ANIME

Làm thế nào thể loại Dark Magical Girls trở thành một mốt thịnh hành sau Madoka Magica – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

vì sao không có anime Dark Magical Girls nào khác có thể sánh được với thành công vượt trội của Madoka Magica? Chúng ta hãy xem xét.

Kodoani.com – Madoka Magica là một anime cô gái phép thuật được tạo ra lần trước tiên vào mùa Đông 2011. nhị tập trước tiên của nó nhận được sự đón nhận chủ yếu là nồng nhiệt, với nhiều người viết rằng nó là một anime nữ yêu thuật seinen khác với các yếu tố moe (mặc dù một trong những cái nhìn rất dị). Sau đó, tập thứ ba được phát sóng, cả quỹ đạo của câu chuyện và nhận thức của người theo dõi đã trải qua một sự thay đổi lớn. Sự thay đổi ở cuối tập phim đó tiếp tục củng cố bộ truyện như một thứ gì đó hoàn toàn thế hệ không chỉ cho thể loại nhưng mà còn cho toàn bộ anime.

Trong những năm tiếp theo, mỗi mùa anime thế hệ sẽ có ít nhất một cô gái pháp thuật hắc ám thể hiện rõ ràng sự thành công của Madoka Magica. Yuki Yuna is a Hero, Magical Girl Raising Project và Magical Girl Site chỉ là một vài ví dụ. Xu hướng này sẽ tiếp diễn trong một vài năm nữa nhưng sau cuối mở đầu giảm dần, cho tới khi hồ hết các năm chỉ chứng kiến ​​một xẻ sung thế hệ cho thể loại này. vì sao không có chương trình nào sau đây có thể tái tạo thành công của Madoka Magica ? Chúng ta hãy xem xét.

Yếu tố gây sốc của Madoka Magica

Tập 3 của Madoka Magica là một bước ngoặt lớn đối với bộ truyện, chủ yếu là vì không ai nhìn thấy kết thúc của nó tới. Ngay từ đầu đã có những gợi ý tinh tế về một mức độ sai trái nào đó trong bối cảnh của chương trình, nhưng hồ hết người xem đều không ngờ rằng nó có thể dẫn tới cái chết của một nhân vật chính. Trên thực tế, nhiều người thậm chí còn mong đợi Mami bằng cách nào đó sẽ sống lại vào một thời khắc nào đó sau này trong bộ truyện. Nhưng không, cô ấy vẫn chết – và những cô gái phép thuật khác sẽ sớm tiếp bước cô ấy.

Các anime về cô gái phép thuật sau này sẽ rõ ràng hơn về các chủ đề đen tối của chúng, thường giới thiệu chúng ngay từ tập trước tiên. Ngay cả những dự án không xuất hiện hoàn toàn cho tới sau này, như Dự án Cô gái nuôi yêu thuật, cũng được quảng cáo là có chủ đề đen tối thông qua tài liệu quảng cáo và tóm tắt chính thức của họ. Đối với những chương trình như vậy, người xem đang mong đợi sự thay đổi đen tối sau cuối. Như vậy, yếu tố sốc không còn phát huy tác dụng.

Những lời sáo rỗng chỉ có ở thể loại Dark Magical Girl

Như với bất kỳ thể loại phổ quát nào, thể loại này nhanh chóng bị cản trở bởi vì những lời lẽ sáo rỗng nhường như tản mác mọi bộ truyện thành công của Madoka Magic. Có bầu không khí nhường như lành mạnh ru người xem vào cảm giác an toàn giả tạo, những cô gái dễ thương trong y phục đẹp và bầu không khí lạnh lẽo khi các cô gái ra trận. Nhưng trên hết, luôn có những mối đe dọa về cái chết và bạo lực nhưng mà các cô gái phải đương đầu mỗi khi họ mặc những bộ y phục rườm rà của mình.

Nhưng bởi vì vì đây là những câu nói sáo rỗng độc nhất vô nhị của thể loại này, nên người theo dõi đã mong đợi chúng. Vì vậy, khi linh vật dễ thương bán trên thị trường quay lại với các cô gái và mở đầu khuyến khích bạo lực, đó không phải là một sự thay đổi gây sốc. Khi các cô gái mở đầu quan tâm tới nhau, điều đó cũng được mong đợi. Khi các cô gái mở đầu chết, vào thời khắc này, sẽ đáng ngạc nhiên hơn nếu không có ai chết. Bóng tối nghiệt vấp ngã vốn có đối với các loại hình trình diễn này không còn được coi là sắc sảo hay rất dị vì số lượng tuyệt đối của các loại hình trình diễn này. Nó không mang tính lật đổ, không hay ho – đó chỉ là điều nhưng mà Madoka Magica đã làm tốt hơn.

Dark Magical Girl Anime mở đầu quá đen tối

Mặc dù Madoka Magica là một bộ truyện đen tối, nhưng sau cuối nó vẫn mang một thông điệp về hy vọng. Nhưng đối với nhiều anime khác, bóng tối đó nhường như vẫn tồn tại cho tới khi chương trình được phát sóng với rất ít điểm sáng, nếu có. Magical Girl raise Project là một loạt phim hành động sống sót, trong đó các nhân vật chính nhanh chóng mở đầu thả rông sau khi phiên thực chất thực sự của “trò chơi” nhưng mà họ đang chơi được tiết lộ. Khi bộ truyện tiếp tục, việc quan tâm hoặc động viên cho các nhân vật ngày càng trở thành khó khăn hơn khi họ được chọn nhanh như thế nào.

Magical Girl Site nhường như say sưa tra tấn nhân vật chính của nó, trải qua những khoảng thời kì dài để khiến cuộc sống của nhân vật chính trở thành khốn khổ nhất có thể. Magical Girl Spec-Ops Asuka vừa có tính cách nhăn nhó vừa hướng tới người hâm mộ, tới mức nó thậm chí không có cảm giác giống như một anime về cô gái phép thuật.

Với những chương trình u ám như vậy, vì sao người xem lại còn phải bận tâm tới nữa? Tình hình sẽ càng trở thành tồi tệ hơn khi ngày càng có nhiều tử thi chồng chất lên nhau. Nhân vật chính có vẻ ngoài lý tưởng mở to mất hết hy vọng và trở thành cái vỏ của loài người cô ấy từng là. Các khoản tín dụng cuộn. Nhưng đó không phải là thông điệp cốt lõi của Madoka Magica hay thể loại cô gái phép thuật nói chung. Trong tập cuối, Madoka tiếp tục giữ vững hy vọng và lý tưởng đó, và làm như vậy là có thể cứu mọi cô gái phép thuật từ quá khứ và tương lai. Khi Homura tiếp tục bất chấp sự hy sinh của Madoka, ý thức hy vọng của Madoka đã khuyến khích cô và người theo dõi tiếp tục đấu tranh.

Di sản chưa từng có của Madoka Magica

Câu chuyện về Madoka Magica không kết thúc trong phần 13 tập của nó. Nó sẽ sớm nhận được ba bộ phim, một game di đông với anime dựa trên nó, một manga và thậm chí là chuyển thể tiểu thuyết, bao gồm một số phần phụ giới thiệu các nhân vật hoàn toàn thế hệ. Mặc dù khởi đầu khiêm tốn như một phiên bản gốc anime, Madoka Magica đã trở thành một trong những loạt phim về cô gái phép thuật lớn nhất của kỷ nguyên tân tiến và tiếp tục thu hút người hâm mộ thế hệ hơn một thập kỷ sau khi tạo ra.

Mặc dù đã truyền cảm hứng cho nhiều anime khác đang nỗ lực đạt được thành công của nó, Madoka Magica vẫn vô song với tư cách là kẻ đứng đầu. Nhiều người nhường như đã từ bỏ xu hướng này, vì những bộ phim này ít xuất hiện hơn trong các mùa thế hệ hơn. Nếu bất kỳ bộ anime về cô gái có phép thuật đen tối nào tìm ra cách để vượt qua Madoka Magica, đó thực sự sẽ là một kỳ tích tuyệt vời. Nhưng cho tới lúc đó, Madoka vẫn còn rất nhiều thứ để cung ứng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một bước ngoặt đen tối hơn đối với thể loại cô gái phép thuật.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.