ANIME

Kaguya-sama: Ai là công chúa huyền thoại đã truyền cảm hứng cho tên của Kaguya? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

thích hợp với nhân vật chính trong bộ phim hài lãng mạn có giá trị cao này, Kaguya được mang cùng tên với một trong những nhân vật truyện dân gian nổi tiếng nhất Nhật phiên bản.

Kodoani.com – Kaguya Shinomiya, một trong nhị nhân vật chính trung tâm của Kaguya-sama: Love Is War xuất thân từ một gia đình vô cùng phong phú. Về tài sản và sự xa hoa, cô nàng đã dành phần lớn cuộc đời mình trong những thứ xa hoa ngang bằng với những thứ được hưởng do hoàng thất. Điều này làm cho cái tên được đặt cho cô ấy trở thành thích hợp hơn, vì người thừa kế được che chở quá mức của tập đoàn Shinomiya có chung một công chúa trong truyện cổ tích Nhật phiên bản.

Nhưng mặc dù phần truyện nhân vật của họ có chủ đề tương tự, câu chuyện thời trung thế kỉ là câu chuyện có sức nặng đối với nhân vật nữ chính của bộ phim hài lãng mạn tân tiến do kết thúc bi thảm của câu chuyện trước đây.

The Tale of the Bamboo Cutter là một tác phẩm văn học Nhật phiên bản ra đời từ thế kỷ thứ 10. Trong đó, một cặp vợ chồng già không con được ông trời phù hộ khi người chồng phát xuất hiện một đứa trẻ tí xíu bên trong thân cây tre. Được đặt tên là Kaguya-hime và được nuôi dưỡng do thân phụ mẹ nuôi yêu thương của mình, đứa trẻ nhanh chóng lớn lên trở thành một thiếu nữ rạng rỡ và xinh đẹp như chính ánh trăng. Trong vài năm sau đó, Kaguya-hime được rất nhiều người cầu hôn, bao gồm cả chính Thiên hoàng Nhật phiên bản săn đón.

Một ngày nọ, với nỗi buồn lớn, Kaguya-hime tiết lộ với gia đình và Hoàng đế rằng cô ấy thực sự tới từ một thiên quốc trên mặt trăng – một vương quốc nhưng các công dân sau hết sẽ tới để đưa cô đi. Khi người của mặt trăng thực sự tới để đòi lại cô ấy, Hoàng đế và thân phụ mẹ của Kaguya-hime nỗ lực bảo vệ cô ấy nhưng vô ích. Cô ấy bị bắt khỏi họ và khoác lên mình một chiếc áo choàng xóa đi tất cả ký ức và tình cảm của cô ấy đối với đồng minh và gia đình trên trái đất của cô ấy, sau đó được hộ vệ trở lại mặt trăng để không bao giờ được nhìn thấy nữa. Mặc dù Kaguya-hime đã để lại cho Hoàng đế một liều thuốc trường thọ bất tử, nhưng anh ta không muốn sống mãi mãi nhưng không có cô ấy và đã bị phá hủy nó.

Kaguya và người yêu của cô, Miyuki Shirongane, tham khảo Câu chuyện về người cắt tre trong bữa tiệc ngắm trăng của họ ở Phần 2, Tập 3. Do vai trò là người kế thừa nhóm Shinomiya, Kaguya đã dành phần lớn cuộc đời trẻ của mình để tách biệt khỏi xã hội như kết quả của các chính sách kiểm soát và thao túng tình cảm của thân phụ cô. Trong khi cô ấy trân trọng những tự do ít ỏi trong cuộc sống học đường của mình, cô ấy sợ hãi kỹ năng một ngày nào đó cô ấy có thể bị buộc phải bỏ lại những người game thủ yêu quý của mình – giống như Kaguya-hime bị xé bỏ khỏi gia đình và những người game thủ đồng hành của cô ấy trên Trái đất.

Kaguya-sama: Love Is War không phải là tác phẩm duy nhất sử dụng The Tale of the Bamboo Cutter một cách sáng tạo. Vào năm 2013, Studio Ghibli đã sinh sản The Tale of Princess Kaguya, một bộ phim dài kể về câu chuyện của Kaguya-hime dưới sự lãnh đạo của Isao Takahata. Ngoài ra, Sailor Moon phỏng theo một cách vay mượn ý tưởng về những người yêu nhau vượt qua các vì sao và vương quốc mặt trăng trong tình tiết của nó, trong khi Naruto dựa trên nhân vật phản diện sau hết của mình trên một phiên phiên bản phản diện của công chúa huyền thoại.

Người hâm mộ cũng đã suy đoán rằng bộ phim chuyển động Mỹ Kubo and the Two Strings được lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian do lấy bối cảnh và chủ đề nhân vật Nhật phiên bản. Trong đó, mẹ của nhân vật chính Kubo có nguồn gốc là con gái lạnh lùng của Vua Mặt Trăng trước khi yêu một chiến binh samurai. Moon King vào vai trò là nhân vật phản diện chính của bộ phim, nỗ lực tiến công cắp đôi mắt của cháu trai mình để trở thành bất tử giống như những người lính mặt trăng còn lại và khẳng định quyền kiểm soát gia đình của mình.

Mỗi dẫn xuất ý thức này của Câu chuyện về người cắt tre đều có một số cảm giác về nỗi buồn thất vọng đeo bám các nhân vật của nó. Tuy nhiên, trong khi Kaguya của Kaguya-sama: Love Is War có thể không có chung những câu hỏi hóc búa giữa các vì sao như các dàn diễn viên khác, di sản của Kaguya-hime là một bóng ma túc trực, đe dọa tước đi tự do của cô trong tương lai. Dù vậy, Shirogane vẫn hứa rằng mình sẽ khác với Hoàng đế trong truyện ngụ ngôn, thề rằng sẽ uống thuốc trường thọ bất tử và đương đầu mãi mãi vì người mình yêu.

Tương tự như vậy, Kaguya đã xây dựng một gia đình được lựa chọn với hội học trò thông qua những người game thủ như Chika Fujiwara và Yu Ishigami, cũng như người hầu của cô ấy Ai Hayasaka. Mỗi người trong số những người đồng đội này đều đã thể hiện sự sẵn sàng đương đầu vì cô khi chiếc kẹp sắt của thân phụ cô nỗ lực kéo cô đi. Mặc dù ánh trăng tròn có thể đã từng khiến trái tim cô đầy u uất, Kaguya giờ có thể yên tâm khi biết cô có những người sẽ luôn đương đầu để đưa cô trở lại.

Theo : Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.