ANIME

Im-Sama làm ‘bay màu’ Lulusia khiến fan liên tưởng đến sự kiện Hiroshima

Hình ảnh Im-Sama làm bốc hơi cả vương quốc Lulusia trong chap mới khiến nhiều fan liên tưởng ngay đến sự kiện Hiroshima & Nagasaki.

Hình ảnh Im-Sama làm 'bay màu' Lulusia khiến nhiều fan liên tưởng đến sự kiện Hiroshima

Hình ảnh Im-Sama làm ‘bay màu’ Lulusia khiến nhiều fan liên tưởng đến sự kiện Hiroshima

Trong những diễn biến của chap mới thì chúng ta đã được nhìn thấy Im-Sama xóa sổ một hòn đảo nhanh gọn như một cái búng tay. Phần lớn mọi người đều đang đồn đoán đây là Vũ khí cổ đại Uranus (hoặc một phát minh khủng khiếp nào đó của Vegapunk). Về việc nó có chính xác là Uranus hay không thì có lẽ chưa thể bàn đến. Nhưng có một điều là sức công phá của thứ vũ khí này gây liên tưởng đến một loại vũ khí có thật trong thực tế và cũng nổi tiếng trong lịch sử, đó là vũ khí hạt nhân của Mỹ trong cuối WW2.

Khi nhắc đến sự kiện Mỹ sử dụng vũ khí hạt nhân trong Thế Chiến 2 thì chúng chắc hẳn sẽ nhớ về vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki. Theo đó vụ ném bom nguyên tử Hiroshima và Nagasaki là sự kiện hai quả bom nguyên tử được Quân đội Hoa Kỳ, theo lệnh của Tổng thống Harry S Truman, sử dụng trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai vào những ngày gần cuối của Chiến tranh thế giới thứ hai tại Nhật Bản. Ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử thứ nhất mang tên “Little Boy” đã được thả xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Sau đó 3 hôm, ngày 9 tháng 8 năm 1945, quả bom thứ hai mang tên “Fat Man” đã phát nổ trên bầu trời thành phố Nagasaki.

Toàn bộ người dân của Lulusia đã “bốc hơi” sau khi Im-Sama quyết định hủy diệt nơi này

Khi cả hai đều được thả rơi từ trên cao, xảy ra trong chớp nhoáng nhưng lại mang đến một sức công phá khủng khiếp nhất, trực tiếp hủy diệt cả vùng đất rộng lớn, không còn lại bóng người. Phản ứng của người dân Lulusia cũng gần như đồng với miêu tả về phản ứng của người dân Hiroshima và Nagasaki khi Little Boy và Fatman được thả xuống. Họ đều chỉ nhìn thấy một thứ ánh sáng lóa mắt, sau đó tan biến mà chưa kịp ý thức điều gì đang diễn ra. (Miêu tả về sự cố Hiroshima trong truyện nhóc Miko của tác giả Ono Eriko, khi chính nữ tác giả cũng đã đến tận nơi để lấy tư liệu sáng tác.)

Cả hai đều được bị mang sử dụng cho mục đích chính trị. Với Mỹ, họ lấy” lý do” là muốn ngăn chặn Nhật nói riêng hay Phe Trục nói chung. Còn Lulusia có thể cũng bị Chính Phủ Thế Giới gai mắt sau khi người dân ở đây đi theo sự cổ vũ đấu tranh của team Cách Mạng (Chapter 904). Nhiều khả năng là tác giả Oda cũng lấy cảm hứng từ một trong những sự kiện “bi thảm” nhất trong lịch sử để tạo nên một kết cục vô cùng đau thương cho những người dân ở vương quốc Lulisia.

Dù hiện tại không chắc chắn được đây có chính xác là “Uranus” mà chúng ta chờ đợi hay không hay lại là một thành tựu mô phỏng của thiên tài Vegapunk. Nhưng với hậu quả khủng khiếp mà nó mang lại thì sự tương quan giữa vũ khí này và vũ khí hạt nhân – ác mộng của thế giới thực có lẽ là điều khá dễ nhận biết.

>>> Xem Thêm: Top 20 tập phim Sword Art Online được yêu thích nhất do khán giả bình chọn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.