ANIME

Laid-Back Camp: vì sao tình game thủ của Rin và Nadeshiko lại quan yếu – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Mặc dù đây không phải là trọng tâm của Laid-Back Camp, tình game thủ của Nadeshiko và Rin nêu bật một thông điệp quan yếu về người hướng nội và hướng ngoại.

Laid-Back Camp là một anime slice of life nêu bật những thú vui khi cắm trại, cả một mình và với đồng minh. Người xem học những kiến ​​thức cơ phiên bản cùng với Nadeshiko, người kết game thủ với người cắm trại đơn độc Rin sau một sự cố nhầm lẫn khi nỗ lực nhìn thấy núi Phú Sĩ. nhị cô gái này khác nhau về nhiều mặt, với Nadeshiko thì hòa đồng và thân thiện hơn, còn Rin thì kín đáo và ít nói hơn. Điều này thường được sử dụng trong nhiều bộ truyện để thể hiện tính cách khác nhau của các nhân vật. Tuy nhiên, tình game thủ của Rin và Nadeshiko làm nổi trội tầm quan yếu của việc hiểu rõ ranh giới của nhau, không giống nhau khi một người là người hướng nội.

Các nhân vật hướng ngoại nhiều hơn thường xúc tiến nhân vật hướng nội trở thành mạo hiểm hơn và đi ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Điều này thường dẫn tới những tình huống nhưng người hướng nội bị cuốn theo và thay đổi tính cách, thường trở thành nổi tiếng và xấu tính. tới cuối câu chuyện, cả nhị người game thủ đều rút ra được bài học và làm lành. Đó không phải là trường hợp của Rin và Nadeshiko của Laid-Back Camp.

Rin tận hưởng sự yên bình và đơn độc tới từ việc cắm trại một mình, dành thời kì đọc sách về người ngoài hành tinh và UFO. Nadeshiko thích học về cắm trại và dành thời kì với những người game thủ thế hệ của mình trong Câu lạc bộ Hoạt động Ngoài trời, Aoi và Chiaki. Cô ấy nỗ lực mời Rin đi cùng họ và tham gia câu lạc bộ, nhưng cũng tôn trọng ranh giới của game thủ mình và không liên tục thúc ép cô ấy trở thành hòa đồng hơn. Nadeshiko chấp nhận Rin vì cô ấy là ai, nhưng không từ bỏ việc mời cô ấy tham gia nhóm hoàn toàn.

Thông qua mối quan hệ, Laid-Back Camp nhấn mạnh rằng game thủ có thể sống nội tâm và thích ở một mình. Thông thường, các nhân vật hướng nội được mô tả là nhút nhát và lo lắng khi ở gần những người thế hệ  trong khi những người khác nỗ lực xúc tiến họ tham gia nhiều hơn. Rin sau cuối cũng cắm trại với nhóm, nhưng đó là điều kiện của cô ấy và khi cô ấy cảm thấy muốn. Nadeshiko không nỗ lực làm căng cô nhỏ tí hon hoặc hối lộ cô nàng làm điều đó; Nadeshiko chỉ nói với Chiaki rằng cô ấy muốn mời Rin tham gia chuyến đi Trại Giáng sinh, họ làm vậy, và Rin lúc đầu đã từ chối họ. Ena cũng được mời và nỗ lực lôi kéo Rin đi cùng, sử dụng con chó của cô ấy như một món hối lộ, nhưng lại từ bỏ khi cô ấy đi ngủ. ý kiến của cô ấy về việc có một trải nghiệm khác đã thuyết phục Rin nói với Chiaki rằng cô ấy sẽ “nghĩ tới việc đi.”

Mặc dù những người khác lúc đầu thất vọng, Nadeshiko chỉ nói, “Ồ, tốt.” Cô ấy hiểu rằng Rin thích cắm trại một mình và không muốn đẩy cô ấy vào một tình huống nhưng cô ấy có thể không thấy thoải mái. Ena, hiểu Rin nhất, nỗ lực xoa dịu với ý tưởng cắm trại theo nhóm, nhưng cũng không cố ép buộc vấn đề này.

Mặc dù người hướng nội thỉnh thoảng trở thành người khác xung quanh là điều tốt, nhưng điều đó cũng có thể khiến họ kiệt quệ về mặt cảm xúc và cần rất nhiều năng lượng để thực hiện. Một số người hướng nội thích sẵn sàng tâm lý để ứng phó với nhiều người cùng một lúc. Hiểu rõ khi nào một người hướng nội muốn trở thành một phần của nhóm là điều quan yếu; điều này cũng đúng khi biết khi nào nên để chúng như vậy.

Tuy nhiên, trái lại cũng có thể ứng dụng. Một số người hướng nội sẽ không muốn tham gia một nhóm, vì vậy cần phải dỗ ngon dỗ ngọt một tí . Đó là lý do vì sao tình game thủ của Nadeshiko và Rin rất quan yếu – Nadeshiko biết khi nào nên để Rin một mình và để cô ấy ở bên, và Rin hiểu Nadeshiko muốn tận hưởng thứ gì đó nhưng cả nhị cùng yêu thích và với đồng minh. Cả nhị đều sẵn sàng thỏa hiệp để làm cho đối phương hạnh phúc. Laid-Back Camp cho thấy một cái nhìn thực tế về cách những người hướng nội và hướng ngoại có thể cùng tồn tại trong một tình game thủ nhưng không ai cảm thấy như họ đang bị ép vào một tình huống không thoải mái.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.