ANIME

Lỗ rò rỉ lớn GTA VI cho thấy cách trò chơi điện tử bom tấn được tạo ra

Ảnh chụp màn hình bị rò rỉ này, được cho là của Grand Theft Auto VI, cho thấy một trong những nhân vật có thể chơi chính của trò chơi đang đi bộ xuống một con phố, trang bị một khẩu súng ngắn.  Văn bản màu và thông báo cảnh báo cho thấy đây là ảnh chụp màn hình đang được phát triển.

Đêm qua, rất nhiều video bị rò rỉ trực tuyến có khả năng là từ Grand Theft Auto VI, một trò chơi điện tử hiện đang được phát triển và có lẽ còn nhiều năm nữa mới được phát hành. Cảnh quay thô, trong nhiều trường hợp sử dụng ít hơn nội dung trình giữ chỗ, và đó là điều đáng chú ý nhất và bình thường nhất mà bạn sẽ thấy trong tuần này.

Tất nhiên, nó rất đáng chú ý vì quy mô của các vụ rò rỉ. Đây là một trong những loạt trò chơi điện tử lớn nhất hành tinh. Rockstar nổi tiếng là bí mật. Rất hiếm để có được bất kỳ loại rò rỉ đáng tin cậy nào từ studio phát triển trò chơi Rockstar; để có được những thước phim như thế này là điều chưa từng có.

Tuy nhiên, điều đó cũng bình thường vì đây là trò chơi điện tử đang trong quá trình phát triển trông như thế nào. Nó được cho là thô, bởi vì nó chưa hoàn thành. So sánh “trò chơi” trong đoạn phim này với thành phẩm giống như đánh giá một chiếc bánh pizza trong khi bạn vẫn rắc pho mát lên trên, hoặc một ngôi nhà khi thứ duy nhất đứng là khung và một số cửa sổ.

Mọi trò chơi bạn từng chơi đều trông giống như thế này (hoặc phiên bản trong khoảng thời gian của nó) vào một thời điểm nào đó. The Last Of Us trông giống như shit, Skyrim trông giống như thằng khốn, The Witcher 3, ở một số điểm, chẳng khác gì một số khối và văn bản giữ chỗ. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng và Grand Theft Auto VI là chúng ta phải xem phần sau trong khi trò chơi vẫn đang được phát triển.

Trong khi một số người chỉ trích đoạn phim (trong một số trường hợp hiếm hoi là cực đoan có thể dự đoán được), tôi nghĩ rằng sự đồng thuận áp đảo của người hâm mộ đơn giản là một điều rất quan tâm. Chắc chắn là bạn muốn xem một trò chơi Grand Theft Auto mới một cách cụ thể, nhưng cũng chỉ muốn xem bất kỳ loại trò chơi điện tử lớn nào ở trạng thái thô và chưa hoàn thiện này.

Mọi người thích nhìn thấy cảnh hậu trường, đó là điều mà ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh đã biết trong nhiều thập kỷ, nhưng vì nhiều lý do mà trò chơi điện tử hiếm khi thoải mái tin tưởng người hâm mộ bình thường với kiến ​​thức rằng một trò chơi trông giống như một trò chơi qua nhiều quá trình phát triển của nó ( thực sự, một trong những lý do chính mà tôi chạy tính năng Mỹ thuật của mình là để chống lại điều này theo một cách nhỏ!).

Vì vậy, cùng với phản ứng của những người chơi game trung bình vào cuối tuần này, tôi cũng đã thấy rất nhiều nhà phát triển than thở về những rò rỉ, nói rằng đây không phải là cách chúng ta nên có cái nhìn đầu tiên về trò chơi, rằng đoạn phim gây bất lợi cho những nhà phát triển xứng đáng trò chơi của họ được hiển thị như nó sẽ được nhìn thấy (hoặc hy vọng sẽ được nhìn thấy) trong sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, tại sao bất kỳ ai không làm việc tại Rockstar lại thực sự lo lắng về điều này, trừ khi điều duy nhất bạn thực sự quan tâm là duy trì nỗi ám ảnh của ngành với các đơn đặt hàng trước và tiếp thị trước khi phát hành được kiểm soát chặt chẽ? Bộ ảnh từ các bộ phim Hollywood và các chương trình truyền hình lớn bị rò rỉ liên tục, cho thấy mọi thứ từ các ngôi sao với bộ phận giả treo trên khuôn mặt của họ đến màn hình xanh phía sau họ, và chúng tôi thực hiện nó trong sải bước bởi vì tất cả chúng tôi đều hình dung, đó chỉ là cách làm phim. Một bộ phim bom tấn của Marvel trên màn ảnh rộng sẽ không giống như một bức ảnh mờ cho thấy Chris Hemsworth mặc một nửa bộ trang phục.

Trò chơi điện tử không khác gì! Chúng bắt đầu trên mặt sau của khăn ăn và nhiều năm sau, kết thúc như một thứ gì đó thú vị mà chúng ta chơi và tận hưởng. Quá trình đó không phải là phép thuật, nó cần có công việc và chỉ vì một game thủ bình thường không bao giờ thấy nó không có nghĩa là nó không diễn ra. Những video này, kỳ lạ và buồn tẻ như chúng có thể, là tác phẩm. Tôi ước chúng ta có thể xem nhiều cảnh như thế này hơn, cả trước và sau khi trò chơi được phát hành.

Tôi sẽ luôn ủng hộ việc tăng cường tính minh bạch từ các nhà phát triển và nhà xuất bản, nhưng tôi không muốn ngồi đây và tranh luận rằng các nhà phát triển phải luôn minh bạch điều này. Đây là một vụ rò rỉ khổng lồ, có được thông qua các phương tiện phạm tội. Và rất nhiều cảnh quay được tải lên thiếu bối cảnh cần thiết để làm cho nó thực sự hữu ích như một cảnh hậu trường của Grand Theft Auto VI. Nếu tôi đang làm việc trên một trò chơi và mọi thứ tràn ra ngoài trời như thế này, không có cách nào để đóng khung nó, tôi cũng sẽ rất tức giận!

Điều tôi muốn nói là tôi hy vọng sự rò rỉ này ít nhất có thể mang tính hướng dẫn, thay vì chỉ đơn giản là giật gân. Điều đó mặc dù các tình huống khá tồi tệ đối với nhóm tham gia vào trường hợp cụ thể này, như một phần của cuộc trò chuyện rộng hơn về tính bí mật và minh bạch (điều mà chúng tôi đã có trong một thập kỷ), tôi hy vọng đây có thể là một dấu hiệu quan trọng để cho thấy rằng, bạn biết gì không, hầu hết chúng ta đủ tinh ý để nhận ra rằng đây là cách xúc xích được tạo ra.

Và đó sẽ là rất nhiều người, bởi vì sự xáo trộn như thế này dường như bây giờ, vào tháng 9 năm 2022, đây là một trò chơi Grand Theft Auto. Hàng triệu game thủ sẽ mua và chơi thành phẩm (xúc xích) bất cứ khi nào nó cuối cùng được phát hành, và sau đó có thể nhìn lại đoạn phim này (cách nó được tạo ra) và vẽ ranh giới giữa hai điều đó.

Có thể đó sẽ chỉ là một bài tập hời hợt đối với nhiều người, vô số người nói “hãy nhìn vào điều đó” hoặc các video YouTube đơn giản chỉ ra sự khác biệt trong kịch bản nhiệm vụ. Nhưng tôi hy vọng đó cũng sẽ là một cách mà về lâu dài, hàng triệu người có thể đánh giá cao hơn về cách trò chơi điện tử của họ được tạo ra, ngay cả khi phương tiện mà họ có được bài học đó không chính xác lý tưởng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *