ANIME

Mặc dù rất bám sát nguyên tác, các fan My Dress-Up Darling vẫn soi ra được sự khác nhau giữa anime so với manga gốc

Anime mùa đông 2022 là một mùa phim hoạt hình khá sôi động với sự nổi trội của tân binh My Dress-Up Darling. Mối tình lãng mạn dễ thương giữa nhì nhân vật chính Gojo và Marin cùng những màn cosplay bá đạo đã khiến người hâm mộ bàn tán kể từ tập 1.

ngày nay, tập sau rốt của phần 1 đã được phát sóng, nó đã được giới phê bình tiến công giá là một bộ phim chuyển thể từ manga khá trung thực. Tuy nhiên, có một số thay đổi nhỏ trong anime cũng góp phần tạo ra thành công cho bộ phim này.

Mặc dù bám sát nguyên tác, các fan My Dress-Up Darling vẫn soi ra được sự khác nhau giữa anime với manga - Ảnh 1.

Sự thay đổi trước tiên xảy ra ngay ở phần mở đầu của tập 1. Trong anime, chúng ta thấy Gojo lúc còn trẻ đang chiêm ngưỡng con búp bê của ông mình, bị mê hoặc bởi vì vẻ đẹp của nó. Trong manga, không có cụ thể nào nói về việc nam chính còn trẻ cả. Trong manga gốc, My Dress-Up Darling khởi đầu với hình ảnh Gojo bị người chơi cũ của mình bỏ rơi vì thị hiếu có phần “nữ tính” của mình, đó là thích búp bê.

Sự thay đổi tiếp theo là cách nhưng Marin và Gojo lần trước tiên tương tác với nhau. Trong manga, cô ấy chỉ tình cờ va phải nam chính và xin lỗi, nhưng trong anime, cuộc gặp gỡ của cả 2 có phần được thêm thắt cho thực sự thu hút. Marin bất thần xuất hiện đột ngột nơi góc bàn của Gojo, một khoảnh khắc thực sự đốn tim người theo dõi. cụ thể này cũng góp phần tạo nên một cái mở đầu mang tính tiêu khiển và vui nhộn cao của cặp đôi nam nữ chính.

Mặc dù bám sát nguyên tác, các fan My Dress-Up Darling vẫn soi ra được sự khác nhau giữa anime với manga - Ảnh 2.

Trong My Dress-Up Darling tập 5, phiên phiên bản anime cắt một cảnh xảy ra trong khi Gojo đang tự sướng Marin. Trong manga, Gojo rất hoảng loạn sau khi nghe Marin nói rằng cô ấy không mang bất kỳ bộ quần áo nào để thay. Tuy nhiên điều này đã được lược bỏ trong anime, có nhẽ để thích hợp với đối tượng theo dõi bộ phim này. Điều tương tự như vậy cũng lặp lại trong tập 8 khi studio sinh sản cũng đã cắt đi 1 cảnh nhạy cảm của Marin.

Tập sau rốt của My Dress-Up Darling có nhiều thay đổi từ manga sang anime nhất. Trong manga, tập phim mở đầu bằng việc Gojo đang thực hiện dự án cosplay tiếp theo của mình. Còn ở phiên phiên bản anime, anh ấy đang làm một con búp bê.

Thay đổi lớn nhất trong tập phim này của phiên phiên bản anime so với manga là bố Marin. Trong manga, ông bố này tới nhà để kiểm tra Marin và rất buồn khi nghe con gái của mình tiết lộ về việc cô đã không làm bài tập về nhà, điều này khiến cô phải học với Gojo. Trong anime, cuộc trò chuyện này được rút gọn thành một cuộc laptop và người xem không bao giờ nhìn thấy bố của Marin trên màn ảnh nhỏ.

Mặc dù bám sát nguyên tác, các fan My Dress-Up Darling vẫn soi ra được sự khác nhau giữa anime với manga - Ảnh 3.

Có thể hiểu rằng, các nhà biên kịch muốn mùa trước tiên kết thúc trong sự vui tươi và hứng khởi nhất có thể. My Dress-Up Darling kết thúc với cảnh Marin nhìn thẳng vào máy quay và nói “hứa hẹn gặp lại sau”, một lời chào cho người theo dõi đang chờ đón phần 2.

Nhìn chung My Dress-Up Darling về cơ phiên bản là một anime rất tuân thủ trong việc bám sát nguyên tác trong manga gốc. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi một số cụ thể nhưng phiên phiên bản anime đã làm khác đi, điều này cũng là cách để các nhà làm phim tạo dấu ấn cho riêng mình. Các người chơi thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/mac-du-bam-sat-nguyen-tac-cac-fan-my-dress-up-darling-van-soi-ra-duoc-su-khac-nhau-giua-anime-voi-manga-20220402213049232.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.