Buôn chuyện Đời sống Uncategorized

Lý giải sức hút khiến giới game thủ mê mẩn game Auto Chess Mobile

Auto Chess Mobile – một tựa game đình đám được giới trẻ cực kỳ yêu thích đã chính thức được ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn hơn so với bản PC trước đó.

Tựa game này đã nổi lên như một hiện tượng cực hot trong giới game thủ, và sẽ không có sự xuất hiện của Hero Dota 2 nào bởi nhà phát triển Drodo Studio đã tuyên bố không hợp tác với ông lớn Valve. Vẫn là lối chơi gần giống như trên Dota Auto Chess PC, song Auto Chess Mobile vẫn sẽ có những khác biệt nhất định mà game thủ chưa từng biết đến.

Vậy Auto Chess là game gì? Cách chơi Auto Chess thế nào? Auto Chess có gì hấp dẫn khiến giới game thủ phải mê mẩn tới “mất ăn mất ngỷ” tới như vậy?

Auto Chess là game gì?

Game thủ trên toàn thế giới đã chính thức được trải nghiệm phiên bản mobile của Auto Chess sau thời gian tựa game này được mở cửa thử nghiệm tại khu vực Trung Quốc. Dự án là sự hợp tác phát triển của hãng Drodo Studio – cha đẻ Auto Chess cùng nhà phát triển game mobile đình đám Dragonest Game.

Game này sẽ mang cái tên đơn giản là Auto Chess Mobile, chứ không phải là Auto Chess Mobile PC hay Dota Auto Chess như mọi người thường nghĩ. Điều đó đồng nghĩa với việc, Auto Chess Mobile sẽ là một tựa game độc lập và không còn bất cứ mối liên quan gì tới game Dota 2 vốn do ông lớn Valve sở hữu.

Auto Chess Mobile sẽ là một tựa game độc lập và không còn bất cứ mối liên quan gì tới game Dota 2.

Hãng Drodo Studio kết hợp với nhà phát triển game mobile đình đám Dragonest quyết định thay hoàn toàn tạo hình và đồ họa của tựa game mobile Auto Chess. Duy chỉ có điểm đặc trưng của Auto Chess là gameplay thì vẫn được giữ nguyên như phiên bản gốc.

Về cách tải Auto Chess Mobile IOS hay Auto Chess Mobile Androi, bạn có thể truy cập các kho ứng dụng là App Store và Google Play để download về điện thoại của mình một cách dễ dàng. Còn nếu muốn chơi Auto Chess Mobile trên PC, bạn buộc phải cài đặt phần mềm giả lập Bluestacks để trải nghiệm các tựa game mobile Android trên PC hiện nay. Ngoài ra, cấu hình chơi Auto Chess Mobile phải thuộc loại khá trở lên thì khi chơi mới không gặp trình trạng giật, lag – tức là thiết bị mà bạn đang sử dụng phải có CPU và Ram tốt.  

Bạn có thể truy cập các kho ứng dụng là App Store và Google Play để tải Auto Chess Mobile.

Những điểm nổi bật của game Auto Chess Mobile

Giao diện

Giao diện của Auto Chess Mobile khá đơn giản. Bạn sẽ nhận thấy các tính năng đặc trưng ngay khi khởi động menu chính, bao gồm: Bảng xếp hạng, Vé chiến đấu, Thông tin về mùa giải, Kho đồ của mình cùng Cửa hàng sẽ xuất hiện phía bên phải. Ảnh đại diện và tên tài khoản mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào game sẽ xuất hiện ở góc trái trên cùng. Hãy chọn ngôn ngữ tiếng Việt để trải nghiệm game một cách dễ dàng nhất – đặc biệt là với những game thủ mới làm quen với Auto Chess Mobile.

Giao diện của Auto Chess Mobile khá đơn giản.

Giao diện in-game của Auto Chess Mobile khá giống với phiên bản PC: vẫn là bàn cờ 8×8 ô quen thuộc, song thanh HP kèm theo ảnh đại diện của người chơi sẽ được di chuyển từ bên phải (theo như bản PC) sang bên trái màn hình. Người chơi Auto Chess Mobile cũng có thể thay đổi cách thức hiển thị với 100 HP khởi điểm, nhằm thu thập hêm thông tin về khả năng kết hợp hay DPS của các quân cờ mà mình đang sở hữu.

Quan trọng hơn, ở phía bên trái, bạn có thể nhìn thấy thanh HP của 8 người chơi khác trong game. Tương tự bản hướng dẫn chơi Auto Chess Dota 2, khi click vào bất kỳ người chơi nào thì giao diện màn hình sẽ đổi sang bàn cờ của người chơi đó ngay lập tức.

Hero và item

Để tránh phải thương lượng trong vấn đề nhượng quyền thương hiệu với ông lớn Valve, hai hãng Drodo và Dragonest đã quyết định remake lại những hero và item trong phiên bản Auto Chess Mobile.

Auto Chess Mobile sở hữu 55 hero được chia thành 13 tộc và 10 hệ. Mỗi hero sẽ sở hữu hai thuộc tính là Species (tộc) và Class (hệ). Các hero sẽ được thiết kế một diện mạo mới hoàn toàn và mang nặng phong cách đồ họa của Dragonest. Thậm chí, hãng Drodo Studio còn đặt tên mới cho các hero ở phiên bản tiếng Việt mang đậm chất kiếm hiệp như: Oanh Thiên Giả, Lôi Tinh Giả…

Auto Chess Mobile sở hữu 55 hero được chia thành 13 tộc và 10 hệ.

Hệ thống các item trong Auto Chess Mobile được giữ nguyên tên, song phần biểu tượng lại được làm mới hoàn toàn. Bởi vậy, việc nhớ mặt và làm quen lại với những item này cũng khiến người chơi tốn khá nhiều thời gian.

Bạn cần lưu ý rằng, phiên bản lần này sẽ không có các courier để nhặt item. Trong trường hợp các item bị rơi rớt ra trong các combat (một dạng ra đòn giống Dota Auto Chess combo), người chơi chỉ cần chạm vào là chúng sẽ tự động được chuyển tới Hòm đồ một cách nhanh chóng.

Cách chơi mới lạ

Như đã nói, cách chơi của Auto Chess Mobile vẫn được giữ nguyên bản như bản tiền thân Dota Auto Chess. Lối chơi của game không những không được tối giản hóa, mà còn có những game đấu kéo dài đến trên 40 phút. Mỗi game đấu sẽ gồm 8 game thủ bất kỳ chiến đấu với nhau trên bàn cờ 8×8 của riêng mình. Trò chơi được diễn ra theo các vòng đấu, và 8 game thủ sẽ đối đầu theo thể thức bắt cặp 1-1 ở mỗi vòng thứ 4 trở đi.

Trong 3 vòng đầu tiên, mỗi game thủ sẽ chiến đấu với những đơn vị creep trên bàn cờ của mình. Người chơi sẽ có được nguồn tài nguyên cơ bản để bước sang vòng 4, bao gồm gold, hero hay thậm chí là một vài bonus item bị rơi ra. Trước mỗi vòng đấu, Auto Chess Mobile sẽ cung cấp 5 hero ngẫu nhiên để game thủ tùy vào đội hình, tư duy chiến thuật hoặc lượng gold còn lại mà lựa chọn. Nếu chưa muốn mua hero sau các vòng để tiết kiệm gold, bạn có thể khóa hero pool lại.

Gameplay của Auto Chess Mobile vẫn được giữ nguyên bản như bản tiền thân Dota Auto Chess.

Ngay khi kết thúc 30 giây chuẩn bị, combat sẽ nổ ra và các hero của bạn sẽ chiến đấu với đối phương một cách tự động. Khi bạn giết được các đơn vị địch hoặc creep, những phần thưởng khích lệ đôi khi sẽ xuất hiện trên bàn cờ.

Ngoài việc dùng gold để mua hero và item, bạn cũng có thể sử dụng để tăng level cho bản thân (tối đa 10 level). Cứ lên mỗi level, bạn sẽ mở khóa được một hero mới trên bản đồ, song phải lưu ý rằng lượng gold tiêu tốn sẽ càng ngày càng tăng. Hãy nhớ tiết kiệm để phục vụ cho màn late game.

Chủng Tộc và Hệ đa dạng

Hệ thống tộc và hệ của Auto Chess Mobile được đánh giá là khá đa dạng với tổng cộng 14 Tộc và 10 Hệ.

Hệ thống tộc và hệ của Auto Chess Mobile được đánh giá là khá đa dạng với tổng cộng 14 Tộc và 10 Hệ. Mỗi hệ tộc sẽ có những hiệu ứng riêng khi game thủ thu thập đủ quân cờ, và đây cũng là tiền đề quan trọng hòng khắc chế cũng như triển khai chiến thuật chơi trong tựa game này.

Mỗi hệ tộc sẽ có những hiệu ứng riêng khi game thủ thu thập đủ quân cờ.
Danh sách Tộc:

– Egersis (Giảm hộ giáp của tướng địch)

– Feathered (Có xác suất né tránh tấn công của địch)

– Divinity (Giảm 1/2 thời gian hồi kỹ năng của tướng đồng minh)

– Goblin (Tăng hộ giáp tướng phe bạn)

– Spirits (Khi cận chiến có xác suất hóa đá tướng địch)

– Marine (Tăng kháng ma pháp toàn bộ tướng đồng minh)

– Dwarf (Tăng khoảng cách tấn công)

– Beast (Tăng sức tấn công của đồng minh)

– Human (Có xác suất khiến tướng địch “câm lặng” không thể dùng kỹ năng)

– Dragon (Điểm ma pháp ban đầu là 100)

– Cave Clan (Tăng Điểm Sinh Lực đồng minh Cave Clan)

– Glacier (Tăng tốc độ tấn công của Glacier và đồng minh)

– Demon (Gây thêm sát thương thuần túy cho tướng địch)

– Kira (Điểm sinh lực tối đa của tất cả tướng đồng minh tăng 5%)

Tựa game Auto Chess Mobile.
Danh sách Hệ:

– Warlock (Tấn công và sử dụng kỹ năng sẽ kèm theo hút máu)

– Hunter (Tăng sức tấn công và tỷ lệ chính xác của Hunter đồng minh)

– Mage (Giảm kháng ma pháp của toàn bộ tướng địch)

– Warrior (Tăng hộ giáp cho Warrior đồng minh)

– Mech (Tăng sinh lực hồi phục của Mech đồng minh)

– Druid (Tăng khả năng nâng cấp Druid trong game)

– Knight (Có xác xuất nhận được khiên giảm sát thương)

Hướng dẫn chơi Auto Chess Mobile

Cách chơi Auto Chess phiên bản Mobile không có nhiều khác biệt nhiều so với phiên bản gốc. Nhưng nếu so sánh với Đấu Trường Chân Lý của LMHT, thì rõ ràng Auto Chess Mobile  sẽ được đánh giá cao hơn về độ phức tạp lẫn tính chiến thuật.

Cách chơi của tựa game Auto Chess Mobile không mấy khác biệt so với bản hướng dẫn chơi Auto Chess của Dota.

Khi vừa khơi màn trận đấu, game thủ sẽ được lựa chọn một quân cờ và sau mỗi cấp độ mới, game thủ lại có thể mở thêm được một vị trí hòng triển khai chiến thuật riêng của mình. Có tổng cộng 8 game thủ sẽ tham gia vào đấu trường Auto Chess Mobile cùng bạn, mỗi người đều có sẵn 100 điểm.

Sau mỗi trận thua cuộc, số điểm trên dần bị trừ về 0. Nếu loại bỏ được hết mọi đối thủ trên bàn cờ thì bạn chính là người chiến thắng cuối cùng.

Cách nhanh nhất để có một đội hình mạnh trong Auto Chess Mobile là nâng cấp nhân vật từ sớm.

Mục đích chính của Auto Chess Mobile là phải tồn tại thật lâu và đạt thứ hạng cao nhất trong số 8 người chơi. Để làm được điều đó, game thủ buộc phải có những tính toán chiến thuật tỉ mỉ cùng một đội hình chuẩn.

Cách nhanh nhất để có một đội hình mạnh trong Auto Chess Mobile là nâng cấp nhân vật từ sớm để tăng chỉ số kèm khả năng gánh đội. Để nâng cấp một nhân vật lên cấp 2, game thủ sẽ cần thêm 2 quân cờ cấp 1 của nhân vật đó, nâng cấp cấp 3 cần 3 quân cờ cấp 2. Một cách khác để gia tiến sức mạnh cho nhân vật là ghép các vật phẩm nhỏ mà game thủ nhận được khi đánh bại quái vật trong Auto Chess Mobile thành những món đồ lớn với khả năng gánh team cực mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *