ANIME

Freestyle, Trap, Retrap là gì? thường sử dụng cosplay thuật ngữ

– Quảng Cáo –

Việc giao tiếp với các thành viên trong cộng đồng cosplay thật khó nếu bạn là một người mới và không biết các thuật ngữ về cosplay. Bài viết này Chuuni Otaku sẽ giải đáp Freestyle, trap, retrap là gì? các thuật ngữ thường được sử dụng trong cosplay công cộng hiện nay nhé.

1. HÌNH ẢNH LOẠI HÌNH

1.1. Freestyle là gì trong Cosplay?

Freestyle Cosplay is what

Tự do is the default eat as, thoải mái thể hiện sự sáng tạo trong phong cách trang của người mặc định. If cosplay is a jobized page into a kernel love like any that, freestyle in cosplay là loại hình ăn mặc mặc định không theo bất kỳ một nhân vật cụ thể nào và chồng tóc giả hay mang phụ kiện, vũ khí của bất kỳ loại nhân vật nào. Freestyle thường thấy là các loại Seifuku (đồng phục học sinh), Lolita, Maid, Gothic Lolita,…

1.2. Trap and retrap là gì trong Cosplay?

Cạm bẫy or Crossdress is from only for the namization of body into women or backdress. This can be to be Freestyle or Cosplay option from the bodyization. Bạn có thể hiểu đơn giản là một Cosplayer nam hóa thân thành một nữ nhân vật và ngược lại.

Trap is something in cosplay
Tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại Sneaky cosplay Sivir giao pizza

Retrap thật sự không tồn tại nhưng được cộng đồng Cosplay tại Việt Nam sử dụng để dễ dàng thực hiện các phần đặc biệt của một Cosplayer nữ hóa thân thành nam.

1.3. Crossover

is the default to eat between 2 char back with nhau dựa trên sự thích hợp để tạo ra, 1 char mới từ các kết hợp đặc trưng như tóc, vũ khí, trang phục,… của 2 char.

1.4. Cosplay Lowcost

Là loại Cosplay dùng bất kỳ thứ gì “trông có vẻ giống” để thay thế các vật thể của char như cutome, wig, vũ khí, phụ kiện,… This is coi as a type Cosplay troll mang lại tiếng cười cho người xem và phổ biến trên thế giới.

Lowcost Cosplay thường và chỉ nên thực hiện tại nhà hoặc trong nhóm và không nên mang lên fes (lễ hội Cosplay) bởi Lowcost có độ phá cách rất khủng khiếp. Tuy nhiên, một số trường hợp các Cosplayer thực hiện Lowcost rất đẹp và được xem như chính hệ thống Cosplay. Ví dụ như một số char bạn có thể sử dụng tóc thật để thay thế cho bộ tóc giả rất đẹp.

1.5. Cosplay nhân vật gốc

Cosplay nhân vật gốc

This is the Cosplay type type in a original character. Tức là các Cosplayer hay Artist tự thiết kế nhân vật từ A đến Z, từ trang phục, tích cách cho đến tiểu sử. Khi biểu diễn, cosplayer sẽ mang theo một cuốn sổ tay che chứa tất cả các thiết kế của nhân vật để giới thiệu cho mọi người.

1.6. Cosplay Fanart

Là loại cosplay theo hình ảnh được fan vẽ từ một nhân vật có sẵn. Khi các Cosplayer muốn Cosplay Fanart thì phải hỏi xin Artist trước.

1.7. Chế

Trong Cosplay, Parody là hình thức nhại lại Anime, Manga, Game, Idol… nào đó với mục tiêu mang đến tiếng cười cho mọi người. Parody city variable at 2 type, a is get create a shape but not get a feature and type is get up to create the shape of char A and feature how, vũ khí của char B.

1.8. Ero Cosplay

This is a cosplay type of the school phái hàn huyên, gợi cảm và biểu cảm của trường phái này đa số là “d.â.m”. Bạn có thể cosplay cho tất cả các char theo trường phái này. Tuy nhiên, cách tính của char ngẫu nhiên có thể được thực hiện ở một số tư thế ảnh chủ chốt.

Cosplay thường thuật ngữ được sử dụng

2. THẬT NGỮ KHÁC

Nhân Viên là bạn đồng hành của Cosplayer, người sẽ giúp các Cosplayer làm một số việc lặt vặt khi đi fes hay đi chụp.

PJ is shutdown of Project – danh sách những dự án Cosplay mà Cosplayer sẽ thực hiện trong tương lai.

Đạo cụ hay Prop là từ chỉ những sự kiện, trang bị, vũ khí cứng dùng để cosplay.

Người đề xuất is people doing ra Props.

Nhiệm vụ là các đơn hàng mà các nhà sản xuất đề xuất nhận làm.

Đang cập nhật…

Mong rằng thông qua bài viết này có thể mang lời giải đáp chính xác nhất về Freestyle, trap, retrap là gì? và giúp bạn đọc hiểu hơn về những thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong giới cosplay.

– Quảng Cáo –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *