anh ta đang ở nơi khác vào thời điểm đó.

Trước khi chúng ta rời khỏi đây, có một điều khác mà chúng ta cần lưu ý là chủ đề ở đây, Daemon không thể hoàn thành như ban đầu. Rhea xác nhận rằng họ không bao giờ thực sự viên mãn cuộc hôn nhân của mình, do đó thiếu con, nhưng ném lời buộc tội vào anh ta khi cô nghĩ rằng anh ta sắp bỏ mặc cô để chết. Điều này xuất phát từ việc anh ta dường như không thể kết thúc với Myseria và bước ra khỏi Rhaenyra trong tập cuối. Đây không phải là thứ có trong sách, vì vậy hãy xem nó sẽ đi về đâu từ đây.

Liên minh Targaryen-Velaryon

Một chủ đề khác mà chúng ta nên thừa nhận là Viserys không được tốt. Nó bắt đầu chỉ với một vài vết cắt và nhiễm trùng từ ngai sắt nhưng bây giờ nó tồi tệ hơn rất nhiều, anh ấy ho liên tục, chảy máu cam và anh ấy gục xuống vào cuối tập, và mọi người đã bắt đầu chú ý. Vấn đề kế vị không chỉ là một vấn đề lý thuyết nữa khi Otto nói với Alicent “nhà vua sẽ không sống như một ông già” và cả hai bên đều nghĩ rằng bên kia sẽ bắt đầu một cuộc chiến tranh vì nó. Otto nói với Alicent rằng Rhaenyra sẽ phải giết con mình để đảm bảo quyền kế vị.

Giải thích về House Of The Dragon tập 5

Thuyết minh về House Of The Dragon – Tập 5 – Liên minh Targaryen-Velaryon

Rhaenys nói với Corlys khi cô nói với Rhaenyra rằng các thế lực sẽ không bao giờ chấp nhận một phụ nữ trên ngai vàng và sẽ chiến tranh để ngăn chặn điều đó. Nhưng Viserys trong tập này ít nhất cũng cố gắng hết sức để đảm bảo quyền kế vị của Rhaenyra bằng cách gả cô cho Laenor Velaryon. Đây là một chính trị hợp lý, nó mang đội tàu, tiền bạc và ảnh hưởng của The Velaryon trở lại đầu tiên. Và vào thời điểm của tập phim, điều đó có nghĩa là tất cả các Kỵ sĩ Rồng nếu bạn bao gồm Daemon giờ đều là đội Rhaenyra.

Tuy nhiên, Corlys là một người đàn ông kiêu hãnh và cố gắng mặc cả. Đầu tiên, có một chút khó chịu khi không gặp họ ở cửa thay vào đó ngồi trên ngai vàng của mình trong khi Viserys phải tiếp cận anh ta như một người đàn ông thấp kém hơn, và sau đó anh ta yêu cầu một cuộc thảo luận về việc kế vị Laenor và đứa con đầu lòng của Rhaenyra sẽ kế thừa ngai vàng. Viserys đảm bảo với anh ta . Và họ của họ thì sao? Những đứa trẻ nên được đặt tên theo cha của chúng vì vậy… Velaryon.

Về cơ bản, anh ta đang yêu cầu Nhà cầm quyền Westeros thay đổi từ Targaryen sang Velaryon, một nhu cầu lớn. Sự thỏa hiệp của Viserys ở đây là những đứa trẻ sẽ được sinh ra là Velaryon nhưng khi chúng trở thành người cai trị, việc đổi tên thành Targaryen là một điều hợp lý, tất cả đều xuất phát từ vị thế yếu kém, như tôi đã nói đây là tất cả về chính trị hợp lý.

Tại sao Criston cảm thấy bị phản bội?

Nhưng bên dưới chính trị, có một thực tế là Rhaenyra và Laenor biết nhau và có vẻ ổn, nhưng anh ấy đồng tính và yêu một người khác và cô ấy có vẻ khá thích Criston Cole. Cô ấy gợi ý một cách tiếp cận rất thực dụng mà họ làm những gì họ cần làm để giữ cho người cha của họ hạnh phúc, kết hôn và sinh ra một người thừa kế và có thể là một người thừa, sau đó mỗi người sẽ dùng bữa khi họ thấy phù hợp. Điều này xuất phát gần như nguyên văn từ những gì Daemon đã nói với tập cuối của cô ấy. Một cuộc hôn nhân không cần phải kết thúc mọi thứ, cô ấy nên làm theo ý mình, và Lane sẽ làm như vậy. Joffrey người yêu của anh ấy dường như yêu thích ý tưởng, thậm chí hơn, vấn đề duy nhất là Sir Criston.

Nhà của rồng tập 5

Thuyết minh về House Of The Dragon tập 5 – Criston cảm thấy bị phản bội

Trên đường về nhà, anh ấy gợi ý một điều hoàn toàn khác, họ có thể bỏ trốn, quên đi cuộc hôn nhân mà họ có thể đến Essos, và chỉ cần ở bên nhau, hai người họ. Họ có thể kết hôn với nhau ở đó, bỏ lại tất cả những điều này. Rhaenyra nói lại với anh ta ý tưởng mà cô đã nói với Laenor, họ vẫn có thể là người yêu của nhau nhưng cô phải kết hôn với Laenor. Cô ấy thậm chí có vẻ định nói cho anh ta những bí mật lớn của Targaryen mà họ phải giữ cho dòng họ tiếp tục hoạt động vì Lời tiên tri của Aegon, nhưng anh ta đã bỏ đi.

Có vẻ như anh ta đã nuôi dưỡng rất nhiều tội lỗi về những gì đang xảy ra với Rhaenyra. Lần cuối cùng chúng tôi đã đề cập đến điều này, anh ấy từ đâu được thăng chức làm Hộ vệ của Nhà vua và tuyên thệ những lời thề thiêng liêng về Trinh tiết, điều mà anh ấy đã nhiều lần phá bỏ. Trong tâm trí anh, cách duy nhất để thoát khỏi chuyện này là kết hôn với Rhaenyra, họ có thể là vợ chồng và anh có thể bình yên với những lựa chọn trong cuộc sống của mình. Vì vậy, tất cả những gì anh ấy nghe được từ cô ấy là cô ấy nói không với điều đó. Cách duy nhất cô ấy muốn là tiếp tục trong bí mật, với việc anh ta liên tục phá bỏ lời thề của mình. Chúng tôi sẽ tìm hiểu những gì sẽ xảy ra tiếp theo với anh ấy trong giây lát.

Lễ cưới trước

Bây giờ chúng ta đến bữa tiệc cưới và rất nhiều người đang làm những lối vào hoành tráng, cũng như cách trong đám cưới. Đầu tiên là Jason Lannister, anh ấy vẫn vậy và Rhaenyra rõ ràng là đảo mắt nhìn Antics của anh ấy. Velaryons lần lượt xuất hiện, đây là thời điểm quan trọng của họ và đáng chú ý là họ đã mang theo người tình của Joffrey Lonmouth Laenor. Với họ Daemon sải bước trong im lặng và nghiền ngẫm, anh ta vẫn bị trục xuất và dường như không được mời, nhưng đó là một đám cưới và Viserys không muốn thực hiện một cảnh nên anh ta đã có được một chỗ ngồi ở bàn trên cùng.

Nhà của rồng tập 5

Thuyết minh về House Of The Dragon – Tập 5 – Lễ cưới trước

Sir Gerold Royce đối mặt với Daemon và buộc tội anh ta đã giết Rhea Royce, điều mà anh ta đã làm và hầu hết mọi người khác đều giả định điều đó ngay cả khi họ không nói ra. Daemon không phủ nhận điều đó và xát muối vào vết thương bằng cách thông báo rằng anh ta định quay trở lại và đòi lại Runestone, chỗ ngồi của Royce, một người để đề phòng lần sau.

Tại sao Alicent lại ghét Rhaenyra?

Bởi vì sau đó Alicent đến, Alicent đã bận rộn ở hậu trường tập này. Đầu tiên, cô nhận được lời cảnh báo của cha mình rằng Aegon đã sẵn sàng cho vương quyền bởi vì nhà vua sẽ không tồn tại mãi mãi, một điểm được cô nhấn mạnh khi chứng kiến ​​cảnh anh ta gục ngã khi trở lại canh giữ màu đỏ. Cô ấy rõ ràng cảm thấy đơn độc trong vòng vây đỏ và không có đồng minh. Sau đó, chúng tôi nhận được sự can thiệp của Larys Strong, chúng tôi đã chạm nhẹ vào anh ấy lần trước khi anh ấy cúi đầu dưới tầm radar chỉ để lắng nghe cuộc trò chuyện của mọi người.

Bây giờ ở đây anh ấy dành một chút thời gian để đánh rơi một chút thông tin trong lòng Alicent, nhà vua ra lệnh cho rhaenyra một ít trà thảo mộc do chính Grand Maester pha chế và giao cho. Larys khá rõ ràng ở đây nhưng có lẽ một phần là do Alicent có vẻ hơi chậm chạp trong việc tiếp nhận nó, đây là Moon tea để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, Rhaenyra chắc chắn đã ngủ với ai đó mặc dù cô ấy đã thề với Alicent về mạng sống của mẹ mình rằng cô ấy đã không làm vậy.

Nhà của rồng tập 5

Thuyết minh về House Of The Dragon tập 5 – Alicent và Ser Criston

Trước những tin đồn, Alicent đương nhiên cho rằng đó là Daemon, và muốn chứng thực thông tin cô triệu tập Criston Cole để hỏi một cách tế nhị chuyện gì đã xảy ra với Rhaenyra và Daemon. Nhưng anh ấy nghĩ rằng cô ấy đang nói về anh ấy và Rhaenyra và vượt qua cảm giác tội lỗi mà anh ấy thú nhận tất cả. Một trong những phần thú vị nhất của cuốn sách là cố gắng tìm ra chính xác Larys Strong đứng về phía nào nhưng ở đây anh ta chắc chắn có vẻ đang bắt đầu từ đội xanh lá cây hoặc ít nhất là cố gắng giành được sự tin tưởng của Alicent.

Nhưng điểm quan trọng ở đây là Alicent hiện đang ở trong chiến tranh, tình cảm trước đây của cô dành cho rhaenyra giờ đã bùng cháy. Cô bước vào Đại lễ đường vào đúng thời điểm mà cô biết rằng mọi người sẽ nhìn cô và khi cô có một chút thời gian để nói chuyện với gia đình của mình. Alicent đã biến mất.

Tại sao Criston Cole giết Joffrey Lonmouth?

Nhưng bây giờ chúng ta có được bộ phim truyền hình thực sự vì khiêu vũ bắt đầu, mọi người hòa vào nhau và chúng ta thậm chí có thể đã nhìn thấy Mushroom, kẻ ngốc huyền thoại trong các triều đình của các vị vua và hoàng hậu ở Westeros và một cuốn sách yêu thích lớn. Layna Velaryon và Daemon tán tỉnh, hãy để mắt đến điều đó. Và Daemon tiếp tục đối đầu với Rhaenyra, “cô ấy có thực sự muốn kết hôn với Laenor không?”. Cô ấy đẩy lùi một cách khó khăn nếu trò chơi của anh ấy thực sự là kết hôn với cô ấy thì tại sao anh ấy không làm điều gì đó, nó ngay tại đây và ngay bây giờ?

Giải thích về House Of The Dragon tập 5

Thuyết minh về House Of The Dragon tập 5 – Ser Criston và Joffrey

Tất cả đều là những điều kịch tính nhưng gia vị thực sự là khi Joffrey phát hiện ra rằng chính Criston Cole mới là người yêu của Rhaenyra. Joffrey thực sự lên ý tưởng về việc Rhaenyra và Laenor sẽ kết hôn về mặt kỹ thuật. Nhưng cả hai đều có thể tiếp tục với người yêu của họ và muốn tiếp xúc với Criston Cole, họ có mối quan tâm chung mà họ nên tìm kiếm cho nhau.

Nhưng Joffrey rõ ràng là không biết tất cả những gì đã xảy ra và Criston thực sự không muốn điều đó và rằng anh ấy mới thú nhận tội lỗi của mình với Alicent và không biết cô ấy sẽ làm gì với thông tin đó. Sự tức giận và thất vọng chỉ đang nổi lên dưới bề mặt và anh ta để nó lên Joffrey, giết chết anh ta. Anh ta nghe theo lời Chúa để tự tử, nhưng Alicent đã ngăn anh ta lại.

Toàn bộ sự việc Why Criston Cole, người từng là bạn đồng hành thân thiết nhất của Rhaenyra, đột ngột đổi phe ngay trước khi cô kết hôn với Laenor là một trong những đoạn hấp dẫn nhất trong cuốn sách. Chúng tôi được đưa ra một số giải thích khả thi, mỗi giải thích đều có những yếu tố hợp lý nhưng dường như không thực sự trả lời đầy đủ các tình tiết, ở đó người đọc còn lại quyết định. Ở đây trong chương trình, chúng ta nhận được câu trả lời Criston Cole đã bị mặc cảm với tội lỗi về những gì đã xảy ra với Rhaenyra, anh ấy muốn bỏ trốn với cô ấy nhưng cô ấy nói không. Thay vào đó, đề xuất điều gì đó sẽ chỉ làm cho cảm giác tội lỗi của Criston trở nên lớn hơn.

Ngôi nhà của rồng

Thuyết minh về House Of The Dragon tập 5 – Criston cố gắng tự tử

Alicent tình cờ biết được sự thật hoặc bị Larys đẩy theo cách đó và tận dụng tối đa nó, là sự thấu hiểu tha thứ cho một người, cho anh ta một cơ hội khác Vì vậy, Criston giờ đây vừa ghét Rhaenyra, như một người tình sai trái vừa biết ơn lòng tốt rõ ràng của Alicent. Như George RR Martin gần đây đã xác nhận rằng trong tâm trí anh ta có hai cuốn sách Canon và cho thấy Cannon. Vì vậy, đây không phải là xác nhận quá nhiều về sự thật của những gì đã xảy ra trong cuốn sách vì để nó vẫn còn là một bí ẩn trong cuốn sách ở đây chúng ta biết những gì đã xảy ra và kết quả là như nhau ở cả hai.

Gần như sau khi Rhaenyra và Laenor kết hôn, đây rốt cuộc là chính trị, và tất cả những cảm xúc xung quanh bên ngoài đều không quan trọng. Máu của Joffrey vẫn còn trên sàn nhà Laenor không thể ngừng khóc Rhaenyra chỉ được cứu khỏi Bạo loạn nhỏ nhờ hành động quyết định của Harwin Strong (một kẻ mạnh khác cần để mắt đến) và Viserys gục ngã, đây khó có thể là một khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hôn nhân của họ.

Cũng nên đọc: House Of The Dragon Episode 4 Easter Eggs: Arya’s Valyrian Dagger, Moon Tea, And Secret Passages

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *