ANIME

Lý do Pan không thể trở thành Super Saiyan hóa ra là để ông nội Goku “gánh còng lưng”

Super Saiyan là hình thức chuyển đổi trước tiên và đặc trưng của người Saiyan, nó giúp họ tăng sức mạnh lên đáng kể để đương đầu với nhiều quân địch mạnh mẽ. Goku là người Saiyan trước tiên trong series Dragon Ball đạt được trạng thái sức mạnh này. Sau đó là Vegeta và Gohan sau khi trải qua quá trình tập luyện phát triển sức mạnh.

Sau này, đại trượng phu thứ của Goku là Goten và đại trượng phu lớn của Vegeta là Trunks đã đơn giản đạt được trạng thái Super Saiyan hơn những tiền bối đi trước vì họ có tế bào S trong thân thể. Tuy nhiên, có một trường hợp khác lạ là cháu gái nội của Goku – Pan lại không thể trở thành Siêu Saiyan.

Nguyên nhân của chuyện này là gì? vì sao Pan không thể trở thành Siêu Saiyan?

Dragon Ball: Lý do Pan không thể biến thành Super Saiyan hóa ra là để ông nội Goku gánh còng lưng - Ảnh 1.

Như thông tin đã được hé lộ, điều kiện tiên quyết để có thể trở thành Siêu Saiyan là phải có lượng tế bào S dồi dào trong thân thể, đó cũng là lý do vì sao Goten và Trunks lại đơn giản chuyển đổi sang trạng thái này.

Dragon Ball: Lý do Pan không thể biến thành Super Saiyan hóa ra là để ông nội Goku gánh còng lưng - Ảnh 2.

Từ điều này, nhiều người cho rằng lý do khiến cháu gái của Goku không thể biến hình là do Toriyama không có khái niệm một người phụ nữ trở thành Super Saiyan. Tuy nhiên, giả thuyết này bị loại trừ vì chúng ta có thể thấy Kale và Caulifla, cả nhì đều là phái nữ và đều có thể trở thành Super Saiyan trong Dragon Ball Super.

Tác gỉ Akira Toriyama đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Pan không bao giờ có thể trở thành Super Saiyan vì vì cô ấy không bao giờ có động cơ để làm như vậy. Chuyện này cũng xảy ra với Bra, con gái của hoàng tử Saiyan Vegeta.

Nhà sinh sản Dragon Ball GT Morishita cũng đã giảng giải trong một cuộc phỏng vấn vì sao Pan không thể trở thành siêu Saiyan, rằng “Dragon Ball GT có một tập nhưng Pan trở thành búp bê, nhưng tập đó đã thiết lập khuôn mẫu cho Pan. Cô ấy gặp rối rắm trong khi Goku là người giải quyết nó”.

Tóm lại, lý do vì sao Pan không thể trở thành Siêu Saiyan là vì cô ấy sẽ có vai trò của một “tiểu công chúa” cần được giải cứu. Đây cũng là một điều kiện thế tất đối với anime vì nếu Pan có thể biến hình thì làm gì có đất diễn cho Goku cứu đứa cháu gái yêu quý của mình chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.