ANIME

Lí thuyết của Titan tiến công: Các Titan là câu chuyện về đế chế La Mã – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Các Titan là một quân địch đáng sợ trong Attack on Titan. Một giả thuyết về người hâm mộ trên Reddit thực sự so sánh chúng với Đế chế La Mã.

Kodoani.com – Một trong những anime nổi tiếng nhất ngày nay, Attack on Titan khiến người hâm mộ luôn gắn bó bằng cách không giảng giải quá mức từng cụ thể nhỏ. Mặc dù bây giờ đã là mùa sau rốt, câu chuyện  vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được trả lời đã trở thành mồi cho Internet, nơi chứa đầy các lý thuyết của người hâm mộ. Bên cạnh những ý tưởng ngày nay ứng dụng cho mùa sau rốt và cách kết thúc anime, có rất nhiều giả thuyết khác xoay quanh anime – và loại ẩn dụ nào nhưng Attack on Titan sử dụng để kể câu chuyện của nó.

khác lạ, một giả thuyết về người hâm mộ trên Reddit, được đăng vì người sử dụng u/kingfwf, cho thấy mối liên hệ đáng suy nghĩ giữa các Titan và đế chế La Mã. Mặc dù giả thuyết này đã được đăng nhiều năm trước, trước khi manga và anime giảng giải vừa đủ về nguồn gốc của các Titan, nó vẫn thu hút rất nhiều mối liên hệ giữa các Titan với tư cách là những kẻ áp bức như người La Mã cổ kính từng có.

Nhìn chung, giả thuyết của người hâm mộ cho rằng toàn bộ tình tiết của Attack on Titan là một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc đấu tranh của Đế chế La Mã để đoạt được Judea cổ kính, tức là Israel ngày nay. Điểm trước tiên nhưng người sử dụng giảng giải là cách các Titan to lớn, hùng vĩ và nhịn nhường như ở khắp mọi nơi, giống như cách Đế chế La Mã bành trướng, áp bức và ở khắp mọi ngóc ngóc.

Các mối đe dọa lớn nhất đối với người La Mã là từ Châu Á và Judea, được thể hiện trong Attack on Titan  của Mikasa và Levi Ackerman. Mikasa được cho là một trong những người châu Á sau rốt trong câu chuyện, trong khi tên tiếng Do Thái rõ ràng của Levi phản ánh tình trạng của Judea. Mặc dù sức mạnh thực sự của Ackermans đã được tiết lộ trong anime ở Phần 4, Phần 1, nhưng mối liên hệ với lịch sử cổ kính vẫn không được lưu ý.

Đây cũng không phải là lý thuyết người hâm mộ trước tiên đưa ra sự so sánh cư dân của Đảo Thiên Đường với các dân tộc Do Thái. Rõ ràng là các công dân trên Paradis đang bị áp bức một cách sai trái, khác lạ là vì họ không hiểu hết những gì đang diễn ra trước mắt các Titan, và họ bị giam giữ sau những bức tường, tương tự như các đặc điểm của Holocaust như những khu nhà nhỏ và trại tập trung. Mặc dù nội dung hoàn toàn không giống nhau, nhưng những cụ thể nhỏ này giúp hình thành kết nối nhưng người sử dụng Reddit đang nỗ lực tạo ra.

Một kết nối hợp thức khác nhưng lý thuyết của u / kingfwf đưa ra là cách các Titan gây hại cho trái đất. Giống như người La Mã, họ nhắm mục tiêu vào các thành phố, nhà ở và các tòa nhà. Thay vì đi đúng hướng cho người dân, các Titan lấy đi sự bảo vệ và phương tiện sống sót của họ, tương tự như cách người La Mã thường xâm lược. Tương tự, người La Mã xem các cuộc chinh phạt của họ không phải là loài người, nhưng là tài sản để tăng cường sức mạnh của chính họ. Các Titan không coi loài người là bất kỳ thứ gì khác ngoài thức ăn, vì vậy chúng rất dễ tiến công nhưng không cảm thấy tội lỗi.

Giả thuyết về người hâm mộ trên Reddit có vừa đủ các cụ thể nhỏ khác giúp tạo ra sự so sánh giữa các Titan với những người La Mã cổ kính, đoạt được. Mặc dù tình tiết ngày nay của Attack on Titan khác xa ẩn dụ này khi ngày càng có nhiều câu chuyện tình tiết được giảng giải, nhưng mối liên hệ không phải là hoàn toàn vô căn cứ. Đế chế La Mã là một quân địch thống trị và nhịn nhường như không thể tiến công bại, và các Titan là một mối đe dọa rất thực tế có thể đơn giản tạo ra nỗi kinh hoàng lan rộng.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.