ANIME

Little Women: Jo kết thúc với ai?

Sự ra mắt được mong đợi nhất của “Little Women” dưới dạng K-Drama sắp ra mắt. Đây là những gì bạn cần biết. Cuốn tiểu thuyết “Little Women” năm 1868 của Louisa May Alcott có nhiều bản chuyển thể. Dù là phim điện ảnh, kịch sân khấu, kịch nói, nhạc kịch hay phim truyền hình dài tập, “Little Women” đều được yêu thích ở mọi hình thức. Nó đã được chuyển thể bảy lần thành phim, bắt đầu từ phim câm năm 1917 cho đến ‘Little Women’ của Greta Gerwig, với sự tham gia của Emma Watson, Timothee Chalamet và Saoirse Ronan. Giờ đây, ‘Little Women’ sắp được phát hành dưới dạng K-Drama series trên Netflix với tên ‘Ag-eun Assideul’ vào ngày 3 tháng 9 năm 2022 lúc 21:10 KST (17:40 IST).

“Little Women” năm 2019 do Greta Gerwig viết kịch bản và đạo diễn. Dù đã chuyển thể nhưng bộ phim truyền kỳ vẫn không gây được ấn tượng mạnh với khán giả. Gerwig và tất cả các diễn viên tuyệt vời đã cố gắng mang lại sự mới mẻ cho bộ phim để giữ cho bộ phim luôn tươi xanh. Sự năng động của gia đình, và tính thẩm mỹ ấm cúng và giản dị của nó, tất cả đều được giữ nguyên vẹn trong khi cũng đặt ra câu hỏi về ý tưởng kết hôn. Sau khi xem bộ phim, người ta có thể nói rằng Gerwig không phải là một người xa lạ với “Little Women” của Alcott, điều này khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ thú vị.

Cũng đọc: Làm thế nào để xem phụ nữ nhỏ? Hướng dẫn phát trực tuyến

Gặp gỡ “Những người phụ nữ nhỏ”

Như tiêu đề cho thấy, “Little Women” là câu chuyện về bốn chị em gái của gia đình March. Cô cả Margaret March, người có biệt danh là Meg, được giới thiệu là một thiếu niên 16 tuổi. Cô ấy là người mẹ đảm đang chăm sóc gia đình khi mẹ họ vắng nhà. Cô ấy là người đẹp nhất trong tất cả các chị em gái của mình và thường được gọi là “người phụ nữ nhỏ” hoàn hảo. Cô ấy là hiện thân của những kỳ vọng của xã hội về việc một người phụ nữ phải như thế nào. Meg tự hào về danh hiệu và khuyến khích các chị em của mình đi theo con đường của mình.

Những người chị em

Những người phụ nữ nhỏ

Jo, hay Josephine March, mới 15 tuổi nhưng đã là một cô gái cứng đầu. Cô ấy đi ngược lại cách hiểu thông thường về “phụ nữ” và thường bị coi là con trai. Jo thông minh và sáng tạo nhưng lại gặp khó khăn trong việc giữ cho tâm trạng của mình luôn ổn định. Cô thường xuyên phải hứng chịu những cơn thịnh nộ không thể kiểm soát và luôn phấn đấu cho sự tự do. Người ta thường tin rằng Louisa May Alcott đã ngụy tạo Jo sau khi cô tự coi mình là một tomboy thời thơ ấu.

Elizabeth March, hay Beth, là một cô bé 13 tuổi nhút nhát và ít nói. Cô ấy là người giữ gia đình bên nhau trong một cuộc tranh cãi. Beth là một người giản dị, thích ở nhà và đan lát. Tuy nhiên, cô ấy sớm bị cuốn vào cái chết bởi bệnh ban đỏ. Là một nhân vật rất đáng yêu, cái chết của Beth là phần bi thảm nhất của cuốn sách.

Amy Curtis March là người trẻ nhất trong số tất cả và được cưng chiều rất nhiều. Do đó, cô ấy thường không quan tâm đến người khác và hầu như không nhường nhịn người khác. Amy cũng là một nghệ sĩ tuyệt vời và rất tham vọng. Khi lớn lên, Amy học cách quan tâm hơn và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công.

Cũng nên đọc: Addison Montgomery kết thúc với ai?

Jo kết thúc với ai?

Ngay từ phần đầu của “Little Women”, Jo đã nhiều lần đề cập đến việc cô ấy không muốn kết hôn. Cô ấy không thích hôn nhân chủ yếu vì cô ấy sợ mất gia đình. Trong suốt thời niên thiếu của mình, cô đã dành cả cuộc đời mình để đọc, viết và sáng tác các vở kịch và truyện ngắn. Ban đầu, trong cuốn sách, Jo từ chối lời cầu hôn từ người bạn thời thơ ấu của cô, Laurie. Cô ấy nghi ngờ rằng tình yêu của Laurie dành cho cô ấy là đơn độc và không lãng mạn. Sau đó, cô chuyển đến New York cho sự nghiệp của mình để gặp một giáo sư người Đức tên là Friedrich Bhaer, người mà cô kết hôn nhiều năm sau đó.

Cảnh phụ nữ nhỏ

Jo và Laurie

“Little Women” của Greta Gerwig kể một câu chuyện hơi khác. Đáp lại mong muốn của người hâm mộ, Gerwig viết nên một số phận khác cho Jo và cuộc sống tương lai của cô. Thông qua bộ phim truyền hình giai đoạn 2019, Gerwig gửi đi một thông điệp lớn hơn. Bộ phim dường như có hai cái kết khác nhau. Trong đoạn kết đầu tiên, Jo được nhìn thấy cùng chồng trước ngôi trường mà cô thành lập trong biệt thự của dì mình. Trong đoạn kết thứ hai, đó là thực tế của cô ấy, Jo là một tác giả – thành công và độc lập. Điều này có thể được xem như thể Gerwig đang phản ánh mong muốn của Alcott vì cuốn sách của Jo cũng có tựa đề “Những người phụ nữ nhỏ bé”. Đoạn kết này mang đến một góc nhìn khác cho cuốn tiểu thuyết của Louisa May Alcott và biện minh cho sự nổi tiếng mà “Những người phụ nữ nhỏ bé” của Greta Gerwig đã nhận được. Việc tiếp theo là xem K-Drama trình bày về Những người phụ nữ nhỏ bé của chúng ta như thế nào.

Cũng nên đọc: 10 phim hay nhất của Greta Gerwig Theo IMDb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *