ANIME

Komi Can’t Communicate đã thay đổi góc nhìn về nam tính như thế nào

Cùng khám phá cách Komi Can’t Communicate góp phần tạo nên những mẫu nam tính tích cực và xác định lại đâu mới là người quản lý sự kiện.

Only based on the first object, hầu hết các nhân vật nam trong anime Komi Can’t Communicate không được coi là thành viên được xã hội chấp nhận, chứ không phải nói đến những hình mẫu tốt lành của nam giới. Ngoại trừ Tadano, hầu hết các chàng trai đều xuất hiện những nét nam tính độc hại, phù hợp với mẫu của những người đàn ông hùng hổ, luyện thi, độc đoán với những linh cảm vượt qua tiềm ẩn và xu hướng biến thái .

Komi Can't Communicate là một anime hài hước lãng mạn về cuộc sống đời thường xung quanh cô gái tên Komi

Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ thuật, tất cả các nhân vật “nam tính” này đều bị lộ những điểm yếu trái ngược với danh sách của họ, cho người xem thấy rằng các chàng trai cũng có thể sở hữu một cảm giác cảm và vẫn được những người bạn đồng thời chấp nhận.

Sensor và Sensor ngọt ngào

Tadano có khả năng đọc suy nghĩ của người khác

Hitohito Tadano không phải là “người bình thường” vì anh ta có một điều kỳ lạ để đọc được suy nghĩ của mọi người, nhưng không sử dụng sức mạnh của mình để lôi kéo sự việc sa đọa mà thay vào đó là cố gắng hết sức. để giúp các bạn cùng lớp của mình. The đánh giá của anh ấy về các ngôn ngữ tình cảm cho thấy một khả năng kiểm tra cảm xúc to lớn bởi vì Tadano luôn cố gắng mổ xẻ xử lý sau khi hành động của ai đó, thường mang lại cho họ lợi ích của sự nghi ngờ . Tadano là người duy nhất nhìn ra được luồng khí đáng sợ của Komi và Katai, xem xét các cuộc chiến nội bộ của họ và thay vào đó là lựa chọn cách tiếp cận cảm xúc.

Mặc dù có thể đọc suy nghĩ của người khác nhưng Tadano select không sử dụng nó với bad target item

Quyền đánh giá toàn bộ con người của anh ấy được nhấn mạnh trong “Đó chỉ là cảm giác”, khi Omoharu Nakanaka và Ren Yamai yêu cầu Tadano dạy cho họ khả năng “đọc suy nghĩ” của anh ấy. Trực tiếp chính của chàng trai trẻ càng được nhấn mạnh khi xác định rõ ràng các cô gái muốn sử dụng thần giao cách cảm mà họ mong muốn với ý định không trong sáng. Tadano chưa bao giờ sử dụng khả năng nhạy bén của mình để thu lợi nhuận Komi bất kỳ ai khác, và chỉ cố gắng hỗ trợ, ngay cả khi anh ta tự làm mặt mình trong quá trình này.

Tình cảm mẫu nhưng có phần gai góc

Katai có ngoại hình có bất kỳ phần nào và gai góc

Katai Makoto là sự hoàn thiện của khái niệm nam tính độc hại, đặc biệt là khi mọi thứ “độc hại” về anh ta đều được phóng to một cách rõ ràng. Làm dáng để lớn và cách xử lý vằn vện, Lớp 1-1 tự động cho cậu bé có ý đồ bất chính và ban đầu chức năng là sợ hãi chạy thử. Katai không phải là một người nguy hiểm mà là người có tình cảm và chân thành nhất trong tất cả các nhân vật trong Komi Can’t Communicate.

Katai tự nhiên cũng là một người giàu tình cảm và rất chân thành

Yêu cầu hệ thống mà Katai bắt đầu với Tadano là rất chân thực và ấm áp, bất hiệu ứng truyện tranh của nó như thế nào. Tình cảm của họ có thể hơi dễ hiểu đối với hầu hết mọi người, nhưng đó có thể là điểm chính. Katai chỉ muốn cho Tadano thấy rằng cậu quan tâm đến Tadano như thế nào, vậy tại sao cậu không thể làm vậy mà mọi người không chịu được? Tình cảm nam tính không phải là thiết bị thô bạo động và thử nghiệm hoặc thử nghiệm đàn. Ban đầu, Tadano không có vẻ gì chắc chắn về thói quen kiểm tra của Katai nhưng không thử thách cậu bé và thay vào đó, Tadano đi theo dòng chảy, liên kết một cách đáng xấu hổ trong một hoạt động của một tình yêu của bạn. .

>> XEM THÊM: Anime: Vì sao ‘Lycoris Recoil’ liên tục thống kê các BXH Anime mùa Hè 2022 hay nhất?

Bad Boy mẫu

Bộ 3 Class Delinquents cho người xem cảm giác có biến thái phần và độc hại với những người suy nghĩ áp đặt về tính chất nam

Chiarai Shigeo, Sonoda Taisei và Shinobino Mono được gọi chung là “Class Delinquents”, nhưng một lần nữa, biệt danh này như chỉ dựa trên phong cách bên ngoài. Đúng, họ không phải là thiên thần và công khai quan sát các quý cô của Lớp 1-1, có một ngày hoạt động trong phim “Chỉ là bể vỡ.” các tiền tố cũng sẽ khó lòng không nảy sinh rung động trong tình cảm đó. Tadano cho thấy những dấu hiệu nam tính độc hại nhỏ nhất khi nói đến cách tiếp cận chung của mình với những kẻ côn trùng trong lớp, vì anh ta có xu hướng hơi dò xét với những cậu bé đặc biệt.

Tuy nhiên ở phần 2 của anime đã cho người xem một cái nhìn khác về họ

Trong mùa 2 của Komi Can’t Communicate, nam nhân vật được đưa ra xa hơn một chút, và nhiều giả sớm nhận ra rằng họ có thể đưa ra những người giả định sai về Shinobino và những người bạn của anh ta . Trong “Chỉ là ảo mộng thôi.”, Các chàng trai đã mơ về từng cô gái trong lớp, nhưng kịch bản được thảo luận không bẩn thỉu hay đồi trụy như người ta vẫn nghĩ. Mặc dù thông thường tình cảm sẽ diễn ra theo hướng bị tình dục hóa với các câu nói ẩn ý, ​​chàng trai chỉ dành lại phần lớn thời gian cho buổi hẹn hò vào buổi tối, hoặc mơ tưởng về mối quan hệ lâu dài long, cam kết, rõ ràng là tập trung vào nhiều hơn là hệ thống giáo dục duy nhất. Anime nói chung không phóng đại những biến thể mẫu (hãy nhìn Ren Yamai), nhưng các nhà biên kịch đã chọn không tham gia vào việc xây dựng công trình mẫu, thay vào đó, họ quyết định có thể hiện ra cạnh ngọt ngào hơn của các chàng trai.

Luyến mẫu

Naruse is a character luyến, thường hay hạ thấp giá trị của người khác để tôn vinh bản thân

Nhân vật nam duy nhất được coi là tiêu điểm trong Komi Can’t Communicate cho đến nay là Shisuto Naruse (mặc dù thú vị là có một số nhân vật nữ phản diện). Người tự nhận mình là ‘đàn ông tưởng tượng của các cô’ không có gì hấp dẫn, bởi vì vẻ ngoài điển trai của anh ta trái ngược với một tính cách có vẻ hấp dẫn. Tường thuật là phương tiện hoàn thành để sử dụng hình ảnh nam tính độc hại, vì sự vượt trội của anh ta chắc chắn liên quan đến việc hạ thấp người khác để nâng cao cảm xúc về giá trị bản thân của anh ta.

>> XEM THÊM: Fairy Tail: Nhìn lại một số bộ cực mạnh của Erza Scarlet

Khi chàng trai phải trần trong nhà tắm ở Kyoto, mọi người sẽ cho rằng Naruse sẽ tận dụng cơ hội để chỉ ra những sản phẩm vượt trội của mình. Đáng sợ, Naruse không hề khó chịu khi thay vào đó Katai tạo dáng bên cạnh mình trong một buổi chụp ảnh mini, chia sẻ ý kiến. Khi chàng “hấp dẫn” muốn tham gia, Naruse hầu như không mời họ vào và không chế ngự ngoại hình. Mặc dù đến thời điểm này hầu hết mọi người xem xong đều dở khóc dở cười, nhưng buổi chụp ảnh át đi về bản chất là một trong những cơ hội lành mạnh nhất giữa các chàng trai trong chương trình, một người toàn bộ chấp nhận, ủng hộ. hộ và tôn kính.

Mặc dù xây dựng các nhân vật nam rất tốt nhưng ngược lại với các nữ nhân vật thì Komi Can’t Communicate lại không làm tốt được như vậy

Bộ phim hài lãng mạn đời thường này có thể được nghiêng về thể loại Shoujo, do đó nó được dựng sẵn hình dạng của đàn ông quản lý từ góc nhìn của phụ nữ và sau đó loại bỏ sự độc hại từ khung hình. Tuy nhiên, để nói rằng Komi Can’t Communicate chứa toàn bộ nội dung hướng đến phụ nữ, thì lại không thực sự chính xác. Hầu hết các nữ nhân vật là một chiều và đồ họa những kiến ​​trúc tiêu cực về phụ nữ, khiến họ trở nên khá khó hiểu. Nội dung lớn cũng được gợi ý hóa và phù hợp với cái nhìn của nam giới, và không thể phủ nhận những fanservice chi tiết trong phim.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về anime ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *